Kết phim ’11 tháng 5 ngày’: Giai điệu tuổi trẻ

Đăng, Nhi xóa bỏ hiểu nhầm, yêu nhau và cùng khởi nghiệp trong tập cuối phim “11 tháng 5 ngày”, phát sóng tối 10/11.

* Bài viết tiết lộ nội dung phim

Đăng (Thanh Sơn) tìm cách hẹn gặp Nhi (Khả Ngân), xin lỗi và tỏ tình với cô. Trước đó, Nhi phát hiện bố cô trả tiền để Đăng bảo vệ con gái, nghi ngờ mọi sự quan tâm anh dành cho cô là giả dối. Vốn là chàng trai ít nói nhưng lần này, Đăng gắng sức giải thích tình cảm của mình. Hai người hôn nhau, được bạn bè cùng xóm trọ chúc tụng.

Tập cuối không có nhiều tình tiết đột phá, kết thúc có hậu giống dự đoán của nhiều khán giả. Tuy nhiên, phim ghi điểm nhờ diễn xuất tự nhiên của dàn diễn viên. Trên Facebook, khán giả Mai Anh bình luận Đăng có nhiều câu thoại đánh trúng tâm lý phái đẹp như: “Nhi, em là người con gái xấu tính nhất mà anh từng gặp. Em lao vào cuộc đời anh, khiến anh chịu mọi tai ương mà em gây ra… Rồi cứ thế em tỏ tình, bắt anh phải đáp lại, bất chấp cảm xúc của anh có như thế nào… Em là cô gái tàn nhẫn nhất mà anh từng gặp” hoặc “Em là cô gái đã dạy cho anh rất nhiều điều, em đã dạy cho anh biết rằng mỗi chúng ta chỉ có một thanh xuân thôi và cuộc đời đáng sống nhất là khi được sống là chính mình”.

Kết phim '11 tháng 5 ngày': dư âm tuổi trẻ

Diễn viên Thanh Sơn, Khả Ngân được người xem khen tương tác tốt, nhất là ở cảnh hôn kết phim. Hai nhân vật khắc khẩu nhưng phải lòng nhau sau khi cùng trải qua nhiều biến cố. Khán giả Ngọc Diễm nói: “Chuyện tình của Đăng và Nhi, cuộc sống trong xóm trọ của hai người gợi ký ức tuổi trẻ của thế hệ 8x. Thời sinh viên, nhiều cặp tình nhân trong trường mình cũng đi từ tình bạn đến tình yêu, cùng nhau khởi nghiệp rồi vấp ngã, đứng dậy”.

Thanh Sơn, Khả Ngân được nhiều khán giả khen đẹp đôi khi đóng chung. Ảnh: VFC

Thanh Sơn, Khả Ngân được nhiều khán giả khen đẹp đôi khi đóng chung. Ảnh: VFC

Người xem còn gán ghép hai diễn viên Thanh Sơn – Khả Ngân ngoài đời vì họ diễn ăn ý, đẹp đôi. Các cảnh hai nhân vật chăm sóc nhau được khán giả chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Cặp diễn viên nói họ không yêu đương nhưng là bạn bè tốt ngoài đời. Khả Ngân kể khi mới gặp nhau, cô lo lắng vì bạn diễn bề ngoài lạnh lùng. Trong quá trình đóng phim, anh cởi mở hơn, luôn nhường và nương theo cô khi diễn. Trước mỗi cảnh quay, họ ngồi lại nói chuyện để hiểu kịch bản, nuôi cảm xúc nhằm tạo hiệu ứng tốt. Ngoài phim trường, Thanh Sơn cũng chăm sóc Khả Ngân, hỏi han khi cô ốm, bênh vực bạn diễn trước những bình luận tiêu cực từ khán giả.

Ngoài cặp nhân vật chính, các vai diễn khác trong phim cũng có kết viên mãn. Long (Trung Ruồi), Thục Anh (Lương Thanh) trở về bên nhau. Ông Tiến (Quang Thắng) và bà Hoan (Anh Thơ) cưới nhau, có con. Nữ chính Tuệ Nghi học được cách mở lòng, sẻ chia với những thành viên khác trong gia đình, không còn phản đối bố yêu cô Thu.

11 tháng 5 ngày do Lê Đỗ Ngọc Linh, Nguyễn Đức Hiếu đồng đạo diễn, hướng đến người xem trẻ tuổi thay vì đối tượng trung niên như đa số phim truyền hình đề tài gia đình hiện nay. Họ cho biết phim khai thác những câu chuyện gần gũi qua góc nhìn mới mẻ, hiện đại, từ đó truyền tải thông điệp về tình yêu, sự bao dung trong cuộc sống.

Hà Thu

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT