Khi Thẩm Thúy Hằng và Kiều Chinh đến Đài Bắc dự Liên hoan phim Châu Á lần thứ 11

%image_alt%

Hai nữ diễn viên xinh đẹp của Việt Nam đến Đài Bắc vào buổi chiều ngày 17/6/1964. Cả hai đã tham gia cùng rất nhiều ngôi sao các nước khác trong tiếng vỗ tay hoan nghênh kéo dài của khán giả.

Lâm Kỳ ra đón tiếp Kiều Chinh
Lâm Kỳ ra đón tiếp Kiều Chinh

Đó là những gì mà báo Tin tức Đài Loan đã đăng vào ngày 21/6/1964 khi hai minh tinh điện ảnh Việt Nam đáp chuyến bay đến Đài Bắc để tham dự Liên hoan phim Châu Á lần thứ 11 được tổ chức từ ngày 14 đến ngày 19/6/1964.

Phó Trân Trân đón tiếp Thẩm Thúy Hằng
Phó Trân Trân đón tiếp Thẩm Thúy Hằng

Liên hoan phim quy tụ các ngôi sao và nhà sản xuất phim đến từ các nước như: Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam và Hồng Kông…cùng nước chủ nhà là Đài Loan. Sự xuất hiện của các ngôi sao đến từ các nước trong khu vực được báo chí Đài Loan đăng là“như những cơn gió lốc, quét qua Đài Bắc”.

Liên hoan phim kỳ này có hai sự kiện lớn được quan tâm nhất là “Đêm Châu Á” và “Đêm Trung Quốc” diễn ra tại sân vận động Đài Bắc.

Minh Tinh Thẩm Thúy Hằng rạng ngời tại sân bay
Minh Tinh Thẩm Thúy Hằng rạng ngời tại sân bay

“Đêm Châu Á” diễn ra vào đêm 16/6 có 85 ngôi sao tham dự cùng 15 ngàn người hâm mộ. Đêm đó trời mưa như trút nước nhưng khán giả vẫn ủng hộ nồng nhiệt khi xem âm nhạc, các điệu múa dân tộc, hài kịch và chiếu phim trong cả 3 tiếng đồng hồ.

imgaboutushistory237

Đêm thảm đỏ với màn giới thiệu của các ngôi sao thật tuyệt vời. Các ngôi sao đến từ nhiều quốc gia với trang phục dân tộc đầy màu sắc, họ mỉm cười, vẫy tay và thân thiện với đám đông. Nam diễn viên hài đến từ  Hàn Quốc Kyu Suk Kwak luôn tạo được sự nổi bật cho mình. Kiều Chinh và Thẩm Thúy Hằng rạng ngời nét thanh tân qua trang phục áo dài dân tộc Việt.

imgaboutushistory238

“Đêm Trung Quốc” càng thu hút và ấn tượng hơn khi nữ diễn viên Lăng Ba xuất hiện trong điệu nhạc và múa Hoàng Mai. Các màn trình diễn ấn tượng khác giới thiệu thời trang truyền thống Trung Hoa cùng những điệu múa cổ truyền. Toàn bộ số tiền bán vé thu được từ hai đêm văn hóa ấn tượng này được trao tặng cho viện trẻ mồ côi Hwa Hsing.

imgaboutushistory240

Một trong những sự kiện quan trọng nhất là các ngôi sao Châu Á đã đến tham dự buổi tiệc tiếp đón ở vườn trong dinh tổng thống vào ngày 18/6/1964. Đích thân Tổng thống Tưởng Giới Thạch và phu nhân Tống Mỹ Linh đã đón tiếp họ.

lê quang thanh tâm
Lăng Ba, Fang Yin, Li Ching, Carrie Ku Mei tại Asian Film Festival 1964

Sau khi liên hoan phim kết thúc, Kiều Chinh và Thẩm Thúy Hằng đi tham quan các phim trường tại Đài Bắc để học hỏi kinh nghiệm làm phim cũng như xúc tiến các kết hoạch làm phim hợp tác sau đó.

Tại liên hoan phim lần thứ 11 này, nữ diễn viên Lăng Ba đã đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất qua vai diễn trong bộ phim Hoa Mộc Lan.

Theo Lê Quang Thanh Tâm / Ilovesaigon.net

Nguồn:(theo http://taiwaninfo.nat.gov.tw/)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT