Hồng Nhung nghẹn ngào nhớ về Trịnh Công Sơn

Ca sĩ Hồng Nhung nhiều lần rưng rưng khi nhắc tới những kỷ niệm với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, trong live concert tối 11/3 tại Hà Nội.

Hồng Nhung cho biết kịch bản chương trình được xây dựng từ những kỷ niệm giữa cô với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Vì thế, có những lúc ngay trên sân khấu, Hồng Nhung không giấu nổi sự xúc động và bồi hồi khi nhắc đến người nhạc sĩ tài hoa. Cô cũng chia sẻ những khó khăn, thậm chí áp lực đến đổ bệnh khi làm show nhạc Trịnh theo phong cách jazz.

Hồng Nhung nghẹn ngào khi nhắc đến những kỷ niệm với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, trong đêm nhạc Bống là ai?.

Hồng Nhung nghẹn ngào khi nhắc đến những kỷ niệm với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, trong đêm nhạc ‘Bống là ai?’.

Bức tranh do Trịnh Công Sơn vẽ Hồng Nhung lúc trẻ cũng là bối cảnh chính của live concert Bống là ai?. Toàn bộ bối cảnh trên sân khấu và tổng thể chương trình đều xuất phát từ ý tưởng của Hồng Nhung với hai màu trắng – đen chủ đạo. “Tình yêu là vô bờ. Hai màu đen – trắng khi nhìn vào, người ta muốn nhìn thành màu gì là thành màu đó. Cuộc sống chúng ta từng xuất hiện chỉ hai mảng màu đen – trắng, nhưng rồi chúng ta có thể từ đó tô điểm cho vạn vật trở nên muôn màu, nhiều cung bậc cảm xúc hơn”, Hồng Nhung nói. Diva cũng là người trực tiếp dẫn dắt từng màn trình diễn của mình trong chương trình, bởi ở vị trí một ca sĩ và nhà sản xuất, cô là người hiểu câu chuyện âm nhạc của mình hơn bất kỳ ai.

Đêm nhạc đã mang đến đủ mọi cung bậc cảm xúc khác nhau cho khán giả, từ nhẹ nhàng, trong trẻo qua những ca khúc như Quỳnh hương, Bống không là Bống, đến sâu lắng, day dứt trong tình yêu ở Rồi như đá ngây ngô, Vết lăn trầm, Cuối cùng cho một tình yêu… Có những điểm cao trào khiến khán giả như muốn nhún nhảy và hát cùng “cô Bống” ở những ca khúc có tiết tấu nhanh như Biết đâu nguồn cội, Ở trọ

Hồng Nhung thăng hoa trên sân khấu, phía sau là bức tranh do Trịnh Công Sơn vẽ Hồng Nhung lúc trẻ.

Hồng Nhung thăng hoa trên sân khấu, phía sau là bức tranh do Trịnh Công Sơn vẽ Hồng Nhung lúc trẻ.

Điều đặc biệt trong chương trình là sự kết hợp giữa hai màu sắc âm nhạc khác nhau đến từ Việt Nam và Pháp. Khán giả trong khán phòng thích thú khi Hồng Nhung hát tiếng Pháp, còn ca sĩ đến từ Pháp – Clara Simonovier – hát tiếng Việt. Cả hai đem âm hưởng của thể loại blue jazz kèm theo tinh thần Pháp vào hai tác phẩm Bống bồng ơiNhư cánh vạc bay. Hai ca khúc này được ví như “một cuộc hội thoại giữa Hồng Nhung và tác giả Trịnh Công Sơn”. Đây cũng là những ca khúc được thu âm tại phòng thu La Buisonne số một tại Pháp, và xuất hiện trong 1.000 đĩa than độc bản Bống là ai?.

Tại live concert đặc biệt này, Hồng Nhung còn trình bày những ca khúc do cô sáng tác như Simple Beauty – Vẻ đẹp giản đơn hay My Dream – Giấc mơ tôi, kể về giấc mơ của một “nàng thơ nhạc Trịnh” đã trải qua những năm tháng khó khăn để trở thành một Hồng Nhung mạnh mẽ, kiêu hãnh trên sân khấu. Nữ ca sĩ khép lại đêm diễn với những nốt cao phiêu đậm chất riêng qua bản mashup Simple Beauty – Bống bồng ơi.

Nhiều bạn bè thân thiết như Hà Kiều Anh, Tùng Dương, Thanh Lam, Trang Lê (từ trái qua) đến ủng hộ Hồng Nhung trong đêm nhạc.

Nhiều bạn bè thân thiết như Hà Kiều Anh, Tùng Dương, Thanh Lam, Trang Lê (từ trái qua) đến ủng hộ Hồng Nhung trong đêm nhạc.

Sân khấu chương trình sử dụng kỹ thuật trình chiếu độc đáo, tạo nên những hiệu ứng kỹ xảo đẹp mắt và đánh lừa thị giác người xem, mang đến không gian đậm chất nghệ thuật hiện đại. Kết hợp cùng giọng ca đầy nội lực của Hồng Nhung, tất cả tạo nên không gian chỉ có ánh sáng và bóng tối, tượng trưng cho hình thức nghệ thuật Monochrome. Suốt 3 tiếng của buổi diễn, nhiều khán giả và những nghệ sĩ như ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh – em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Thanh Lam, Tùng Dương, Hà Kiều Anh… ngồi nghe Hồng Nhung đến phút cuối.

Hồng Nhung nghẹn ngào nhớ về Trịnh Công Sơn

 
 
Hồng Nhung nghẹn ngào nhớ về Trịnh Công Sơn

Hồng Nhung chia sẻ trong giây phút kết show

Nghệ Nhi

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT