Khó 'giải cứu' Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng

HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng mong muốn Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng trở về chơi ở lượt về V-League 2016, tuy nhiên điều này là rất khó xảy ra.

Khó Xuân Trường đã ký hợp đồng 2 năm với CLB Incheon United của Hàn Quốc – Ảnh: Minh Trần

Với cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia, HLV Nguyễn Hữu Thắng lo lắng cho “gà” chiến của mình khi họ chưa được thi đấu ở đội hình chính tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Bộ ba Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng đều chưa được ra sân trong đội hình chính của các CLB mà họ khoác áo nên ông Thắng lo lắng các trụ cột của tuyển Việt Nam sẽ sa sút phong độ.

Có thể hiểu cho sự lo lắng của HLV Hữu Thắng, bởi ông đang muốn lấy nồng cốt của HAGL làm trục xương sống cho đội tuyển Việt Nam ở AFF Suzuki Cup vào cuối năm. Ở giải đấu này, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng bị chỉ tiêu “đè” khi tuyển Việt Nam ít nhất phải vào đến chung kết.

Khó Tuấn Anh vẫn chưa được đá chính thức ở Yokohama FC – Ảnh: Minh Trần

Vì thế, HLV Nguyễn Hữu Thắng rất muốn bộ ba của HAGL được đá ở môi trường phù hợp là V-League để có được phong độ tốt nhất khi nhập vào đội tuyển quốc gia.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng nói ra mong muốn bầu Đức sẽ có cách giải phóng hợp đồng cho 3 cầu thủ này sớm được về nước. Thế nhưng, điều này là không thể bởi Tuấn Anh, Công Phượng đều dính hợp đồng 1 năm với Yokohama FC và Mito Hollyhock, còn hợp đồng của Xuân Trường với CLB Incheon United có thời hạn 2 năm, nên muốn giải phóng cho bộ ba này, bầu Đức phải bỏ ra số tiền không nhỏ.

Khó Công Phượng vừa mới bình phục chấn thương – Ảnh: Minh Trần

Trao đổi với chúng tôi, bầu Đức một lần nữa khẳng định quan điểm của ông là cho Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng học việc ở các giải đấu có chất lượng cao hơn V-League, ở những CLB có môi trường chuyên nghiệp hơn Việt Nam, để cầu thủ con cưng của ông học được những điều tốt nhất.

Trái với lo ngại của HLV Hữu Thắng, bầu Đức khẳng định dù không đá được đội hình chính, nhưng việc thường xuyên được đá ở giải dành cho các cầu thủ dự bị cũng giúp Công Phương, Tuấn Anh, Xuân Trường ổn định phong độ nên sẽ luôn sẵn sàng khi được gọi làm nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia.

Minh Châu


Theo Thanhnien.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT