“Hôn nhân không tình dục” tăng cao kỷ lục tại Nhật Bản

Một cuộc khảo sát mới đây do Hiệp hội kế hoạch hóa gia đình Nhật Bản thực hiện cho thấy các cặp vợ chồng tại Nhật Bản không quan hệ tình dục trong hơn một tháng, và không có ý định thay đổi thói quen này trong tương lai gần.

Cuộc khảo sát do Hiệp hội kế hoạch hóa gia đình Nhật Bản thực hiện vào cuối năm ngoái với 3.000 người có độ tuổi từ 16 đến 49 tham gia. Sau khi thực hiện, hiệp hội nhận được phản hồi từ hơn 1.200 người, trong đó có 655 đàn ông và phụ nữ đã kết hôn.

Kết quả nhận được đã gây bất ngờ cho nhiều người khi 47,2% những người đã kết hôn cho biết họ đang sống trong một cuộc hôn nhân không có tình dục. Con số này tăng 2,6% so với kết quả khảo sát được thực hiện vào năm 2014 và tăng 31,9% so với cuộc thăm dò đầu tiên về thói quen “giường chiếu” ở Nhật vào năm 2004.

“Xu hướng hôn nhân không tình dục ngày càng gia tăng”, Guardian dẫn lời ông Kunio Kitamura, chủ tịch Hiệp hội Kế hoạch hóa Gia đình.

Hôn nhân không tình dục tăng cao kỷ lục tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Gần 50% các cuộc hôn nhân ở Nhật Bản không tồn tại tình dục

Các chuyên gia cho biết đây không phải là tình trạng chỉ xảy ra ở Nhật Bản mà còn rất nhiều các quốc gia công nghiệp khác trên thế giới, nơi mà người ta đang phải chật vật để tìm thời gian cho những chuyện riêng tư.

Đáng nói, tỷ lệ không ham muốn tình dục cao nhất nằm trong nhóm những người có độ tuổi từ 45 đến 49, khoảng thời gian mà công việc và gia đình được ưu tiên hàng đầu.

Hơn 22% phụ nữ được khảo sát cho biết họ cảm thấy chuyện quan hệ tình dục là “phiền hà”. Trong khi đó, 35,2% nam giới đã kết hôn cho biết họ “quá mệt mỏi” cho những chuyện ân ái vợ chồng, con số này tăng mạnh so với kết quả vào năm 2014.

Một số nam giới cho biết họ coi vợ chỉ đơn thuần là thành viên trong gia đình chứ không phải là “bạn tình”, hoặc đời sống tình dục của họ đã phai nhạt sau khi sinh con. “Đây là lần đầu tiên hơn 30% nam giới trả lời rằng họ quá mệt mỏi khi quan hệ tình dục”, ông Kitamura cho biết.

Giới chuyên gia cho rằng việc thờ ơ với đời sống tình dục của các cặp vợ chồng Nhật Bản chính là nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ sinh thấp, khiến nước này phải đối mặt với viễn cảnh sụt giảm dân số và thiệt hại kinh tế do lực lượng lao động suy giảm.

Theo Tri thức trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT