Khánh Thi: “Mai Ngô bình luận được thì làm giám khảo đi!”

Giám khảo Khánh Thi đã có những chia sẻ thẳng thắn về đoạn clip của Mai Ngô tại “So You Think You Can Dance” vừa qua.

Show 8 “So You Think You Can Dance – Thử thách cùng bước nhảy” vừa kết thúc với kết quả: hot boy Cát Tường, hot girl Kim Phụng dừng chân. Cũng trong đêm thi này, với giám khảo khách mời Lan Khuê, cô học trò Mai Ngô cũng góp mặt ở hàng ghế khán giả. Nữ người mẫu không chỉ đưa ra những nhận xét thẳng thắn về chương trình mà còn về giám khảo Khánh Thi.

Mai Ngô cho hay: “Mai không đồng tình với ban giám khảo, nhất là giám khảo Khánh Thi vì bài của Cát Tường tương đối tốt, thể hiện được tinh thần hiphop rất sung. Thái độ của Cát Tường cũng khá ổn nhưng mọi người cứ chê. Thầy John và chị Lan Khuê chê thì Mai không nói gì, nhưng mỗi lần nghe chị Khánh Thi chê thì hơi kỳ. Tình hình chung là thí sinh càng ngày càng eo hẹp rồi mà cứ khó tính như thế thì chắc năm sau không ai thi cho chị chê đâu”.

Cùng gặp gỡ giám khảo Khánh Thi để tìm hiểu rõ hơn về suy nghĩ của chị trước lời nhận xét của đàn em.

Trong show 8 vừa qua, Mai Ngô – thí sinh cũ của chương trình đã thể hiện thái độ không đồng tình với nhận xét của chị về tiết mục của Cát Tường, chị phản ứng thế nào?

Tôi thấy ngạc nhiên. Tôi biết Mai Ngô có nhiều phát ngôn gây sốc nhưng cũng không để ý lắm. Khi xem clip bạn ấy bình luận về mình, tôi chỉ nghĩ thế này. Thứ nhất, nếu bình luận được thì bạn ấy lên làm giám khảo đi. Thứ hai, nếu xét về tuổi, bạn ấy còn nhỏ và đang nhận xét một người lớn hơn. Bạn ấy có quyền nhận xét ở nhà, không nên đứng trước công chúng vì nói như vậy người ta sẽ đánh giá ngược lại bạn ấy. Điều quan trọng nữa là quan hệ đồng nghiệp, mà đồng nghiệp cũng có trên dưới, trước sau. Mọi người nói Mai Ngô cũng từng học nhảy múa gì đó, nếu từng học nhảy múa mà bình luận như vậy là không hiểu biết. Tôi khuyên bạn ấy hãy về nhà mà nói.

Ngoài Mai Ngô, nhiều người cũng cho rằng chị nhận xét quá gay gắt với thí sinh, cụ thể là Thu Phương dù tiết mục của bạn ấy không đáng để chê như vậy. Chị giải thích thế nào?

Tôi là người đầu tiên vote cho Thu Phương vào top 20 ở vòng Callback vì bạn ấy nhảy tốt và quá xinh. Khi vào vài show đầu, Thu Phương tốt nên tôi khen. Nhưng về sau thì bạn ấy đi xuống, tôi thấy phí. Tôi rất ghét nhảy bằng nhan sắc. Đẹp thì không đẹp lên, múa cũng không khá lên, điều đó làm tôi bị tụt cảm xúc vì tôi kỳ vọng ở Thu Phương nhiều. Những lời chê hay khen của tôi ở đây dùng để động viên thí sinh. Thu Phương cần hiểu ra vấn đề để khắc phục chứ không phải tôi chê để làm bạn ấy nhục chí. Ai hiểu được ý giám khảo mong muốn sẽ tốt lên, còn những người thích khen sẽ không bao giờ cảm nhận được lời chê của tôi là lời chê mang tính chất tích cực.

Khánh Thi: Mai Ngô bình luận được thì làm giám khảo đi! - Ảnh 2.

Khánh Thi…

Khánh Thi: Mai Ngô bình luận được thì làm giám khảo đi! - Ảnh 3.

… bất ngờ trước phát biểu của Mai Ngô

Có ý kiến nói rằng chị cố đóng vai ác để chương trình thêm hấp dẫn, chị nghĩ sao?

Không. Tôi thấy gì thì góp ý vì mong muốn của tôi là tìm ra Quán quân xứng đáng. Khi ban tổ chức tin tưởng và giao trách nhiệm thì tôi sẽ làm tròn trách nhiệm đó. Không thể nào bạn ấy không tốt mà tôi nói tốt. Tôi không muốn đóng vai Hoa hậu thân thiện.

Đã đi đến gần cuối cuộc thi, chị đánh giá chất lượng thí sinh năm nay thế nào?

Tôi thích thí sinh nam năm nay hơn. Nói thẳng, trình độ thí sinh nữ chỉ bằng một nửa của nam chứ không phải bằng 10 hay 8, quá lệch. Không có bạn nữ nào chứng tỏ được khả năng cá nhân trong bài solo. Lúc nào các bạn cũng chênh vênh cái gì đó vì khả năng của các bạn không tới. Bên cạnh đó, khả năng kết đôi với thí sinh nam của các bạn nữ cũng không tốt. Chưa bao giờ tôi thấy thí sinh nữ nhảy trội hơn thí sinh nam trong bài đôi. Năm nay khoảng 3,4 thí sinh nam được đánh giá cao chứ không phải chỉ có 2 bạn nhưng do số phiếu bình chọn, các bạn không thể vào sâu hơn được nữa. Đó là điều tôi rất tiếc.

Tôi không nhắc về những thí sinh đó nữa mà chỉ bàn đến cục diện 3 thí sinh Minh Thông, Đăng Quân và Lê Hiếu. 3 bạn này ai vào cũng xứng đáng. Minh Thông có cái duyên mà chưa thí sinh nào trong chương trình này được như bạn ấy. Các clip của Minh Thông trước phần thi hay cách bạn ấy nói về bản thân người ta đều thấy duyên. Người nổi bật về cá tính nữa là Đăng Quân, lì lượm, ngồ ngộ nhưng làm cái gì ra cái đấy. Tôi rất quan trọng phần solo 30s và Đăng Quân luôn thể hiện rằng anh ta đúng là một người tài giỏi. Còn người làm tròn vai, không bị phốt gì không ai khác là Lê Hiếu. Phần đôi của Lê Hiếu cứ vậy, không được 10 điểm nhưng cũng không nằm ở top dở. Lê Hiếu không xuất sắc đến độ ban giám khảo phải khen nức nở. Vì bạn ấy nhảy đẹp nhưng vẫn còn non.

Khánh Thi: Mai Ngô bình luận được thì làm giám khảo đi! - Ảnh 4.

Đăng Quân

Vậy Khánh Thi đã có Quán quân của riêng mình chưa?

Tôi thích Đăng Quân trở thành Quán quân hơn. Nhưng xét trọn vẹn nhiều thứ thì Lê Hiếu đạt tiêu chuẩn hơn. Nghĩa là nếu tính riêng về cá tính đơn độc, Đăng Quân xứng đáng hơn. Còn Lê Hiếu lúc nào cũng ở mức trọn vẹn trong bài nhảy đôi. Hơn nữa, Lê Hiếu có nụ cười thân thiện cũng như gương mặt sáng. Mà nghệ sĩ, sở hữu gương mặt sáng là lợi thế.

Hai bạn nữ sẽ đứng vị trí thứ 3, thứ 4. Nếu bạn nữ nào lên thứ 2 thì tôi không đồng ý. Tôi phản đối luôn vì không thể nào để Lê Hiếu, Đăng Quân hay Minh Thông đứng sau một cô nữ được.

Chị nghĩ sao khi việc đi hay ở của thí sinh phụ thuộc phần lớn vào bài biên đạo?

Đúng. Vì vậy trách nhiệm của người biên đạo là phải hiểu vũ công có năng lực gì rồi mới dựng bài. Các biên đạo trẻ gặp phải vấn đề đó, thích thể hiện cái tôi của mình mà quên mất rằng đang dựng cho ai. Đó là cái dở mà biên đạo cần học và phải theo dõi, quan sát. Các biên đạo của “Thử thách cùng bước nhảy” may ra được 3, 4 người biết cách dàn dựng cho thí sinh. Những biên đạo đã và đang làm việc trong chương trình này còn quá non trong cách cảm nhận thí sinh. Vì vậy có những bài lẽ ra thí sinh nhảy tốt hơn nhưng biên đạo làm cho họ không bộc lộ được khả năng. Tôi vẫn thường nói thẳng với các biên đạo như vậy. Hiếm khi nào tôi đứng lên khen biên đạo, chỉ có chị Kiều Lê, Hải Anh – Hà Lộc. Xuân Thảo – Đình Lộc cũng là một trong những biên đạo hay, lâu lâu thì Tân Nguyễn làm được. Anh John Huy Trần, Hani Abaza thì đẳng cấp rồi nên không bàn tới, còn các biên đạo khác hơi nhạt nhòa với tôi.

Khánh Thi: Mai Ngô bình luận được thì làm giám khảo đi! - Ảnh 5.

Nhiều khán giả đánh giá Chí Thiện và Hoàng Yến dẫn chán, chị thấy thế nào khi Trấn Thành trở lại “Thử thách cùng bước nhảy”?

Chí Thiện và Hoàng Yến có cái duyên riêng của họ. Chúng ta cũng nên cho hai bạn có cơ hội thử sức ở những lần tiếp theo, không phải trong chương trình này mà chương trình khác nếu như hai bạn ấy muốn làm công việc mới là MC. MC cần cái duyên, đưa các bạn vào chương trình lớn như “Thử thách cùng bước nhảy”, tôi nghĩ các bạn cần phải học hỏi thêm. Tuy nhiên, hai bạn cũng có khả năng riêng. Chúng ta cũng phải cho hai bạn cơ hội vì đây là nghề tay trái của họ. Tôi không có quyền nhận xét Chí Thiện, Hoàng Yến hay hay dở vì tôi cũng từng làm MC. Tôi cũng cảm thấy rất run khi nó không phải là nghề chính của mình.

Chuyện tình cảm, gia đình của giám khảo hay MC được đưa lên mặt báo nhiều hơn bài nhảy của thí sinh trong thời gian qua. Là người trong cuộc, chị nghĩ gì?

Chuyện này thực tế thôi vì cái gì hay người ta sẽ đưa ra. Tôi không thắc mắc gì cả vì bản thân mình là nghệ sĩ giải trí nên dù ở góc cạnh nào, tôi cũng thấy bình thường.

Chị thấy thế nào khi phải ngồi “ghế nóng” với những người không cùng đẳng cấp về nhảy múa như Phạm Hương, Lan Khuê?

Không ai cùng đẳng cấp với ai cả, họ đẳng cấp trong vai trò của họ. Như Phạm Hương được gọi là Hoa hậu quốc dân cơ mà. Cô ấy được khán giả cả nước yêu quý không chỉ vì nhan sắc mà còn trong công tác từ thiện… Cô ấy có đẳng cấp mới được làm Hoa hậu.

Chương trình truyền hình thực tế như “Thử thách cùng bước nhảy” cũng cần có những nhân vật như vậy xuất hiện để khán giả ngoài xem nhảy, nghe những nhà chuyên môn nhận xét còn được thấy nhân vật mà họ đang quan tâm. Chương trình thực tế nào trên thế giới cũng cần nhân vật thứ 3 thuộc về lĩnh vực giải trí khác. Đẳng cấp nhảy múa không nên so với đẳng cấp của Hoa hậu. Tôi rất hãnh diện khi ngồi cạnh Hoa hậu quốc dân. Cô ấy chắc chắn cũng sẽ rất hãnh diện khi ngồi cạnh một người chuyên môn, có uy tín cả nước như tôi.

Khánh Thi: Mai Ngô bình luận được thì làm giám khảo đi! - Ảnh 6.
Khánh Thi: Mai Ngô bình luận được thì làm giám khảo đi! - Ảnh 7.

Giám khảo khách mời nào chị không thích nhất?

Không, ai cũng như nhau vì tất cả là đồng nghiệp. Tôi chỉ thích Hoàng Thùy Linh, chị Đoan Trang hơn một chút vì họ từng nhảy múa nên nói thẳng nói thật và đưa ra những nhận xét tương đối tích cực. Những giám khảo khách mời khác cũng đều đưa ra được quan điểm của họ.

Cảm ơn chị về những chia sẻ chân thành!

Show 9 – Đêm thi top 6 sẽ được phát sóng lúc 20h30 ngày 7/1 trên HTV7.

Theo Tri thức trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT