Kênh YouTube của người ở Tịnh Thất Bồng Lai gây chú ý dịp đầu năm giữa lúc gặp biến lớn

Chia sẻ

Thành viên của Thiền Am đăng clip mới nhất vào dịp đầu năm mới, gây nhiều tranh cãi.

Vụ việc liên quan tới Tịnh Thất Bồng Lai gây bức xúc trong dư luận thời gian qua. Mới đây ông Lê Tùng Vân đứng đầu của cơ sở thờ tự bất hợp pháp này đã xuất hiện trong một clip của kênh YouTube Nhị Nguyên – người cùng sống ở Thiền Am bên bờ vũ trụ.

Trong clip đăng tải ngày 1 tháng 2 trên kênh YouTube này, ngay từ tiêu đề đã gây chú ý với nội dung: “Lần đầu thầy ông nội và Thiền Am đón đêm giao thừa trong nước mắt! Nhận điềm báo cực xấu”.

Kênh YouTube của người ở Tịnh Thất Bồng Lai gây chú ý dịp đầu năm giữa lúc gặp biến lớn - 1

Clip mới nhất trên kênh YouTube của Nhị Nguyên có sự xuất hiện của ông Lê Tùng Vân

Ông Lê Tùng Vân xuất hiện cùng một số thành viên sống ở Tịnh Thất Bồng Lai. Trong đó ai nấy đều mang gương mặt đượm buồn trong thời khắc bước sang năm mới. Cũng dễ hiểu bởi hiện tại Tịnh Thất Bồng Lai đang gặp biến lớn. Người đứng đầu cơ sở này là ông Lê Tùng Vân (90 tuổi) cùng một số thành viên như Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi) và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) đã bị khởi tố về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân. Hiện tại ông Lê Tùng Vân bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm di chuyển khỏi nơi cư trú. 3 người còn lại hiện bị tạm giam.

Trong clip, Nhị Nguyên cho biết: “Hôm nay mọi người đều có mặt đông đủ, chỉ trừ 3 thầy đang bị tạm giam thôi”. Ông Lê Tùng Vân vẫn nằm võng nói chuyện giống như trong nhiều video trước đó. Ông còn nhắn nhủ tới 3 đệ tử ruột: “Thầy nghĩ ở trong tù 3 thầy Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương sẽ thần giao cách cảm mà hiểu rằng Thiền Am đang làm lễ tiễn năm cũ, đón năm mới. 3 thầy hãy cầu nguyện tiếp cùng Thiền Am…”. Sự xuất hiện của “thầy ông nội” gây tranh cãi lớn bởi thời gian qua, ông vướng vào những bê bối liên quan tới kết quả giám định cho hay ông có quan hệ huyết thống với nhiều người sống ở Tịnh Thất Bồng Lai, trong đó có những đứa trẻ chỉ vài tuổi. Kết quả điều tra ban đầu cũng xác định có dấu hiệu việc loạn luân.

Nhị Nguyên nói đêm giao thừa năm nay Thiền Am gặp phải điềm xui, đại xui. Anh cho rằng năm qua nơi đây gặp phải nạn lớn cũng là một bài học và là thử thách.

Kênh YouTube của người ở Tịnh Thất Bồng Lai gây chú ý dịp đầu năm giữa lúc gặp biến lớn - 2

Sự có mặt của những em nhỏ trong clip chủ yếu mang gương mặt u buồn, khóc lóc

Đáng chú ý trong clip, sự xuất hiện của những em nhỏ sống ở cơ sở này với gương mặt khóc lóc u sầu để lấy sự thương cảm của người xem. Cư dân mạng cảm thấy bức xúc khi người ở Thiền Am vẫn tiếp tục quay clip đăng lên mạng và lấy các em nhỏ ra để tránh búa rìu dư luận trước những sự việc đang gây nhức nhối và được điều tra.

Theo Tiểu Nhi (Dân Việt)
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT