Không mê làm đẹp thì vẫn phải trầm trồ với 15 mái tóc kinh điển nhất trong lịch sử phim Hollywood

Nhân dịp làng điện ảnh thế giới đang bước vào mùa giải thưởng, chúng ta hãy cùng điểm lại 15 mái tóc ấn tượng nhất trong lịch sử các bộ phim của Hollywood.

Người ta nhớ đến mỗi bộ phim vì nhiều yếu tố, đó có thể là diễn xuất tài tình của diễn viên chính, có thể là những câu thoại sâu sắc, cũng có thể là những góc quay ấn tượng, v.v… Tuy nhiên, đôi khi thứ làm nên linh hồn của một bộ phim có thể đơn giản chỉ là mái tóc của nhân vật chính. Nhân dịp làng điện ảnh thế giới đang bước vào mùa giải thưởng, chúng ta hãy cùng điểm lại 15 mái tóc ấn tượng nhất trong lịch sử Hollywood.

Không phải tín đồ làm đẹp cũng khó mà không trầm trồ với 15 mái tóc kinh điển nhất trong lịch sử phim Hollywood - Ảnh 1.

Cleopatra: Bên cạnh kiểu makeup mắt mèo đã đi vào huyền thoại, kiểu tóc mái bằng với những lọn tết được trang trí bằng phụ kiện màu vàng kim của Elizabeth Taylor cũng là chi tiết gây ấn tượng mạnh hơn cả. Đây mãi trở thành một trong những hình ảnh “thần thánh” nhất của đại minh tinh này.

Không phải tín đồ làm đẹp cũng khó mà không trầm trồ với 15 mái tóc kinh điển nhất trong lịch sử phim Hollywood - Ảnh 2.

Clueless: Suối tóc vàng mềm mại và óng ả của nữ diễn viên Alicia Silverstone trong bộ phim học đường kinh điển Clueless không chỉ gây thương nhớ cho khán giả lúc bấy giờ mà còn là niềm cảm hứng bất tận cho các nàng “ong chúa” trong thể loại phim học đường sau này.

Không phải tín đồ làm đẹp cũng khó mà không trầm trồ với 15 mái tóc kinh điển nhất trong lịch sử phim Hollywood - Ảnh 3.

Breakfast at Tiffany’s: Nhân vật Holly Golightly (Audrey Hepburn thủ vai) với mái tóc búi cao cùng những sợi mái lơ thơ mà duyên dáng đã trở thành một trong những hình tượng được cosplay nhiều nhất trong lịch sử.

Không phải tín đồ làm đẹp cũng khó mà không trầm trồ với 15 mái tóc kinh điển nhất trong lịch sử phim Hollywood - Ảnh 4.

Factory Girl: Sienna Miller đã luôn là một fashion icon và cho đến khi xuất hiện trong Factory Girl, cô còn được tặng thêm danh hiệu “nữ hoàng tóc tém hiện đại” với mái tóc pixie quá đỗi thời thượng.

Không phải tín đồ làm đẹp cũng khó mà không trầm trồ với 15 mái tóc kinh điển nhất trong lịch sử phim Hollywood - Ảnh 5.

Austin Powers in Goldmember: Mái tóc xoăn tít đậm chất thập niên 70 của Beyonce đã trở thành một chuẩn mực mới cho kiểu tóc đặc trưng của người gốc Phi.

Không phải tín đồ làm đẹp cũng khó mà không trầm trồ với 15 mái tóc kinh điển nhất trong lịch sử phim Hollywood - Ảnh 6.

Suicide Squad: Kiểu tóc buộc 2 bên được nhuộm xanh – hồng cọc cạch của nhân vật Harley Quinn (Margot Robbie thủ vai) ấn tượng đến nỗi tận nhiều tháng sau khi phim ra rạp, các cô nàng vẫn thi nhau bắt chước kiểu tóc này.

Không phải tín đồ làm đẹp cũng khó mà không trầm trồ với 15 mái tóc kinh điển nhất trong lịch sử phim Hollywood - Ảnh 7.

Lord of the Rings: Chẳng phải kiều nữ nào mà chính anh tiên Legolas (Orlando Bloom thủ vai) mới là nhân vật sở hữu mái tóc bạch kim đáng mơ ước nhất.

Không phải tín đồ làm đẹp cũng khó mà không trầm trồ với 15 mái tóc kinh điển nhất trong lịch sử phim Hollywood - Ảnh 8.

Jackie: Kiểu tóc bob sấy phồng chính là một trong những chìa khóa làm nên diện mạo đầy sang trọng, tinh tế của cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Jackie Kennedy (Natalie Portman thủ vai).

Không phải tín đồ làm đẹp cũng khó mà không trầm trồ với 15 mái tóc kinh điển nhất trong lịch sử phim Hollywood - Ảnh 9.

Pretty Woman: Mái tóc xoăn màu nâu đỏ của Julia Roberts trong Pretty Woman mãi là một trong những kiểu tóc sexy nhất trong lịch sử Hollywood.

Không phải tín đồ làm đẹp cũng khó mà không trầm trồ với 15 mái tóc kinh điển nhất trong lịch sử phim Hollywood - Ảnh 10.

Marie Antoinette: Bên cạnh những chiếc đầm xòe đồ sộ, những bộ tóc giả màu bạc cũng chính là linh hồn của bộ phim.

Không phải tín đồ làm đẹp cũng khó mà không trầm trồ với 15 mái tóc kinh điển nhất trong lịch sử phim Hollywood - Ảnh 11.

Rosemary’s Baby: Trước khi xao xuyến với kiểu tóc pixie của Sienna Miller trong Factory Girl, người ta đã từng trầm trồ trước mái tóc nổi loạn của Mia Farrow trong Rosemary’s Baby.

Không phải tín đồ làm đẹp cũng khó mà không trầm trồ với 15 mái tóc kinh điển nhất trong lịch sử phim Hollywood - Ảnh 12.

Star Wars: Nữ diễn viên Carrie Fisher có thể đã ra đi nhưng kiểu tóc búi 2 bên bà diện khi thủ vai công chúa Leia mãi là một huyền thoại.

Không phải tín đồ làm đẹp cũng khó mà không trầm trồ với 15 mái tóc kinh điển nhất trong lịch sử phim Hollywood - Ảnh 13.

The Wizard of Oz: Kiểu tóc buộc 2 bên của nữ diễn viên Judy Garland trong bộ phim này mãi là kiểu tóc ma thuật nhất khi liên tục biến đổi độ dài qua các cảnh phim.

Không phải tín đồ làm đẹp cũng khó mà không trầm trồ với 15 mái tóc kinh điển nhất trong lịch sử phim Hollywood - Ảnh 14.

The Royal Tenebaums: Cho đến tận bây giờ, khi cặp tóc đã trở nên lỗi thời thì mái tóc bob với chiếc cặp lấp lánh của Gwyneth Paltrow vẫn khiến người nhìn phải nán lại để ngắm thêm.

Không phải tín đồ làm đẹp cũng khó mà không trầm trồ với 15 mái tóc kinh điển nhất trong lịch sử phim Hollywood - Ảnh 15.

V for Vendetta: Việc chấp nhận cạo đầu trong V for Vendetta trong chỉ làm nên bước ngoặt cho sự nghiệp của Natalie Portman mà mái tóc siêu ngắn này cũng trở thành một trong những biểu tượng tóc đáng nhớ nhất lịch sử Hollywood.

Theo Tri thức trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT