Không làm MC, Vũ Mạnh Cường cùng hơn 300 người đàn ông làm điều đặc biệt


Vũ Mạnh Cường vừa trở thành giám khảo cuộc thi “Khi đàn ông vào bếp”.

Vũ Mạnh Cường được mệnh danh là “MC của các Hoa hậu” khi dẫn nhiều cuộc thi nhan sắc trong nước và quốc tế. Mới đây, anh bất ngờ ngồi ghế ban giám khảo cuộc thi “Khi đàn ông vào bếp” với chủ đề “Vào bếp bằng cả trái tim”.

Không làm MC, Vũ Mạnh Cường cùng hơn 300 người đàn ông làm điều đặc biệt - 1

Vũ Mạnh Cường ngồi ghế giám khảo cuộc thi về nấu ăn

Đây là cuộc thi do Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 5, TP.HCM phối hợp với quận Đoàn, Hội Cựu chiến binh và Phòng Văn hóa -Thông tin quận tổ chức, là 1 trong những hoạt động kỷ niệm 10 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc, nhằm đẩy mạnh các thông điệp tuyên truyền xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc, góp phần nâng cao nhận thức về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hóa ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Hội thi đã thu hút 303 nam giới cùng vào bếp.

Là giám khảo cuộc thi, MC Vũ Mạnh Cường cho biết, khi chứng kiến không khí vừa vui vẻ hào hứng và đầy tình cảm của hàng trăm người tham gia, anh nhận thấy hết ý nghĩa của cuộc thi. Ngoài việc chế biến món ăn vừa ngon vừa đẹp, thì các chú, các anh còn thể hiện tình yêu thương của mình trong việc chăm chút tỉ mẩn trang trí món ăn, hiểu tính của các thành viên trong gia đình, đúng với chủ đề là “Vào bếp bằng cả trái tim”.

Không làm MC, Vũ Mạnh Cường cùng hơn 300 người đàn ông làm điều đặc biệt - 2

Nam MC bày tỏ sự hào hứng khi tham gia chương trình

Theo nam MC, hình ảnh của người chồng, người cha chăm chút cho bữa cơm gia đình khiến cho người đàn ông có thể trở nên hấp dẫn và đẹp hơn trong mắt của người phụ nữ mình yêu. Đặc biệt, khi vào bếp người đàn ông có thể hiểu hơn những nhọc nhằn của vợ khi phải “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Vũ Mạnh Cường nhận định: “Một gia đình chỉ có thể hạnh phúc khi người đàn ông tự nguyện chia sẻ mọi khó khăn với những người phụ nữ của mình, khi các thành viên trong gia đình trở nên thấu hiểu cho nhau hơn”.

“Tôi đã đồng hành với rất nhiều cuộc thi hoành tráng, tuy nhiên, để đọng lại dư vị yêu thương của những người đàn ông dành cho gia đình của mình thì quả thật đây là lần đầu tiên. Xúc động là người tham gia thuộc đủ ngành nghề, lứa tuổi, từ các chú cựu chiến binh đến các bạn học sinh cấp 2, 3, có bạn sống xa gia đình đã lâu, nhưng khi nấu nướng họ đều hướng về gia đình nên bao sự nhớ nhung, thương yêu đều hướng vào món ăn. Có những người đàn ông từ nào giờ toàn được vợ nấu cho ăn, nay đứng bếp để nấu ăn cho vợ, mặc dù có sự tiếp sức của những người khác, nhưng vẫn lóng ngóng, vụng về, đủ để họ thấy rằng, công việc bếp núc hằng ngày không hề dễ dàng. Nhờ đó mà cuộc thi đong đầy cảm xúc”, MC Vũ Mạnh Cường chia sẻ.

Không làm MC, Vũ Mạnh Cường cùng hơn 300 người đàn ông làm điều đặc biệt - 3

Vũ Mạnh Cường cho hay, bản thân cũng là một người giỏi bếp núc, có thể tự chuẩn bị bữa cơm cho gia đình. Do là con nhà nghèo, bố đi bộ đội ở xa, mẹ tảo tần mưu sinh nuôi các con thơ, nên nam MC đã có ý thức đỡ đần việc nhà cho mẹ từ lúc còn rất nhỏ. 5 tuổi anh đã biết vào bếp, thổi lửa nấu cơm, nấu canh cho cả gia đình. Lúc đó là bếp lò, nên việc nấu nướng rất vất vả, đặc biệt những khi trời mưa, củi ướt. Lấm lem vất vả là thế, nhưng khi thấy mẹ và em trai ăn thức ăn do mình nấu, cậu bé Cường ngày nào đã vô cùng vui sướng. Còn bây giờ, Vũ Mạnh Cường đang là “bếp trưởng” của gia đình.

Theo Phan Trai (Tri thức & Cuộc sống)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT