Khoảnh khắc “dạy con tập đi” khiến cộng đồng mạng xúc động

Bức ảnh “dạy con tập đi” của vợ chồng anh Bảo, chị Thu mới đây đã được một nhiếp ảnh gia đường phố ghi lại và được nhiều bạn trẻ khen ngợi, lan tỏa năng lượng tích cực trên mạng xã hội.

Khoảnh khắc "dạy con tập đi" khiến cộng đồng mạng xúc động - 1

Đôi vợ chồng mỗi người chỉ có một chân đang dạy con tập đi. (Ảnh: Hoàng Anh Jacku Nghiêm)

Bức ảnh về gia đình anh Đoàn Bảo Ngọc (28 tuổi) và chị Nguyễn Thị Lệ Thu (27 tuổi) dạy con tập đi trên khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng với hơn 10.000 lượt yêu thích, hơn 1.000 lượt chia sẻ. Trong ảnh, người chồng dùng chân giả còn người vợ cũng khuyết một chân và dùng nạng.

Chia sẻ với Tiền Phong, anh Hoàng Anh Jacku Nghiêm (nhiếp ảnh gia) cho biết: “Mình tình cờ đi dạo trên phố thì bắt gặp vợ chồng trẻ đang dạy con tập đi trong một hoàn cảnh đặc biệt. Vì vậy, mình vội vàng đứng từ xa ghi lại khoảnh khắc ấn tượng này. Hai bạn Ngọc và Thu khi thấy mình chụp cũng rất vui vẻ và tự nhiên, không ngần ngại.

Chụp xong xem lại mình cũng không tin có thể bắt được khoảnh khắc này, những tấm ảnh đường phố về gia đình thật quý giá và luôn còn mãi giá trị nhân văn sâu sắc.”

Chị Lệ Thu chia sẻ: “Sau buổi đi chơi, mình được nhiều người tag tên và thấy hình ảnh bên chồng con được chia sẻ rộng rãi. Mình rất bất ngờ, vui và không nghĩ khoảnh khắc bình dị từ gia đình lại truyền cảm hứng, lan tỏa nhiều năng lượng tích cực đến cộng đồng như vậy”.

Khoảnh khắc "dạy con tập đi" khiến cộng đồng mạng xúc động - 2

Chị Lệ Thu viết: “Hạnh phúc với tôi đơn giản là mỗi sáng thức dậy được nhìn thấy những người thân thương khoẻ mạnh, vui tươi”. (Ảnh: FBNV)

Ngay dưới bài đăng về hình ảnh dạy con tập đi của nhiếp ảnh Hoàng Anh Jacku Nghiêm, một số bạn trẻ bày tỏ cảm xúc:

Tài khoản Hiếu Hà bình luận: “Tuyệt vời ạ… Bức ảnh rất ý nghĩa…”

“Điều tuyệt vời nhất mình thấy hôm nay. Cảm ơn bạn” – là lời nhắn gửi của bạn Ngọc Thắng.

“Những bức ảnh như vậy có ý nghĩa rất lớn và truyền cảm hứng cho một xã hội tốt đẹp”, nickname Long Nguyen Viet.

Bạn Tien Phu bày tỏ: “Cảm ơn nhiếp ảnh gia, mệt mỏi mà nhìn vào bức ảnh lại có thêm năng lượng tràn trề”.

“Bức ảnh của bạn đẹp quá! Ba mẹ có thể không hoàn hảo nhưng ba mẹ sẽ yêu con bằng một cách hoàn hảo nhất”, bạn Duc Tung Nguyen xúc động ghi.

Theo Châu Linh (Tiền Phong)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT