iPhone đột ngột bị khóa Apple ID sau khi lên iOS 10 beta

Lỗi này đang được Apple tích cực sửa chữa để phát hành trong bản vá tới.

iOS 10 beta đã được Apple phát hành cho người dùng iPhone, iPad và iPod. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là phiên bản dùng thử trước khi được chính thức phát hành vào tháng 9 tới cùng iPhone 7 (tên gọi chưa chính thức của iPhone thế hệ tiếp theo).

iphone dot ngot bi khoa apple id sau khi len ios 10 beta hinh anh 1

iOS 10 beta có thể khiến Apple ID bị khóa trên iPhone. (Ảnh minh họa)

Khi phát hành iOS 10 beta, Apple cũng đã khuyến cáo người dùng chỉ nên cài đặt iOS 10 beta trên thiết bị phụ thay vì thiết bị dùng cho các công việc chính thường ngày, bởi iOS 10 beta có thể còn tồn tại một số lỗi.

Thật vậy, mới đây, một số người dùng cho biết, họ đã gặp tình trạng tài khoản Apple ID đột ngột bị khóa mà không có cách nào lấy lại được. Lỗi xảy ra khi họ sử dụng tính năng xác thực hai lớp. Rất may đây chỉ là lỗi đơn thuần do bản beta của iOS 10 chứ không phải Apple ID của người dùng bị hacker đánh cắp.

Cụ thể, sau khi cài đặt iOS 10 beta và sử dụng tính năng xác thực hai lớp của Apple, thiết bị của một số người dùng đã bị khoá Apple ID mà chưa có cách nào khắc phục được. Người dùng cũng không thể reset mật khẩu để đăng nhập trở lại với thông báo lỗi máy chủ.

Theo bộ phận hỗ trợ khách hàng Apple Support, lỗi xảy ra xuất phát từ hệ thống xác thực hai lớp của hãng. Nguyên nhân gây lỗi có thể xuất phát từ máy chủ mà iOS beta kết nối tới hoặc do các trục trặc ngay trong bản thân iOS 10 beta. Hiện, Apple đang tích cực sửa lỗi này để phát hành trong bản cập nhật tiếp theo.

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT