Huỳnh Lập: ‘Tôi từng sống cảnh 3-4 người trong một phòng trọ chật chội’

Huỳnh Lập kể, trước khi nổi tiếng, anh sống thời sinh viên nghèo khó cùng nhiều người trong phòng trọ chật chội, ăn những bữa cơm đạm bạc.

Huỳnh Lập: 'Tôi từng sống cảnh 3-4 người chen nhau trong một phòng trọ'

 
 
Huỳnh Lập: ‘Tôi từng sống cảnh 3-4 người chen nhau trong một phòng trọ’

Huỳnh Lập kể thời khó khăn

Làm khách mời trong chương trình The Khang Show, Huỳnh Lập nói thời sinh viên, anh ở trọ tại khu chợ Chuồng Bò gần vòng xoay Lý Thái Tổ thuộc quận 10, TP HCM. Đó là ngôi nhà cuối con hẻm chỉ vừa một người đi, diện tích rất nhỏ nhưng chứa đến bốn người.

“Tôi đã sống rất chắt chiu vì không có nhiều tiền. Tôi thường đi chợ nấu cơm cho cả nhà mà bữa nào cũng rất đạm bạc”, Huỳnh Lập kể.

Với vài chục nghìn đồng, theo anh, người thường ăn được một bữa ngoài hàng còn anh nấu đủ cho cả nhà, thậm chí dư đến chiều. Cuộc sống thiếu thốn, phải tự lo mọi thứ giúp anh hình thành tính cách tiết kiệm, chịu khó và sáng tạo trong công việc.

Huỳnh Lập (phải) và Lê Nhân

Huỳnh Lập (phải) và Lê Nhân

Huỳnh Lập quen biết và chơi thân với Lê Nhân khi cả hai tham gia nhóm hài DamTV. Thời đó, Lê Nhân cũng khó khăn nên hay sang nhà Huỳnh Lập ăn chực và thích mê những món dân dã như canh dưa leo, canh cà chua nấu trứng…

Lê Nhân khen tài nấu nướng của Huỳnh Lập, nhưng Lập khẳng định Nhân mới là “thiên tài bếp núc”. Khi hoạt động trong nhóm hài cũ, Lê Nhân nổi tiếng với năng khiếu nấu cỗ đám cưới. Cứ cuối tuần, anh sẽ về quê tham gia các đám giỗ, liên hoan, tiệc hỷ của dòng họ trong vai trò bếp trưởng.

Theo Huỳnh Lập, tình bạn của anh và Lê Nhân khởi đầu từ lúc nghèo khó nên khi khấm khá, họ vẫn giữ được mối quan hệ bền chặt.

“Trong những người từng hợp tác với tôi, Lê Nhân tử tế nhất. Không biết bên ngoài thế nào nhưng khi làm với tôi, anh luôn nói ’em muốn trả anh bao nhiêu thì trả”, Huỳnh Lập kể.

Host Nguyên Khang dẫn dắt chương trình.

Host Nguyên Khang dẫn dắt chương trình.

Vào những giai đoạn Huỳnh Lập khó khăn, Lê Nhân càng hỗ trợ bạn hết mình mà không quan tâm vấn đề chi phí. Họ cùng nhau tạo ra nhiều video hài đạt triệu view trên các nền tảng mảng xã hội như YouTube, Tik Tok.

Trong các sản phẩm hợp tác giữa Huỳnh Lập và Lê Nhân, nổi bật phải kể đến MV parody Duyên mình lỡ. Theo Lê Nhân, ban đầu, kịch bản không có vai diễn của anh nhưng Huỳnh Lập đã cố gắng viết thêm nhân vật “chị Ca nô” cho anh đóng. Không ngờ, vai diễn phát sinh đó lại thành công ngoài mong đợi, giúp Lê Nhân nổi tiếng hơn với biệt danh “chị Ca nô”.

Nguyên Thảo

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT