Hứa Vĩ Văn bị cáo buộc quỵt 10 triệu đồng

TP HCMBị một người đàn ông cáo buộc quỵt 10 triệu đồng tiền sửa mộ phần, diễn viên Hứa Vĩ Văn khẳng định anh trong sạch.

Diễn viên Hứa Vĩ Văn.

Diễn viên Hứa Vĩ Văn.

Chiều 17/3, nam diễn viên đăng video giải thích trên fanpage. Anh cho biết cách đây ba năm, anh cùng em trai đến nghĩa trang TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương tảo mộ các cụ bên ngoại. Khi đó, mộ phần có dấu hiệu nứt và trũng. Một người đàn ông tên Dũng đề nghị đắp đất và làm cỏ cho phần mộ của gia đình anh. Em trai của Hứa Vĩ Văn đặt cọc cho Dũng 400.000 đồng, đề nghị người này làm việc với ban quản lý nghĩa trang và báo giá lại cho phía gia đình nam diễn viên.

Cùng năm đó, em trai của Hứa Vĩ Văn mất vì bạo bệnh, gia đình anh không biết thông tin về việc sửa mộ. Trước Tết Nguyên đán năm nay, khi nam diễn viên về tảo mộ, người đàn ông tên Dũng yêu cầu anh thanh toán chi phí sửa mộ khoảng 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, Hứa Vĩ Văn không thấy mộ phần khác lúc trước. Anh yêu cầu Dũng đưa giấy tờ chứng minh thỏa thuận giữa người này và em trai của anh, hoặc cùng anh gặp ban quản lý nghĩa trang để xác minh. Song, Dũng không chịu, còn dọa đánh tài xế của Hứa Vĩ Văn. Do đó, nam diễn viên không đồng ý đưa tiền.

Khi đó, trên mạng đã xuất hiện thông tin tố Hứa Vĩ Văn quỵt tiền nhưng anh không bận tâm. Đến khi sự việc gây ồn ào chiều 17/3, anh cảm thấy khó chịu vì bị vu vạ và bị nhiều người chửi bới nặng lời. Đang lồng tiếng cho phim mới, nam diễn viên tạm dừng công việc, quay video khẳng định mình trong sạch.

Anh đã liên lạc YouTuber đưa thông tin anh quỵt tiền để giải thích. Người này gỡ video và gửi lời xin lỗi anh vì không xác minh sự việc. Ngoài ra, Hứa Vĩ Văn liên lạc ban quản lý nghĩa trang Dĩ An và được biết người đàn ông tên Dũng có lịch sử quấy phá, làm tiền các gia đình có mộ phần tại đây.

Hứa Vĩ Văn phủ nhận quỵt tiền

 
 
Hứa Vĩ Văn phủ nhận quỵt tiền

Trích đoạn video giải thích sự việc của Hứa Vĩ Văn

Chiều 17/3, một kênh YouTube đăng video người đàn ông tên Dũng tố cáo gia đình Hứa Vĩ Văn thuê anh đắp hai ngôi mộ với giá 2,5 triệu đồng mỗi ngôi, cộng thêm tiền làm cỏ một triệu đồng mỗi ngôi mộ một năm, tổng cộng đến nay 10 triệu đồng. Nhưng sau ba năm, Hứa Vĩ Văn không trả tiền, còn gọi công an tới làm việc.

Thông tin nhận phản ứng trái chiều trên mạng. Một số người tin tưởng tài tử là người tử tế, không làm việc thất đức. Một số khác cho rằng 10 triệu đồng là con số quá nhỏ so với thu nhập của nghệ sĩ nổi tiếng, không xứng đáng để anh làm ảnh hưởng danh dự. Một bộ phận khác chế giễu, thóa mạ anh. Có người còn cho rằng anh cố tình dùng chiêu trò để PR cho phim Nghề siêu dễ ra rạp tháng sau.

Tối 17/3, Dũng thông qua video trên YouTube thừa nhận sự việc là hiểu lầm và gửi lời xin lỗi Hứa Vĩ Văn. Anh cho biết vì hai anh em Hứa Vĩ Văn giống nhau, anh nhầm lẫn. Anh cũng không biết em trai của Hứa Vĩ Văn đã qua đời và không bàn giao lại công việc cho người thân ở lại.

Hứa Vĩ Văn sinh năm 1979, người gốc Hoa ở TP HCM. Theo học chuyên ngành hội họa nhưng anh sớm bén duyên với showbiz bằng nghề người mẫu, ca sĩ và diễn viên. Một thời được mệnh danh là soái ca của màn ảnh Việt nhưng hiện tại, anh theo đuổi hình ảnh đa dạng trên phim. Các phim nổi bật của anh gồm Em là bà nội của anh, Thần tượng, Trái tim quái vật, Tiệc trăng máu, Ống kính sát nhân…

Hai năm nay, Hứa Vĩ Văn tìm lại tình yêu với mỹ thuật. Anh vẽ nhiều, tổ chức ba triển lãm cá nhân và dùng tiền bán tranh quyên góp cho các lực lượng chống dịch.

Phong Kiều

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT