Kỹ xảo giả trân trong phim Trung Quốc

Chia sẻ

Bộ phim “Tinh hà trường minh” do Phùng Thiệu Phong và Bành Tiểu Nhiễm đóng chính bị đánh giá thấp về nội dung và kỹ xảo sau khi lên sóng.

Ngày 2/12, QQ đưa tin bộ phim Tinh hà trường minh (tên cũ: Cửu Châu: Chu Nhan Ký) lên sóng những tập đầu tiên. Dự án không có sự tham gia của dàn sao lưu lượng đang hot nhưng gây chú y vì là sự trở lại của Bành Tiểu Nhiễm, nàng Tiểu Phong xinh đẹp trong phim truyền hình Đông cung từng gây sốt năm 2019.

Trong phim, Bành Tiểu Nhiễm tiếp tục vào vai công chúa thảo nguyên Diệp Lăng Sương. Tạo hình dị vực của người đẹp được khen ngợi và gây thiện cảm cho người xem.

Tuy nhiên, ngoại hình đẹp của nữ diễn viên không đủ để cứu vãn một cốt truyện nhạt, sến, dễ đoán cùng với diễn xuất thiếu đặc sắc và đặc biệt là phần kỹ xảo chất lượng kém của Tinh hà trường minh.

Bạn diễn của Bành Tiểu Nhiễm là tài tử Phùng Thiệu Phong. Ở tuổi 44, nam diễn viên trông rệu rã, lộ dấu vết tuổi tác và bị cho là không còn phù hợp với vai nam chính phim ngôn tình.

Diễn xuất của Phùng Thiệu Phong cũng thiếu sự mạnh mẽ, khoáng đạt của vị vua chúa, để tạo sức hút của nhân vật. Trên mạng xã hội, khán giả đánh giá cảnh đầu tiên hai nhân vật chính gặp nhau bị ví là “cha tìm lại con gái”. Khoảng cách tuổi tác khiến họ không tạo nên sự hài hòa khi đứng bên nhau.

Bành Tiểu Nhiễm cũng bị chê vì thói quen trợn mắt khi diễn. Nữ diễn viên không diễn quá tệ nhưng thiếu sự mới mẻ để kéo khán giả ở lại với bộ phim.

Bên cạnh đó, phim không được đầu tư vào phần kỹ xảo, hình ảnh. Chỉ trong 4 tập đầu, Tinh hà trường minh đã mắc phải vô số lỗi hậu kỳ. Trong đó, bối cảnh phim được ghép qua loa, lộ rõ cảnh giả. Bành Tiểu Nhiễm bị phát hiện đi boots cao gót dù cô sống trên thảo nguyên, thường xuyên cưỡi ngựa, tập võ. Đôi cánh của nhân vật nam phụ do Chu Chính Đình đóng cũng không chân thực, lộ rõ việc sử dụng công nghệ máy tính cắt ghép.

Kỹ xảo giả trân trong phim Trung Quốc - 1

Kỹ xảo giả trân trong phim Trung Quốc - 2

Kỹ xảo giả trân trong phim Trung Quốc - 3

Kỹ xảo giả trân trong phim Trung Quốc - 4

Kỹ xảo của phim do Bành Tiểu Nhiễm và Phùng Thiệu Phong đóng chính bị đánh giá kém.

Những điểm yếu này khiến dự án không tạo được danh tiếng. Điều này ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp của Bành Tiểu Nhiễm và Phùng Thiệu Phong. Trong đó, Bành Tiểu Nhiễm vào nghề đã lâu nhưng chỉ có một dự án Đông cung gây tiếng vang.

Người đẹp sinh năm 1990 vốn là nghệ sĩ thuộc công ty của Phạm Băng Băng. Nhưng do đàn chị vướng bê bối trốn thuế khiến sự nghiệp của cô cũng bị ảnh hưởng.

Tương tự, Phùng Thiệu Phong vốn là nam thần màn ảnh, khả năng diễn xuất không tệ. Nhưng số lượng tác phẩm tốt của anh ít. Hơn nữa, nam diễn viên không chịu khó trau dồi khả năng thể hiện. Ở tuổi 44, anh vẫn đóng dòng phim ngôn tình cổ trang, trong khi đồng nghiệp cùng trang lứa đã nắm trong tay những giải thưởng lớn.

Tinh hà trường minh lấy bối cảnh tại thảo nguyên Dạ Bắc thời thượng cổ. Trong đó, hoàng đế Úc Tu Minh (Phùng Thiệu Phong đóng) muốn thôn tính Dạ Bắc nên đã cầu thân với công chúa Thất Hải Nhị. Thất Hải Nhị tự vẫn khiến em của nàng là Diệp Lăng Sương (Bành Tiểu Nhiễm thể hiện) lên kế hoạch trả thù. Từ đây, câu chuyện yêu hận tình thù giữa hai người mở ra.

Theo Minh Vũ (Tiền Phong)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT