Lê Minh Sơn: ‘Tôi không còn cảm xúc với giọng hát Thanh Lam’

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho biết anh từng 5 lần từ chối viết bài cho giọng hát Thanh Lam vì không còn cảm xúc.

Lê Minh Sơn tổ chức họp báo giới thiệu CD làm chung với tác giả Phong Huyền mang tên Tình – Yêu suốt cả đời sáng 1/12. Sản phẩm gồm 8 ca khúc do Phong Huyền viết lời còn Lê Minh Sơn viết nhạc, trong đó có ca khúc Ước muốn bến tình do Thanh Lam thể hiện. Nhạc sĩ cho biết Phong Huyền yêu thích giọng hát Thanh Lam và yêu cầu anh viết riêng ca khúc này cho cô. Vì không còn cảm xúc với giọng hát của nữ ca sĩ, anh từ chối 5 lần và đến lần thứ 6 mới chấp nhận chỉ vì lời hứa trong lúc say.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn tại buổi họp báo giới thiệu album Tình - Yêu suốt cả đời sáng 1/12.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn tại buổi họp báo giới thiệu album ‘Tình – Yêu suốt cả đời’ sáng 1/12.

Không còn cảm xúc với giọng Thanh Lam nhưng Lê Minh Sơn cảm thấy ‘không quá vật vã’ khi sáng tác ca khúc dành riêng cho cô. “Tôi là một người làm nhạc chuyên nghiệp, không phải kiểu ngồi chờ cảm xúc đến rồi mới viết nên cũng không có gì khó khăn. Phần lời của Phong Huyền đầy chất thơ, gần như chỉ cần đọc lên là nhạc đã bật ra. Điều tôi cần duy nhất là một cái đầu sạch, minh mẫn và tinh khôi khi viết nhạc mà thôi”, nhạc sĩ cho biết. Khi được hỏi về lý do mất cảm xúc với giọng ca Thanh Lam, anh trả lời: “Đó là câu chuyện riêng tư. Tôi nghĩ thời gian đã giết chết mọi thứ trong nhau, thứ còn lại chỉ là những sản phẩm âm nhạc trước đây mà thôi”.

Ngồi bên cạnh nhạc sĩ, Phong Huyền vừa cười vừa nói: “Tôi chơi thân, tâm sự rất nhiều và hiểu ra rằng Lê Minh Sơn mới là là người yêu Thanh Lam nhất, chứ không phải là ghét nhất. Cảm xúc là nhất thời, nay không có thì mai lại có mà càng yêu lại càng ghét. Biết đâu một ngày nào đó cảm xúc lại về khiến Lê Minh Sơn muốn tiếp tục viết nhạc cho Thanh Lam thì sao”.

Phong Huyền, đồng tác giả của album Tình - Yêu suốt đời tại buổi họp báo sáng 1/12.

Phong Huyền, đồng tác giả của album ‘Tình – Yêu suốt đời’ tại buổi họp báo sáng 1/12.

Lê Minh Sơn và Thanh Lam từng có thời gian dài đồng hành cả trong âm nhạc lẫn cuộc sống. Anh chính là người giúp nữ ca sĩ thực hiện album Ru mãi ngàn năm, Nắng lên, Em và đêm… Nữ ca sĩ từng nhận xét Lê Minh Sơn chính là người khai thác triệt để sự nổi loạn trong âm nhạc của mình. Thuở ‘như hình với bóng’, họ khẳng định chỉ là tri kỷ trong âm nhạc. Sau này, khi ngồi ghế giám khảo cuộc thi Sing my song, nhạc sĩ mới thừa nhận từng có tình cảm với Thanh Lam.

Lê Minh Sơn sinh năm 1975, tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, từng có thời gian tu nghiệp tại Pháp trước khi trở về Việt Nam và thành danh với dòng nhạc dân gian đương đại. Những ca khúc nổi bật của anh bao gồm Ôi quê tôi, Ổi ương đầu cành, Chuồn chuồn ớt… Anh góp phần không nhỏ trong việc tạo dựng tên tuổi của các ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, Ngọc Khuê, Hoàng Quyên… Nhạc sĩ từng sản xuất các album Bên bờ ao nhà mình (Ngọc Khuê), Ru mãi ngàn năm (Thanh Lam), Chạy trốn (Tùng Dương)…

Nguyên An

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT