Lê Thanh Hòa dành một tháng làm quốc phục cho Danh Chiếu Linh

Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa mất một tháng để hoàn thành bộ trang phục dân tộc ‘Con Rồng cháu Tiên’ cho Danh Chiếu Linh dự thi Mister Global 2022.

Thí sinh của Việt Nam sẽ trình diễn thiết kế này chiều 9/3 tại Thái Lan. Con Rồng cháu Tiên được Lê Thanh Hòa lấy cảm hứng từ trang phục thời kỳ Văn Lang với khố, gậy, áo choàng và dép. Trước khi bắt tay thực hiện, anh dành nhiều thời gian nghiên cứu để bộ quốc phục tôn lên vẻ đẹp hình thể cường tráng của Danh Chiếu Linh, đồng thời mang đầy đủ giá trị văn hóa truyền thống lẫn nét hiện đại, thời trang.

“Sinh ra là người Việt, ai cũng tự hào mình là Con Rồng cháu Tiênvà tôi muốn mang niềm kiêu hãnh ấy vào bộ trang phục làm riêng cho Danh Chiếu Linh”, nhà thiết kế nói.

Danh Chiếu Linh trong bộ trang phục Con Rồng cháu Tiên do Lê Thanh Hòa thực hiện.

Danh Chiếu Linh trong bộ trang phục ‘Con Rồng cháu Tiên’ do Lê Thanh Hòa thực hiện.

Lê Thanh Hòa cho biết anh tốn công nhất ở các chi tiết rồng phượng được làm thủ công với các bước in 3D, tạo phom, đính kết từ hàng trăm viên đá pha lê tinh xảo. Bên cạnh đó, anh sử dụng kỹ thuật xếp vải draping trên nền chất liệu ánh kim nhằm tạo hiệu ứng sân khấu bắt mắt. Nhà thiết kế muốn chàng trai Khmer thể hiện thành công hình ảnh con rồng uy quyền, mạnh mẽ trên sân khấu Mister Global 2022.

Danh Chiếu Linh bay sang Thái Lan hôm 7/3 sau khi giành suất thi Nam vương Toàn cầu khi vượt qua hàng chục gương mặt ở cuộc tuyển chọn trong Top 30 Mister Vietnam. Anh sinh năm 1996, cao 1,85 m, nặng 83 kg, số đo ba vòng 107-79-100 cm. Danh Chiếu Linh xuất thân nông dân, hiện sống và làm việc tại Bảo Lâm (Lâm Đồng). Chưa có nhiều kinh nghiệm tại các cuộc thi nhưng anh vẫn được các chuyên gia đánh giá cao ở sự mộc mạc, chân chất, nguồn năng lượng tích cực.

Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa.

Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa.

Mister Global là cuộc thi cho các quý ông, được tổ chức thường niên tại Thái Lan. Hai năm 2020 và 2021, cuộc thi tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Năm 2015, Nguyễn Văn Sơn của Việt Nam giành ngôi cao nhất. Hữu Vi và Thuận Nguyễn cũng lần lượt là á vương 3 và 4 trong hai năm 2014, 2017.

Ảnh: Quốc Huy

Nguyên An

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT