Kim Duyên mang trang phục dân tộc cảm hứng bánh tét thi Miss Universe

Bánh tét truyền thống của người dân Nam Bộ trở thành cảm hứng cho trang phục dân tộc của Kim Duyên tại cuộc thi Miss Universe 2021.

Kim Duyên luôn ấp ủ mong muốn quảng bá một nét đẹp văn hoá của quê hương Cần Thơ đến Miss Universe. Thời gian qua, cô bàn bạc với ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, nhà thiết kế Khoa Lỗ và thống nhất chọn hình ảnh bánh tét lá cẩm làm cảm hứng trang phục dân tộc. Người đẹp bày tỏ: “Đằng sau đòn bánh với gạo nếp, thịt heo, đậu xanh là chan chứa hương vị dân tộc, thấm đẫm mồ hôi công sức người nông dân. Bánh tét còn gói chặt cả tình yêu gia đình, sự mong chờ những cái Tết gia đình sum vầy”.

Trang phục gồm hai phần: váy ôm tôn chân dài và có gam màu xanh chủ đạo, phần mô hình tượng trưng cho đòn bánh tét. Khi Kim Duyên trình diễn, mô hình được tháo ra, tạo thành một vòng tròn lớn, có thể tạo hiệu ứng thị giác trên sân khấu. Á hậu cũng cân nhắc yếu tố gọn nhẹ giúp tránh xảy ra sự cố hư hỏng các bộ phận khi vận chuyển bằng máy bay.

Bản vẽ trang phục dân tộc của Kim Duyên.

Bản vẽ trang phục dân tộc của Kim Duyên.

Trang phục dân tộc vốn là một phần thi làm nên dấu ấn cho Miss Universe bởi sự đa dạng văn hoá từ các quốc gia khắp thế giới. Sau thời gian dài chọn áo dài quen thuộc, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam quyết định đổi mới, tìm kiếm nhiều ý tưởng hơn mang đến quốc tế. Trong đó, chủ để ẩm thực khá quen thuộc. Hoa hậu H’Hen Niê chọn bánh mì làm cảm hứng trang phục dân tộc vào năm 2018 và nhận được nhiều sự quan tâm. Năm 2019, á hậu Hoàng Thuỳ giới thiệu văn hoá cafe của người dân Việt Nam.

Á hậu Kim Duyên

Á hậu Kim Duyên

Nguyễn Huỳnh Kim Duyên sinh năm 1995 tại Cần Thơ, đoạt ngôi á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 và được chỉ định thi Miss Universe 2021. Nhiều tháng qua, cô nỗ lực tập luyện về: tiếng Anh, catwalk, hình thể… Người đẹp được khán giả kỳ vọng đặt mục tiêu nối tiếp chuỗi vào top của Việt Nam suốt ba năm qua: H’Hen Niê top 5, Hoàng Thùy top 20, Khánh Vân top 21.

Miss Universe 2021 sẽ bắt đầu từ cuối tháng 11 tại Israel. Đêm chung kết dự kiến diễn ra ngày 12/12.

Đương kim Miss Universe là Andrea Meza, 27 tuổi đến từ Mexico. Cô đăng quang vào giữa tháng 5/2021. Với cuộc thi tiếp theo diễn ra vào tháng 12, Andrea là Hoa hậu Hoàn vũ có nhiệm kỳ ngắn nhất trong lịch sử, khoảng 7 tháng.

Anh Tuấn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT