Huyndai, Kia thống lĩnh thị trường xe ô tô điện

Theo một số báo cáo trong những tuần gần đây, Hyundai sẽ ngừng bán Sonata cho thị trường Bắc Mỹ trước khi thập kỷ này kết thúc. Lần đầu tiên được công bố bởi hãng truyền thông Hàn Quốc Chosun Ilbo , sau đó là ấn phẩm thương mại Automotive News , công ty được cho là sẽ hoàn thành chiếc sedan dài hạn vào năm 2028, thời điểm kết thúc dự kiến ​​của thế hệ hiện tại.

Những báo cáo đó cũng cho thấy rằng các mẫu sedan K5 và Stinger của Kia cũng có thể bị ngừng sản xuất.

Khi Tập đoàn ô tô Hyundai chuyển hướng sang điện khí hóa, chủ yếu tập trung vào phân khúc SUV phổ thông hơn. Hyundai Ioniq 5 2022 và Kia EV6 2022 đều phù hợp với vị trí đó, trong khi Kia EV9 và Ioniq 7 sắp tới hứa hẹn sẽ tiếp cận những người mua SUV lớn hơn.

Cũng sắp tới là Ioniq 6, một chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện, mặc dù chưa có thông tin chi tiết. Hyundai chỉ cho biết họ hy vọng nó sẽ cạnh tranh tốt trong phân khúc của mình và giữ vững vị thế của mình khi so sánh với các sản phẩm SUV của mình.

Hyundai đã bổ sung Sonata N Line vào đội hình của công ty vào năm 2020.HYUNDAI MOTOR MỸ

Liên hệ qua email, người phát ngôn của Hyundai nói với Newsweek rằng Sonata là một phần quan trọng trong đội hình của công ty và hãng sẽ không bình luận về việc đầu cơ sản phẩm.

“Xe sedan tiếp tục giữ vị trí quan trọng đối với Hyundai. Trong khi thị phần doanh số của họ sụt giảm, vẫn có hàng triệu khách hàng mua xe sedan mỗi năm và chúng tôi muốn cố gắng nắm bắt càng nhiều càng tốt những khách hàng đó. Elantra, Elantra Hybrid, Elantra N. Line, Sonata, Sonata N Line và Sonata Hybrid đại diện cho cốt lõi trong danh mục xe sedan của chúng tôi và cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn tuyệt vời. “

Hyundai Sonata 2022 có giá khởi điểm 24.500 USD. Biến thể hybrid có giá khởi điểm 27.350 USD, trong khi Sonata N Line thể thao có giá khởi điểm MSRP là 33.750 USD.

K5 thay thế Optima trong dòng sản phẩm của Kia.KIA AMERICA

Vào cuối năm 2021, hơn 93.000 chiếc Sonat đã được bán ra, tăng 21% so với năm trước. Nhưng Elantra, một bước giảm về kích thước, đã làm lu mờ nó với khoảng 124.000 mẫu xe rời khỏi các đại lý.

K5 của Kia cũng kết thúc tương tự vào năm ngoái, bán được khoảng 92.000 chiếc. Nó đã bán được khoảng 13.000 chiếc sedan thể thao Stinger.

Trong báo cáo hàng quý gần đây của Brand Watch, Kelley Blue Book phát hiện ra rằng chỉ có 37% người mua sắm trong phân khúc không sang trọng coi xe sedan khi mua xe mới.

Đình Thái Theo NEWSWEEK

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT