Huỳnh Như Cháy mãi niềm đam mê với trái bóng tròn

Trong đêm Gala trao Quả Bóng Vàng, cái tên Huỳnh Như được xướng lên ở vị trí Quả Bóng Đồng 2015 đây được xem là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của cô trong sự nghiệp.

Huỳnh Như, sinh ra ở Trà Vinh một tỉnh thuộc vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Cô sớm có tình yêu với trái bóng tròn từ nhỏ.Thấy con gái có khiếu đá bóng, ba của Như “tài trợ” hẳn cho con một quả bóng để luyện tập. Sau mỗi buổi học,dù không có sân để đá bóng, Như cùng bạn bè biến luôn khu chợ nhỏ thành sân bóng đá của mình. Ấn tượng nhất phải kể đến danh hiệu Vua phá lưới đầu đời của Như khi chỉ mới học lớp 5 ở một giải đấu ở huyện mà chỉ mình cô là “tóc dài”

Với năng khiếu chơi bóng của mình, và tạo được ” tiếng vang” ở xóm chợ nơi mình ở. Chính vì vậy, trong một đợt ngành thể thao Trà Vinh tổ chức xuống các huyện tuyển sinh năng khiếu bóng đá, Như được hàng xóm chỉ “đích danh” cho những người tuyển trách. Năm ấy, Huỳnh Như chỉ mới học lớp 10.

huyenh-nhu-1

​Với lối chơi thông minh, không ngại di chuyển cô được đồng đội yêu quý và là nhân tố quan trọng giúp TP HCM trở lại ngôi hậu ở giải VĐQG sau 5 năm. Ảnh: Internet

Sau khi lên đội Trà Vinh ăn tập, và chỉ mới làm quen được một thời gian, tưởng như giấc mơ sân cỏ của Như đã bắt đầu được “thắp sáng” thì biến cố xảy ra. Vì thiếu hụt kinh phí hoạt động, nên đội nữ Trà Vinh phải giải tán. Không muốn phí hoài một tài năng, thầy Minh tại tuyển bóng đá Trà Vinh ngỏ lời đưa cô lên TP.HCM để chơi bóng. Gần như không cần suy nghĩ, cô bé 16 tuổi nhanh chóng gật đầu đồng ý, vì để được đá bóng dù có đi đến cùng trời cuối đất cô cũng đi.

Có lẽ chính niềm đam mê mãnh liệt với quả bóng đã tiếp thêm sức mạnh cho Huỳnh Như trong những ngày tháng đầu đầy gian khó lên TPHCM đô hội, thử việc ở CLB TP HCM. Ở một môi trường mới, Như thấy mình như một chú chim lạc đàn, lạ nước lạ cái, chỉ duy nhất có trái bóng tròn làm bạn.”Lúc đó tôi không quen ai nên cứ lầm lì, ra sân cũng chỉ biết tập chay một mình. Đi học bổ túc thì lạc đường mấy lần, nhớ nhà không sao kể xiết”, Như tâm sự.

huynh-nhu-2 ​Là gương mặt quen thuộc trong màu áo ĐT nữ Việt Nam, nhưng các danh hiệu luôn trốn tranh cô. Ảnh: Internet​

Suốt ba tháng thử việc không lương tại sân Tao Đàn khi đó, mẹ Như là người chu cấp cho con gái tiền sinh hoạt.Với tài năng, và lối chơi thông minh, giàu thể lực không ngại di chuyển nhiều dần dần cô khẳng định được vị trí của mình ở CLB, ĐTQG.

Nếu những Kiều Trinh, Minh Nguyệt đã giành hết mọi giải thưởng của đời cầu thủ thì với Huỳnh Như, những giải thưởng đó luôn trốn tránh cô một cách kì lạ. Điển hình nhất phải kể đến lần bị loại khỏi tuyển của Như trước giải vô địch Đông Nam Á 2012. Năm đó, đổi tuyển bóng đá nữ VN đánh bại đổi tuyển Myanmar trên chấm luân lưu để lên ngôi hậu.

huynh-nhu-3

Lần bị loại đó, với Như mọi thứ như sụp đổ và cô tỏ ra chán chường cũng như tuyệt vọng.Nhưng, nhờ sự động viên của HLV Kim Chi cũng như các đồng đội đã giúp cho cô có thêm động lực. Và cô trở lại một cách mạnh mẽ trong màu áo CLB, và giúp CLB TP HCM trở lại ngôi hậu sau 5 năm. Cũng như là nhân tố của ĐTQG, để gánh vác hàng công của ĐT khi sau này Minh Nguyệt giải nghệ.

Văn Minh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT