Lê Thiện Hiếu: “Không buồn khi 1+1 bị chê tơi tả”

“Khi sáng tác một ca khúc mới, tôi muốn nó có màu sắc riêng chứ không để người ta nhận xét hay như Ông bà anh.”

Sau khi lên sóng tập 8 Sing my song, Lê Thiện Hiếu lại một lần nữa trở thành cái tên “gây bão” khi biểu diễn ca khúc 1+1 và nhận được nhiều lời khen từ giám khảo lẫn hội đồng chuyên môn.

Giọng ca chuyển giới cũng là thí sinh hiếm hoi đạt được số điểm cao tuyệt đối và trở thành gương mặt duy nhất trong đội Lê Minh Sơn được bước tiếp vào vòng chung kết.

le thien hieu: "khong buon khi 1+1 bi che toi ta" hinh anh 1Nhiều khán giả thất vọng khi bài hát mới của Lê Thiện Hiếu không hay như mong đợi.

Tuy nhiên, trái ngược với những lời nhận xét có cánh từ giới chuyên môn, bài hát mới của Lê Thiện Hiếu lại chưa thuyết phục được số đông khán giả.

Nhiều ý kiến cho rằng, ca từ và giai điệu của 1+1 quá rời rạc, nhàm chán, cách hát của Lê Thiện Hiếu cũng không đong đầy cảm xúc và chưa xứng đáng nhận được nhiều lời khen đến vậy. Theo phần đông người nghe, 1+1 là một bước lùi của Lê Thiện Hiếu sau bản hit Ông bà anh từng làm mưa làm gió cộng đồng mạng.

Khi chúng tôi liên hệ với Thiện Hiếu để hỏi về những tranh cãi xoay quanh 1+1, chàng ca sĩ trẻ cho hay, anh không buồn khi bản hit mới của mình bị chê tơi tả trên mạng xã hội.

“Bài 1+1 không nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người nghe, có lẽ vì bài hát này chưa đánh đúng thị hiếu của khán giả”, Lê Thiện Hiếu nói, “Tuy nhiên, tôi không buồn vì điều đó. Một ca khúc có hot hay không còn phụ thuộc vào chữ duyên nữa, chẳng có một nhạc sĩ nào có thể viết nhạc như một cái máy tạo hit được”.

le thien hieu: "khong buon khi 1+1 bi che toi ta" hinh anh 2

Lê Thiện Hiếu không buồn khi 1+1 bị chê tơi tả.

Giọng ca chuyển giới cho biết thêm, sức ảnh hưởng quá lớn của Ông bà anh đã khiến anh gặp nhiều áp lực, khi hầu hết khán giả đều kỳ vọng các sáng tác về sau của Lê Thiện Hiếu phải hay hơn bài trước.

“Khi đến với cuộc thi như Sing my song, tôi luôn muốn khám phá những điều mới mẻ ở bản thân. Đó là lý do mỗi khi sáng tác một ca khúc mới, tôi muốn nó có màu sắc riêng chứ không để người ta nhận xét hay như Ông bà anh. Trong tương lai, tôi sẽ không thể viết thêm bài hát nào giống như vậy nữa mà sẽ là những sáng tác khác, thú vị và mới lạ hơn”, Lê Thiện Hiếu khẳng định.

Học trò Lê Minh Sơn chia sẻ, trong những vòng thi tới tại Sing my song, anh không ngại thay đổi chất nhạc của bản thân để không bị một màu hoặc lặp lại chính mình.

“Tôi biết nếu mình liên tục thay đổi có lẽ sẽ nhận được những ý kiến trái chiều, điển hình như bài hát 1+1 vừa qua. Nhưng tôi xác định mình đang thử sức tại một cuộc thi nên sẽ cố gắng làm nhiều cái mới, để xem khả năng của bản thân thực sự đến đâu”, anh nói.

Trước ý kiến cho rằng, chất nhạc của Lê Thiện Hiếu trở nên khó nghe và kén khán giả vì bị ảnh hưởng quá nhiều từ cá tính và phong cách sáng tác của Lê Minh Sơn, anh lập tức phủ nhận điều này.

“Khi tôi quyết định vào đội anh Sơn, nhiều người cũng nghĩ tôi sẽ gặp nhiều khó khăn vì nhạc của anh ấy rất quái và kén người nghe. Nhưng tôi không nghĩ vậy. Với các thí sinh trong đội, anh Sơn luôn muốn chúng tôi phải luôn thay đổi, sáng tạo qua mỗi vòng thi để khám phá những khía cạnh mới ở bản thân. Đó cũng là suy nghĩ của tôi khi đến với Sing my song”, giọng ca chuyển giới lên tiếng bảo vệ HLV.

le thien hieu: "khong buon khi 1+1 bi che toi ta" hinh anh 3

Lê Thiện Hiếu bảo vệ nhạc sĩ Lê Minh Sơn khi bị cho rằng chất nhạc kén khán giả của vị HLV này đã ảnh hưởng đến phong cách sáng tác của anh.

Thời điểm này, ngoài việc chuẩn bị cho vòng Chung kết Sing my song, Lê Thiện Hiếu cũng đang là cái tên đắt show tại hàng loạt sự kiện lớn nhỏ.

Anh vừa được đề cử Gương mặt phát hiện tại giải thưởng Làn sóng xanh, được mời góp mặt trong các chương trình lớn như đại nhạc hội ZMA 2017,..

Theo Dân Việt

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT