Lệ Quyên: “Đã trưởng thành mà cố tình làm người thứ 3 thì khó tha thứ”

Nếu còn trẻ, non nớt, vô tình làm người thứ 3 thì đáng thương, nhưng khi trưởng thành, có tất cả trong tay mà còn làm người thứ 3 thì thật khó tha thứ” – nữ ca sĩ cho biết.

Lệ Quyên hiện đang là một trong những nữ ca sĩ được khán giả yêu thích nhất. Giọng hát đầy nội lực đã giúp “bà mẹ một con” chiếm trọn được trái tim của người hâm mộ. Mới đây, Lệ Quyên gây chú ý khi nhận lời trở thành giám khảo của chương trình truyền hình thực tế Thần tượng Bolero. Gặp Lệ Quyên tại sự kiện, nữ ca sĩ vui vẻ chia sẻ nhiều quan điểm sống của mình.

Trưởng thành mà còn cố tình làm người thứ ba thì thật khó tha thứ

– Lý do chị quyết định trở thành huấn luyện viên của “Thần tượng Bolero” mà không phải là cuộc thi âm nhạc nào khác? 

Tôi đã nhiều tuổi và biết lựa chọn điều gì là phù hợp cho mình. Tôi cũng phải tìm hiểu xem mình hợp với công việc mà mình chọn hay không. May mắn của tôi là được nhiều người ủng hộ, từ gia đình đến đơn vị tổ chức. Hơn nữa, tôi rất yêu bolero và muốn thể hiện tình yêu đó. Qua cuộc thi này, tôi muốn truyền tải, giúp các bạn trẻ yêu bolero rồi sẽ yêu hơn dòng nhạc này.

– Ông xã đại gia ủng hộ chị như thế nào khi tham gia chương trình?

Tôi muốn đính chính là chồng tôi không phải đại gia, và tôi lại càng không. Anh ấy luôn tôn trọng mọi quyết định của tôi, bởi anh ấy là người hiểu tôi nhất. Anh ấy nói rằng, em đừng tạo áp lực cho mình quá nhiều dù ngồi ở ghế huấn luyện viên hay trong sự nghiệp hàng ngày.

– Chồng chị luôn tháp tùng chị đi sự kiện nhưng chỉ âm thầm đứng một góc để nhìn chị tỏa sáng. Tại sao chị không để chồng mình đứng bên như các nghệ sĩ khác?

Tôi quan điểm chồng mình không phải nghệ sĩ, xuất hiện cùng để làm gì? Chỉ cần một lần bên nhau trước công chúng là đã đủ cho mọi người biết anh ấy là người đàn ông của tôi. Tôi muốn anh ấy được bình yên và không bị soi mói quá nhiều. Chồng tôi cũng biết tiết chế để xuất hiện thế nào là đúng lúc nhất.

le quyen: "da truong thanh ma co tinh lam nguoi thu 3 thi kho tha thu" - 1

Lệ Quyên ngày càng xinh đẹp và sang trọng.

– Sau nhiều năm chung sống, chị cảm nhận gì về người chồng của mình?

Vẫn là những gì tốt đẹp nhất. Hai người cố gắng để gìn giữ, vì nhau, bổ sung cho nhau và xây dựng mọi thứ.

– Chị nghĩ như thế nào về người thứ 3 trong chuyện tình cảm, hôn nhân hiện nay? 

Dại nhất là làm người thứ ba. Người thứ ba luôn luôn thiệt thòi nhất dù đúng hay sai. Nhiều người biện minh rằng mình làm người thứ ba là có lí do. Chả có lí do gì cả. Nếu bạn biết bạn là người thứ ba thì nên chọn người chỉ có một và bạn là người thứ hai thôi. Tại sao mình phải cố gắng để mình trở thành người thiệt thòi?

Theo tôi có hai khía cạnh. Thứ nhất, lúc bạn còn trẻ, bạn vô tình không biết được vì bạn không có đủ kinh nghiệm, bạn bồng bột non nớt, dại khờ thì đáng trách nhưng cũng đáng thương. Còn lúc bạn đã trưởng thành và có quá nhiều thứ trong tay, nhưng lại cố tình làm người thứ ba thì càng khó tha thứ.

Tôi chỉ khuyên là dù đàn ông hay đàn bà, đặc biệt các chị em phụ nữ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi đừng có dại tự đẩy mình vào vòng thiệt thòi tiếp theo. Hãy cố gắng làm chủ bản thân nếu muốn cuộc sống của mình thật sự bình yên.

Người ta hay đổ lỗi tại tình yêu mù quáng. Tại sao ngoài kia một trăm, một ngàn người không mù quáng mà bạn mù quáng? Đừng đổ lỗi cho tình yêu như thế.

– Quan điểm của chị khi rơi vào trường hợp có người thứ 3 như thế nào? “Hô hoán” lên để mọi người ủng hộ, gây áp lực để người kia quay về, hay âm thầm rút lui để giữ thể diện cho cả hai…?

Tôi chỉ nói quan điểm của mình nhé, ngay từ khi còn trẻ, tôi đã trải thảm đỏ, tạo điều kiện cho người đàn ông ra đi bất cứ lúc nào nếu người ta không xứng đáng chứ đừng nói đến giờ phút này. Tôi và ông xã là bạn thân nên luôn chia sẻ những cảm xúc thật sự, quan điểm sống rõ ràng.

Nhiều người hỏi tôi có ghen không? Tôi nói cách ghen của tôi chính là không bao giờ tha thứ. Các bạn tự đánh giá tôi ghen ở mức độ nào. Khi bình yên nhất, tôi luôn nói bên tai anh ấy rằng, anh đã từng yêu thương, trân trọng, nâng niu em như thế, mà đến lúc nào đó lại có đủ tâm trí quan tâm đến một người khác như đã từng quan tâm em, chăm sóc một người khác như đã từng chăm sóc em, tôn trọng và dành cho người ta tất cả như đã từng cho em, thì chẳng có bất cứ lí do gì để anh xin em tha thứ.

Lựa chọn của tôi là chỉ cho mình nhớ đến người đàn ông đó trong vòng 24 tiếng. Bước sang tiếng thứ 25 thì đã sẵn sàng có một người khác trong cuộc sống của mình.

le quyen: "da truong thanh ma co tinh lam nguoi thu 3 thi kho tha thu" - 2

Cô khẳng định: “Dại nhất là làm người thứ 3”.

– Có câu nói được nhiều người chia sẻ trong mấy ngày qua về đời sống hôn nhân như sau: “Khi bình yên người ta thường quên những lời thề trong giông bão”. Chị nghĩ sao về điều này?

Có những người trong gió bão cũng không bao giờ thề, vì vậy câu nói này không đúng với tất cả mọi người. Khi người ta sẵn sàng làm mình buồn, làm mình tổn thương thì không chỉ trong bình yên hay giông bão. Người ta có thật sự cần mình trong cuộc đời hay không? Nếu thật sự cần thì đã không bao giờ làm cho mình đau đớn.

Còn ngược lại, họ đã không cần mình nữa thì mình không phải dằn vặt làm gì. Nhiều người có thể bảo tôi có quá nhiều thứ nên mới nói thế. Xin chia sẻ lần nữa cho trọn vẹn, từ trong trứng tôi đã như thế. Muốn người khác tôn trọng mình thì mình phải tôn trọng mình trước. Sự níu kéo một cách mất lí trí làm mình trở nên kém cỏi.

Bạn nên cố gắng vượt qua nỗi đau ấy, vì khi đã chu đáo, tận tình đến mức cơm bưng nước rót cho một người đàn ông mà vẫn bị mắng thì hết rồi, bạn nên bước qua nỗi đau càng nhanh càng tốt. Càng cố gắng khi người đàn ông bội bạc đã không còn mình trong lòng chỉ khiến người ta càng chán ghét. Mình cũng thế. Khi người đàn ông đã làm mình phôi phai tình cảm thì nên giải phóng cho nhau.

Ông xã tôi có một tuổi trẻ khá “tung hoành”, nhưng giờ thì lành tính

– Lệ Quyên vừa khôn lại vừa khéo, nhiều người nhận xét chị như vậy đấy? 

Tôi không khôn đâu, còn khéo thì mọi người nên nghĩ lại vì tôi rất thẳng tính. Hay cái thẳng tính được thể hiện bằng sự chân thành thì sẽ được bỏ qua những lúc tôi hơi quá? Đôi khi tôi nghĩ, mình ở trên sân khấu đã tiết chế quá nhiều. Khán giả bây giờ rất tinh tế. Họ không thích mình giả tạo, cũng không thích mình thẳng đến mức độ trần trụi.

Dù sao mình vẫn là nghệ sĩ và cũng là phụ nữ nữa. Sự uyển chuyển, tinh tế trong cách lột tả cảm xúc khi đối mặt với những khán giả hơi quá khích là cần thiết để cảm hoá, chia sẻ, cho họ thấy họ sai và dừng lại kịp lúc. Đó là cả một nghệ thuật và kinh nghiệm mà mãi sau này tôi mới làm được.

– Điều gì ở ông xã khiến chị luôn có cảm giác an toàn?

Anh ấy là một người khá đàn ông và kiệm lời. Anh ấy không bao giờ để ý đến những chuyện lặt vặt của phụ nữ. Anh cũng không quan tâm đến tiền bạc. Tất cả mọi thứ đều do tôi tự cân bằng và gìn giữ. Hơn nữa, anh ấy có một tuổi trẻ khá “tung hoành”, tìm hiểu tất cả góc cạnh của cuộc đời này rồi. Giờ đây anh rất lành tính.

Khi bạn tìm đến một người đàn ông mà họ còn quá nhiều điều để khám phá thì sóng gió sẽ dễ đến với bạn hơn. Khi bạn chọn một người đàn ông từng trải, từng va vấp, từng loay hoay lựa chọn người phụ nữ cho mình đến khi anh ấy gặp và chọn bạn thì hãy yên tâm, anh ấy sẽ dành cho bạn tất cả những gì anh ấy có.

le quyen: "da truong thanh ma co tinh lam nguoi thu 3 thi kho tha thu" - 3

Lệ Quyên thầm cảm ơn vì con trai mình không biết đến sự nổi tiếng của mẹ.

– Chị dự định sẽ có thêm con chứ?

Tôi nghĩ đấy là duyên, và lúc nào có tôi sẽ thông báo chứ không giấu giếm.

– Tại sao chị luôn giấu con trai dù hiện bé cũng đã lớn rồi?

Tôi nghĩ việc mình không cho con trai xuất hiện là hoàn toàn đúng, tôi không muốn bé nổi tiếng. Tôi muốn con mình tự lớn lên, tự trau dồi, phấn đấu. Dù có theo nghề mẹ hay không theo nghề mẹ, con tôi cũng phải tự khẳng định bản thân chứ không ảo tưởng bởi sự nổi tiếng. Tôi vui vì giữ được cho con mình sự ngây thơ. Đến bây giờ, đi đến đâu, thấy có nhiều cô chú xin chụp ảnh cùng với mẹ, gọi mẹ là Lệ Quyên, bé vẫn hỏi tại sao nhiều người biết tên mẹ vậy.

Con tôi rất mù mờ về sự nổi tiếng của mẹ. Tôi muốn giữ như thế để con có sự khiêm tốn. Khi con lớn lên, con sẽ trân trọng sự giáo dục này của tôi. Mỗi người có cách bộc lộ cảm xúc khác nhau, hướng đi khác nhau, cách dạy dỗ con cái khác nhau, nhưng tôi nghĩ cách giáo dục con mà tôi lựa chọn là phù hợp với gia đình tôi. Tôi rất tự hào khi các cô giáo luôn khen là Kỳ Anh rất ngoan, mọi người cũng ngỡ ngàng vì sao Kỳ Anh lại không biết mẹ mình là người nổi tiếng.

Cám ơn Lệ Quyên về những chia sẻ của chị !

Theo Khám phá

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT