Lấy chồng giàu tưởng sướng, cô dâu uất nghẹn khi bố mẹ không có chỗ ngồi, không được ăn cỗ cưới


Lấy chồng có điều kiện kinh tế tốt hơn mình, cô gái vô cùng buồn bã và tủi thân khi bố mẹ ruột bị phân biệt đối xử ngay trong đám cưới.

Đối với phụ nữ, hôn nhân là một canh bạc lớn, bởi không phải ai sau khi kết hôn cũng có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Bởi lẽ, hôn nhân không chỉ là chuyện của 2 người mà còn liên quan đến 2 gia đình. Yếu tố gia đình đôi khi có thể khiến một cuộc hôn nhân trở nên hạnh phúc hơn hoặc bất hạnh hơn, như trong câu chuyện dưới đây.

Theo trang Sohu News đưa tin, cô Lý Mẫn sống tại một vùng nông thôn ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Do hoàn cảnh nghèo khó, cô phải bỏ học từ sớm để ra xã hội kiếm việc làm mưu sinh. Nhiều năm sau, cô Lý Mẫn mới nhận ra mình đã không còn trẻ nữa khi bạn bè xung quanh đều đã lấy chồng, sinh con.

Bố mẹ của cô Lý Mẫn vô cùng lo lắng về chuyện hôn sự của con gái, liên tục thúc giục nhưng cũng không thể làm được gì hơn bởi cô Lý Mẫn luôn nói rằng duyên phận chưa đến. Khi bố mẹ tưởng con gái “bị ế”, cô Lý Mẫn bất ngờ thông báo một tin vui, đó là cô đã có bạn trai.

Lấy chồng giàu tưởng sướng, cô dâu uất nghẹn khi bố mẹ không có chỗ ngồi, không được ăn cỗ cưới - 1

Cô Lý Mẫn quen biết anh Triệu Minh, cũng quê ở tỉnh Hà Nam, khi cả 2 cùng làm việc trên thành phố lớn. Tuy nhiên, không giống như cô Lý Mẫn, gia cảnh của anh Triệu Minh tốt hơn nhiều.

Trong khi bố mẹ của cô Lý Mẫn chỉ là nông dân bình thường, không có thu nhập ổn định, ngoài ra còn có gánh nặng kinh tế do 2 cậu em trai nhỏ của cô đang trong độ tuổi đi học nên lúc nào gia đình cũng eo hẹp; thì ngược lại bố mẹ anh Triệu Minh có thu nhập khá tốt, nhà có xe tải vận chuyển hàng hóa, không phải lo nhiều về cơm ăn áo mặc.

Vì sự chênh lệch rõ ràng đó mà khi 2 bên gia đình gặp mặt nhau để bàn chuyện hôn nhân, bố mẹ cô Lý Mẫn nhanh chóng đồng ý nhưng bố mẹ anh Triệu Minh lại tỏ vẻ không hài lòng. Họ cho rằng cô Lý Mẫn không xứng với con trai mình, thậm chí còn lo sợ cô ấy sẽ khiến tương lai của con mình thụt lùi. Thế nhưng, dù có bị gia đình phản đối thế nào, anh Triệu Minh và cô Lý Mẫn vẫn quyết tâm ở bên nhau. Cuối cùng, nhà trai đành phải nhượng bộ mà tác thành cho cuộc hôn nhân này.

Lấy chồng giàu tưởng sướng, cô dâu uất nghẹn khi bố mẹ không có chỗ ngồi, không được ăn cỗ cưới - 2

Trước ngày cưới, bố mẹ cô Lý Mẫn đã thỏa thuận tiền sính lễ. Họ tỏ ra rất hiểu chuyện và thận trọng, không yêu cầu quá nhiều, chỉ đề nghị sính lễ 80.000 nhân dân tệ (hơn 270 triệu đồng). Đối với gia đình anh Triệu Minh, yêu cầu này là đơn giản. Không những thế, bố mẹ cô Lý Mẫn còn cho thêm con gái 100.000 nhân dân tệ (hơn 340 triệu đồng) của hồi môn để khi về nhà chồng không bị coi thường.

Vốn tưởng làm như vậy, cô Lý Mẫn và gia đình sẽ được coi trọng, nào ngờ trong ngày cưới, một sự việc đã xảy ra khiến cô nhận ra bản chất thật của con người.

Ngày cưới, các thủ tục bên nhà gái đã hoàn tất, chú rể Triệu Minh thành công đón cô dâu Lý Mẫn về nhà mình để làm lễ thành hôn. Khi ấy, nhà trai tổ chức mấy chục mâm cỗ rất linh đình, hoành tráng. Ban đầu, cô dâu Lý Mẫn vẫn rất hạnh phúc, vui vẻ nhưng chỉ một lúc sau, cô đã nhận ra điều bất thường.

Theo phong tục, gia đình cô dâu được coi là khách quý, khách quan trọng nhất trong bữa tiệc ở nhà trai, phải được tiếp đón trọng thị và ngồi ở bàn đầu. Thế nhưng hôm đó, gia đình cô Lý Mẫn thậm chí không được xếp vào bàn tiệc nào, cũng không có ai tiếp đón. Cô Lý Mẫn tưởng có sự nhầm lẫn gì nên đã nháy mắt nhắc nhở chồng. Anh Triệu Minh cũng tới nói chuyện với bố mẹ mình nhưng họ cố tình làm ngơ, để mặc nhà thông gia bơ vơ trong bữa tiệc.

Lấy chồng giàu tưởng sướng, cô dâu uất nghẹn khi bố mẹ không có chỗ ngồi, không được ăn cỗ cưới - 3

Mãi sau đó, nhà gái mới được sắp xếp ngồi vào một bàn nhưng là bàn trống, trong khi những người khác ăn tiệc thì họ ngồi nhìn, nửa tiếng sau mà đồ ăn vẫn chưa dọn ra. Bố mẹ cô Lý Mẫn rất tức giận trước hành động và thái độ của nhà trai nhưng vì mặt mũi của con gái, họ đã không làm ầm lên.

Khi ấy, cô Lý Mẫn mới nhận ra rằng mình luôn bị nhà chồng khinh thường, dù làm thế nào bố mẹ chồng cũng không vừa mắt. Cô còn tủi thân và thấy có lỗi với gia đình mình khi phải chịu uất ức ngay trong đám cưới con gái. Kết quả, khi anh Triệu Minh bảo cô Lý Mẫn cùng đi chúc rượu quan khách, cô đã hất tay từ chối.

Không rõ kết cục của cặp đôi này thế nào, liệu họ có thể tiếp tục sống hạnh phúc bên nhau hay không, nhưng câu chuyện này đã gây xôn xao cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều. Có người thương xót cho cô Lý Mẫn khi cưới phải một nhà chồng không ra gì, có người lại chê trách anh Triệu Minh vì không biết đứng ra giải quyết mọi chuyện cho thỏa đáng, có người thì chỉ trích bố mẹ chồng vì hành động bất lịch sự, không suy nghĩ, khiến đám cưới trở thành trò hề.

Theo Khánh Hằng (Người đưa tin)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT