Kiện công ty vì quá nhàn

Frederic được hãng nước hoa Interparfums bồi thường 40.000 euro vì phải làm công việc tẻ nhạt khiến anh chán nản tột độ.

Năm 2015, Frederic Desnard ở Paris buộc phải nghỉ việc ở công ty cũ sau khi lên cơn động kinh lúc lái xe, dẫn đến tai nạn và hôn mê trong 7 tháng. Vụ tai nạn cũng ảnh hưởng tới cuộc họp quan trọng của công ty, khiến ông chủ mất hợp đồng lớn.

Vốn là người yêu thích sự bận rộn và tâm huyết với công việc, đầu năm 2016, Frederic rất hứng thú khi tìm được công việc mới. Theo anh mô tả thì đó là “chân chạy việc vặt” cho chủ tịch công ty nước hoa Interparfums.

Frederic Desnard được bồi thường 40.000 USD vì công việc quá nhàn hạ. Ảnh:

Frederic Desnard được bồi thường 40.000 USD vì công việc quá nhàn hạ. Ảnh:

Tuy vậy, ngay từ những ngày đầu làm việc, Frederic đã thất vọng tột độ. Mỗi ngày anh chỉ làm việc 20-40 phút và dường như trong công ty không ai chú ý tới sự xuất hiện của anh.

“Chẳng ai hỏi han tôi lấy một câu. Tôi đi muộn hay sớm cũng chẳng ai quan tâm”, Frederic Desnard nói.

Sự thờ ơ của mọi người khiến anh cảm thấy bản thân mình dường như không tồn tại. Frederic miêu tả, mỗi ngày đến công ty giống như đi tới địa ngục. “Tôi không còn sức để làm bất cứ việc gì khác. Tôi cảm thấy xấu hổ và có lỗi khi mức lương chẳng ra sao. Tôi đã nghĩ bản thân là người vô hình ở công ty”, anh cho hay.

Cuối năm 2020, Frederic kiện công ty ra tòa, yêu cầu bồi thường thiệt hại tinh thần. Trước tòa, Victor Billebault, luật sư của anh cho rằng công việc quá nhàn hạ đã khiến sức khỏe của thân chủ mình tồi tệ hơn.

Luật sư đại diện công ty Interparfums lập luận rằng Frederic chưa từng phàn nàn về chuyện cảm thấy buồn chán trong bốn năm làm việc tại đây. Họ đặt câu hỏi, nếu người đàn ông này thực sự không có việc gì để làm trong khoảng thời gian dài như vậy thì tại sao không đề cập với cấp trên.

Ở phiên sơ thẩm, tòa tuyên Interparfums phải bồi thường 40.000 euro (hơn 1 tỷ đồng) cho Frederic Desnard. Tuy nhiên, người đàn ông 40 tuổi vẫn chưa thấy hài lòng.

Gần đây, anh tiếp tục khiếu nại lên tòa phúc thẩm tại thành phố Paris, yêu cầu Interparfums phải bồi thường 360.000 euro (hơn 9,2 tỷ đồng). Công ty tiếp tục lập luận rằng Frederic chưa từng nộp đơn khiếu nại trong suốt thời gian làm việc ở đây, nên họ không rõ tâm tư nguyện vọng của ông.

Kết thúc phiên phúc thẩm, tòa vẫn giữ nguyên phán quyết sơ thẩm.

Vy Trang (Theo unilad)

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT