Lan Phương tiết lộ điều bất ngờ về “chồng mới” Doãn Quốc Đam


“Đó chính là một trong những lý do khiến cặp vợ chồng này rất đáng yêu”, nữ diễn viên tiết lộ.

Diễn viên Lan Phương không còn là gương mặt xa lạ với khán giả màn ảnh nhỏ. Cô để lại ấn tượng với hình ảnh nàng dâu khổ hạnh, đảm đang trong “Thương ngày nắng về”.

Mới đây nhất, cô trở lại màn ảnh với vai Hà trong “Gia đình mình vui bất thình lình”. Đến thời điểm hiện tại phim lên sóng được vài tập nhưng Lan Phương chiếm trọn spotlight nhờ màn biến hóa độc lạ, sự “lột xác” từ ngoại hình đến tính cách.

Lan Phương tiết lộ điều bất ngờ về "chồng mới" Doãn Quốc Đam - 1

Tạo hình nhân vật Hà trong “Gia đình mình vui bất thình lình” 

Trong phim Lan Phương để kiểu tóc màu nâu sáng, xoăn xù và thường xuyên trang điểm, kẻ đuôi mắt dài, môi đỏ. Sau vài tập lên sóng, cảnh phim để lại nhiều ấn tượng với khán giả nhất chính là lúc Hà ăn vạ chồng, khóc lóc trước mặt bố mẹ chồng.

Chia sẻ về vai diễn này, nữ diễn viên tâm sự: “Thật ra trong phim còn có nhiều phân cảnh thú vị, cảnh này có lẽ mọi người bất ngờ vì một cô con dâu ở cùng bố mẹ chồng nhưng lại thoải mái như con gái ruột.

Một lý do khác nữa là nhờ cách nhân vật biến chuyển cảm xúc khiến khán giả không đoán trước được, lúc buồn, lúc vui, lúc trách cứ than thân hay đổ lỗi ngược lại cho mọi người, sự thay đổi liên tục của Hà làm cho mọi người buồn cười và thấy thú vị.

Sau khi cãi nhau với bố mẹ chồng là cảnh ở trong phòng, nhiều người nhận xét rằng từ một người có lỗi Hà bỗng trở thành nhân vật đáng thương, vô tội. Đó là một nét tính cách riêng khiến cô ấy vừa đáng ghét nhưng cũng đáng yêu, bố mẹ hay chồng có muốn giận dỗi cũng không được”.

Lan Phương tiết lộ điều bất ngờ về "chồng mới" Doãn Quốc Đam - 2

Lan Phương và Doãn Quốc Đam vào vai vợ chồng 

Tiết lộ thêm về vai diễn này, Lan Phương cho hay: “Tôi nghĩ đây là một nhân vật sẽ khiến người xem thấy hoàn toàn khác với những hình ảnh trên phim ảnh của Lan Phương trước đây. Hà có tính cách khá trẻ con, đơn giản, không mưu toan, dễ khóc, dễ cười. Cũng bởi vì cô ấy luôn luôn là người thích giải quyết vấn đề hộ người khác rồi từ đó lại gây ra chuyện nên lúc nào chồng và gia đình cũng phải giải quyết hộ.

Ngoài những việc thích xen vào chuyện người khác và hay bù lu bù loa thì Hà lại có nhiều nét tính cách giống Phương, nhất là phần trẻ con, hài hước, nữ tính, luôn cần được thương yêu. 

Hiện tại chỉ mới phát sóng được vài tập và trong mấy tập đầu này tôi đang trong quá trình đi tìm nhân vật nên có thể sẽ có những nhận xét về Hà và về chính Phương chưa chính xác. Phương tin qua các tập phim sau này, mọi người sẽ nhìn thấy Hà đáng yêu hơn nhiều”.

Lần đầu tiên hợp tác cùng Doãn Quốc Đam, Lan Phương thẳng thắn nói rằng “làm vợ Doãn Quốc Đam là một trải nghiệm kỳ quái”: “Tôi và Đam ngoài đời có tính cách hoàn toàn khác nhau nên cảm nhận về nhân vật và đưa ra hành động diễn cũng khác nhau. Chính vì thế cả hai cần phải có thời gian làm quen mới phối hợp tốt được. Những tập đầu tôi và Đam chưa thật sự quen nên còn ngượng ngùng nhưng càng về sau cả hai càng thú vị hơn. 

Đam là một diễn viên có cá tính, sáng tạo, luôn nghĩ ra những cử chỉ, hành động diễn để thể hiện nhân vật tốt nhất. Cả tôi và Đam đều là những người đa màu sắc nên việc ứng biến với bạn diễn cũng nhịp nhàng, dễ dàng hơn. 

Đam như một chỗ dựa và tôi bám theo vào đó để diễn, tung hứng. Tôi nghĩ đó cũng chính là một trong những lý do khiến cho cặp vợ chồng này rất đáng yêu khi anh chồng như một cái cọc giữ cô vợ mơ mộng, như quả bóng lơ lửng liền được kéo “về với mặt đất”. Chính tính cách này của chồng cũng giúp Hà có cảm giác an toàn và gắn bó được với mọi người trong gia đình chồng”.

Lan Phương tiết lộ điều bất ngờ về "chồng mới" Doãn Quốc Đam - 3

Lan Phương dành nhiều lời khen ngợi đến bạn diễn Doãn Quốc Đam

Nếu như Hà trong phim luôn “dùng nước mắt để giải quyết vấn đề” hay có người ở bên cạnh để giúp cô tránh rắc rối, thì Lan Phương ngoài đời hoàn toàn ngược lại. Vừa hoạt động nghệ thuật vừa kinh doanh, vừa làm mẹ, cô phải tranh thủ thời gian, phân chia hợp lý để có thể ổn thỏa mọi việc:

“Hà may mắn khi có một người chồng, gia đình chồng rất tuyệt vời, mỗi khi cô ấy gây chuyện đều có người ở bên cạnh giải quyết hộ. Tính cách cô ấy cũng trẻ con, có cảm xúc mạnh nên mọi người đều hiểu và yêu thương. Còn Lan Phương nếu có vấn đề thì chính tôi sẽ phải là người giải quyết một cách bình tĩnh”, nữ diễn viên nói.

Lan Phương tiết lộ điều bất ngờ về "chồng mới" Doãn Quốc Đam - 4

Lan Phương hạnh phúc bên ông xã ngoại quốc

Thường xuyên vào vai nàng dâu trên màn ảnh nhưng ngoài đời, Lan Phương có cuộc sống hạnh phúc bên ông xã ngoại quốc và con gái, không sống chung với bố mẹ chồng. Với những trải nghiệm làm dâu trên màn ảnh, nữ diễn viên thẳng thắn chia sẻ: “Với tôi đây là một trải nghiệm hoàn toàn khác trước đây, những người lạ về sống với nhau nhưng tạo ra được sự liên kết, tình yêu thương chân thành.

Mọi người đều mở lòng để đón nhận nhau, để những người lạ trở thành người thân thật sự. Đây là một trải nghiệm ngọt ngào, thực tế nhưng không phải ai cũng trải qua.

Dịp trước Tết Nguyên đán, vợ chồng tôi đưa con gái về thăm ông bà nội. Lina đặc biệt rất quý ông nội, hai ông cháu chơi với nhau như những người bạn còn bà nội nấu ăn rất ngon. Đó là thời gian rất đáng quý.

Lúc sang Úc tôi cũng không hẳn là làm dâu mà chỉ về thăm gia đình. Hơn nữa với người phương Tây gần như không có khái niệm sống chung với gia đình chồng. Mọi người rất độc lập, không phụ thuộc quá nhiều cả về kinh tế lẫn tình cảm, khi có thời gian thì đến gặp gỡ, thăm nhau và ai cũng thoải mái.

Còn ở Việt Nam phần lớn vẫn có trải nghiệm làm dâu, con cái sống chung với bố mẹ, đó là truyền thống từ lâu. Cũng có rất nhiều người bạn kể rằng bố mẹ chồng rất yêu thương, chăm sóc con dâu hơn cả con ruột. Tuy nhiên cũng có người lại thấy ngột ngạt bởi sự khác biệt thế hệ. Quan trọng nhất là cách chúng ta mở lòng để thấu hiểu nhau và chấp nhận nhau như một phần cuộc sống thì vấn đề sẽ dễ giải quyết hơn”.

Theo Lam Giang (Arttimes)
NguồnArttimes
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT