Hồng Vân khen Việt Anh tận tâm với học trò

TP HCMNSND Hồng Vân khen Việt Anh là người thầy tận tâm, chăm chút cho học trò khi giảng dạy tại sân khấu kịch của cô.

Các diễn viên trẻ lớp Nâng cao 3, diễn vở Tấm lòng của biển trong buổi thi tại sân khấu kịch Hồng Vân, tối 7/5. NSND Việt Anh, đạo diễn Ngọc Tưởng là giáo viên hướng dẫn. Theo dõi diễn xuất của các học trò trong tác phẩm được chuyển thể từ cải lương sang kịch nói, NSND Hồng Vân dành lời khen cho Việt Anh. “Anh Việt Anh là người thầy tận tâm, chăm chút từng chi tiết cho học trò. Nét diễn của các bạn hôm nay được tôi đánh giá hoàn hảo, không có gì để chê”, cô nói.

Khi giảng dạy, Việt Anh phân tích cho diễn viên trẻ những vấn đề về chất giọng địa phương. NSND giúp học trò điều chỉnh giọng đớt, ngọng, giọng nói thường bị dính chữ để họ chỉnh sửa chính xác và điều chỉnh kỹ thuật cho nghề diễn. Bên cạnh đó, Việt Anh dạy các học trò cách hiểu, cảm, tái tạo cảm xúc để các diễn viên trẻ sống một cách linh động trong nhân vật theo cách cảm riêng. “Tôi muốn nói với các bạn diễn viên trẻ hôm nay hãy làm nghề một cách tử tế, nghiêm túc”, ông nói.

NSND Việt Anh (đội nón) trao giấy chứng nhận tốt nghiệp cho học trò lớp Nâng cao 3 tối 7/5. Ảnh: Nhân vật cung cấp

NSND Việt Anh (đội mũ) trao giấy chứng nhận tốt nghiệp cho học trò lớp Nâng cao 3 tối 7/5. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Các diễn viên trong vở Tấm lòng của biển. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Các diễn viên trong vở ‘Tấm lòng của biển’. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Vở Tấm lòng của biển cho thấy sự đầu tư về trang phục, cảnh trí, hiệu ứng sân khấu. Các học trò của NSND Việt Anh nói: “Cứ nghĩ đến những giọt mồ hôi, công sức có cả máu và nước mắt của cả êkíp, chúng em chỉ biết phải diễn làm sao cho tốt nhất. Những tràng pháo tay, lời góp ý từ thầy cô, sự đón nhận của khán giả đã làm nên một sức mạnh tinh thần lớn cho con đường làm nghề của chúng em”.

Ngoài Hồng Vân, Việt Anh, đêm thi tốt nghiệp của lớp Nâng cao 3 còn có các thầy Lê Quốc Nam, Hữu Tiến, Hải Âu, chuyên gia trang điểm Nam Hoàng Trịnh, diễn viên Quách Ngọc Tuyên, nhà sản xuất Lê Phạm…

Việt Anh tên thật là Nguyễn Việt Anh, sinh năm 1956, tại Sài Gòn. Ở lĩnh vực sân khấu, Việt Anh gây dấu ấn trong nhiều vở chính kịch gây tiếng vang như Lôi Vũ, Dạ cổ hoài lang, Đêm họa mi. Vai diễn ông Năm trong kịch Dạ cổ hoài lang đem về cho nghệ sĩ giải Mai Vàng năm 2005. Nhiều năm nay, Việt Anh tích cực tham gia phim truyền hình với khả năng hóa thân đa dạng trong nhiều dạng vai. Những vai ông già Nam bộ khó tính, điên khùng nhưng nhân ái và tốt bụng của nghệ sĩ ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Gần đây, ông là trưởng ban giám khảo “Đẹp từng milimet” – cuộc thi tìm kiếm chuyên gia trang điểm, người mẫu.

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT