Khánh Ly đón tuổi 77

Danh ca Khánh Ly dành tâm nguyện mong thế giới bình an khi đón tuổi 77 bên đồng nghiệp, hôm 6/3.

Trong sinh nhật, bà cùng ca sĩ Quang Thành – đàn em thân thiết – đến cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ ở thành phố Long Beach, California. Bà viết lên giấy tâm tư khi bước sang tuổi mới: “Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm từ những tấm lòng nhân ái. Nhưng hôm nay, hạnh phúc ấy không trọn vẹn vì đâu đó, lúc này đây, có những đời sống bị hủy diệt…”. Bà gửi gắm ước mơ mong mọi người được bình an, che chở.

Khánh Ly đón sinh nhật thứ 77

Khánh Ly cũng đến thăm chỗ ở mới của Kim Anh – giọng ca Mùa thu lá bay, hỏi thăm sức khỏe của ca sĩ sau cơn đột quỵ tháng 11/2021. Bà mừng khi đàn em hồi phục dần, chốn đi về nhỏ nhắn nhưng tươm tất. Danh ca cùng các đồng nghiệp ôn kỷ niệm hơn 40 năm trước, trong những chuyến du ca cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, hay những lần về nước, hội ngộ Lệ Thu, Lê Uyên…

Khánh Ly viếng tượng Đức Mẹ trong sinh nhật thứ 77. Ảnh: Quang Thành

Khánh Ly viếng tượng Đức Mẹ trong sinh nhật thứ 77. Ảnh: Quang Thành

Khánh Ly cho biết từng sợ cái chết, nhưng từ khi chồng qua đời năm 2015, bà dần học được cách đối diện với nỗi sợ. Danh ca lên kế hoạch chuẩn bị mọi thứ cho việc ra đi. Khánh Ly viết sẵn di chúc, đến nhà tang lễ để làm trước thủ tục. Thậm chí, có dịp về Sài Gòn chụp hình áo dài, bà cũng lựa xem tấm nào sẽ dùng để làm ảnh thờ. Đến nay, trước mọi khó khăn, được – mất trong cuộc sống, Khánh Ly đều bình thản.

Bà nói: “Tôi mà ra đi thì sẽ cười chứ không khóc. Mọi thứ quan trọng của tôi đã gửi mọi người rồi. Tôi gần như quên hết những người nợ tiền. Chỉ có nợ tình cảm mới đáng sợ, kiếp sau cũng không trả được. Tôi không có tiền để lại cho con, chỉ để lại đời sống được học hành, kiếm được tiền nuôi gia đình. May mắn, con tôi không giàu có, không làm ông nọ bà kia nhưng sống tử tế. Con cái là gia tài duy nhất của đàn bà nên như thế là quá hạnh phúc rồi”. Khánh Ly có bốn con, ba người đã có gia đình riêng. Bà hiện sống cùng nhà với con gái út độc thân.

Khánh Ly tên thật là Nguyễn Thị Lệ Mai, sinh ngày 6/3/1945. Bà xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu năm 1959 và trở thành ca sĩ chuyên nghiệp năm 1962 khi ở tuổi 17. Khánh Ly gặp Trịnh Công Sơn lần đầu năm 1964, khi bà đang hát ở Đà Lạt. Năm 1967, hai người gặp lại ở Sài Gòn. Từ đây, họ bắt đầu một trong những sự hợp tác nghệ thuật nổi tiếng nhất trong lịch sử âm nhạc Việt Nam. Sau năm 1975, danh ca theo gia đình sang Mỹ định cư. Cuối tháng 9/2012 đến nay, bà thường về nước biểu diễn.

Khánh Ly hát "Giọt lệ thiên thu"

Mai Nhật

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT