Kim Kardashian tiếp tục bị chỉ trích vì làm hỏng váy Marilyn Monroe

Ngôi sao 41 tuổi Kim Kardashian tiếp tục bị đả kích sau khi những hình ảnh về tổn hại nặng nề trên bộ đầm Marilyn Monroe được cập nhật.

Tổn hại trên chiếc váy Marilyn Monroe

 
 
Tổn hại trên chiếc váy Marilyn Monroe

Hôm 14/6, tài khoản Instagram Darrell Rooney gây chú ý khi đăng loạt ảnh và video ghi lại cận cảnh những vết sờn rách trên chiếc váy mang tính biểu tượng, kèm chú thích: “Hãy nhìn những thiệt hại do Kim gây ra. Không thể phục hồi. Bộ đầm năm 1962 của Marilyn Monroe giờ đã rách nhiều chỗ”. Khán giả có thể dễ dàng nhận thấy xiêm y bị rơi mất một số viên pha lê, nhiều vết sờn dọc theo khóa kéo và đường may, thậm chí rách toạc ở phía sau dây vai bên phải.

Mẫu váy nổi tiếng đang được trưng bày tại bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not ở Hollywood, và những tổn hại xuất hiện sau khi nó theo Kim Kardashian tới Met Gala tháng trước. Bởi vậy, nữ tỷ phú một lần nữa phải đối mặt với làn sóng phản đối dữ dội.

“Liệu Kim có thể bị kiện vì làm hỏng chiếc váy không?”, “Tôi rất buồn vì cô ấy đã phá hỏng một trang phục lịch sử tuyệt đẹp chỉ dành riêng cho nữ hoàng duy nhất, Marilyn”, “Bằng cách nào đó, Kim nghĩ việc mặc chiếc váy sẽ nâng tầm bản thân, bởi cô ấy khao khát được xếp cùng hàng ngũ với Marilyn”, “Cô ấy sẽ đi vào lịch sử với tư cách một nhân vật tự cao tự đại, thu hút chú ý bằng cách phá hủy một trong những tài sản quý giá nhất của Marilyn”, “Ripley’s không xứng đáng với bộ đầm. Họ đã chứng minh rằng mình thiếu kỹ năng chuyên nghiệp để bảo quản các hiện vật lịch sử có giá trị”…, một số người bình luận dưới bài đăng của Darrell Rooney.

Phía sau dây vai bên phải của mẫu váy Marilyn Monroe bị rách toạc (ảnh phải).

Phía sau dây vai bên phải của mẫu váy Marilyn Monroe bị rách toạc (ảnh phải).

Những hình ảnh trên mới xuất hiện sau khi nhà sưu tập kiêm sử học Scott Fortner đăng loạt bằng chứng hôm 13/6 cho thấy “trang phục đang có dấu hiệu bị rách và một số viên pha lê đã rơi mất hoặc lỏng ra”. Ông nằm trong danh sách dài các chuyên gia đã chỉ trích quyết định cho phép Kim đưa món đồ cực kỳ mỏng manh ra khỏi môi trường bảo quản cẩn thận tại bảo tàng.

“Không ai nên mặc lại xiêm y này. Thật khó vì Kim Kardashian là một trong những người có ảnh hưởng nhất thế giới. Nếu có thẩm quyền, tôi đã không cho phép điều ấy, chỉ đơn giản vì tầm quan trọng của tác phẩm trong lịch sử văn hóa Mỹ”, Scott Fortner nói với tờ New York Post tháng trước.

Ngoài ra, nhà thiết kế 82 tuổi Bob Mackie cũng phản đối việc Kim diện bộ đầm này tới Met Gala. Khi ở tuổi 23, ông chính là trợ lý phác thảo thiết kế ban đầu cho huyền thoại thời trang Jean Louis – người đã tạo ra tác phẩm đặc biệt dành riêng cho Marilyn Monroe. “Tôi nghĩ đó là một sai lầm lớn. Marilyn là một nữ thần. Một nữ thần điên rồ, nhưng cô ấy thật lộng lẫy. Và trang phục kia được thiết kế cho cô ấy. Không ai khác nên ướm người vào nó”, Bob Mackie chia sẻ cùng Entertainment Weekly.

Kim Kardashian tạo dáng ở đêm hội thời trang lớn nhất hành tinh Met Gala hôm 2/5. Ảnh: AFP

Kim Kardashian tạo dáng ở Met Gala hôm 2/5. Ảnh: AFP

Tại đêm hội thời trang lớn nhất hành tinh Met Gala hồi tháng 5, Kim Kardashian xuất hiện trong mẫu váy mang tính biểu tượng của Marilyn Monroe – từng được minh tinh huyền thoại diện khi hát Happy Birthday mừng sinh nhật Tổng thống John F. Kennedy năm 1962. Dù đã nỗ lực giảm 16 pound (khoảng 7 kg) trong ba tuần trước thềm sự kiện, người đẹp vẫn không thể kéo khóa lên. Cô đành để hở phía sau và che lại bằng áo choàng lông.

“Tôi cực kỳ tôn trọng bộ đầm và ý nghĩa của nó đối với lịch sử nước Mỹ. Tôi không bao giờ muốn ngồi hoặc ăn khi mặc nó, hay tạo ra bất kỳ rủi ro nào. Tôi cũng không trang điểm cơ thể như thường lệ”, Kim trò chuyện cùng Vogue trước bữa tiệc.

Thiết kế cao cấp này là sáng tạo của Jean Louis, được đính hơn 2.500 viên pha lê, có giá ban đầu 12.000 USD. Tháng 11/2016, tác phẩm lên sàn đấu giá ở California và được mua bởi hệ thống bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not với mức giá kỷ lục 4,81 triệu USD – vượt xa con số 3 triệu USD kỳ vọng ban đầu, theo Los Angeles Times. Nó cũng xô đổ kỷ lục cũ 4,6 triệu USD mà một trang phục khác của Marilyn (mẫu váy trắng cô mặc trong phim The Seven Year Itch) lập năm 2011.

Mi So

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT