Hơn 110.000 bảng Anh quyên góp giúp Á quân Judo gặp tai nạn xe máy tại Việt Nam

Trang web kêu gọi từ thiện từ đám đông GoFundMe đã được thành lập, nhận quyên góp giúp đỡ cho Stephanie Inglis, Á quân Judo Anh đang nguy kịch sau tai nạn xe máy tại Việt Nam.

150000-bang-Anh-giup-do-A-quan-Judo-tai-nan-xe-may-viet-NamStephanie Inglis (trái) và HCB năm 2014 – Ảnh: Daily Record

Ngay trong buổi đầu tiên, đã có hơn 2.000 bảng Anh quyên góp cho Stephanie Inglis. Sau đó, sau những lời kêu gọi của những ngôi sao điền kinh cũng như các bộ môn thể thao khác với hơn 4.300 lượt chia sẻ, tiếp tục có hơn 110.000 bảng Anh giúp Stephanie Inglis.

Let Hutchison, nhà quản lý Motherwell Football Club cũng ủng hộ cô 10.000 bảng Anh. Nhiều người bạn khắp thế giới chia sẻ những dòng kêu cứu, mong giúp đỡ Stephanie trên trang cá nhân twitter, facebook.
Một VĐV Judo giành huy chương Olympic tên Gemma Gibbons Burton viết: “Làm ơn hãy giúp đỡ. Đây là sự sống, hoặc cái chết với cô gái trẻ này, hãy đọc và làm ơn giúp đỡ nếu có thể”.

[VIDEO] Á quân Judo Stephanie Inglis – Thực hiện: Hoàng Minh
Người lập lên trang kêu gọi từ thiện GoFundMe giúp Stephanie là một nam VĐV Judo người Scotland, anh Khalid Gehlan.
Khalid Gehlan chia sẻ: “Tôi mong muốn lập ra trang này để những người có tấm lòng hảo tâm có thể quan tâm, dành những đồng tiền của mình cứu giúp Stephanie trong lúc hoạn nạn”.
Đến nay, GoFundMe đã mang về tổng cộng hơn 110.000 bảng Anh, giúp Á quân Judo người Anh có thêm tiền điều trị. Theo một nguồn tin, mỗi ngày chi phí chữa trị cho Stephanie khoảng 2.000 bảng Anh.
150000-bang-Anh-giup-do-A-quan-Judo-tai-nan-xe-may-viet-NamBệnh viện Việt Pháp, nơi Stephanie Inglis đang điều trị – Ảnh: Nhật Duy
Hiện tại, tình hình sức khỏe của Stephanie chưa được công bố thêm. Hôm 12.5, chị Stacey, 25 tuổi, em gái của Stephanie khóc nức nở khi trả lời phóng viên BBC: “Chị gái tôi bị chảy máu não, đang hôn mê, không biết mọi thứ sẽ ra sao. Đó là người chị tôi vô cùng thương yêu, giá như chị ấy biết tôi đang mong chị tỉnh dậy biết chừng nào”.
Stephanie Inglis, HCB Judo tại Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung 2014 đang là một giáo viên dạy tiếng Anh tình nguyện tại một trung tâm tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.
Cô gặp nạn chiều 10.5, khi tà áo dài của cô vướng vào bánh sau của chiếc xe máy khiến cô ngã đập đầu xuống đường, chấn thương sọ não. Sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, cô gái 27 tuổi được chuyển tới Hà Nội, đang được điều trị tại bệnh viện Việt Pháp.

Thúy Hằng


Theo Thanhnien.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT