Hơn 100 nghệ sĩ Việt ‘góp giọng’ vì biển đảo quê hương

Hơn 100 nghệ sĩ sẽ cùng nhau góp giọng cho ca khúc “Biển Đảo Việt Nam”  nhằm thể hiện chính kiến của giới nghệ sĩ cũng như khơi gợi tình yêu biển đảo, tình yêu quê hương đất nước của mỗi người con đất Việt.

hoang sa

Vừa qua trên trang cá nhân của “ông vua nhạc sàn” Lương Gia Huy đã xuất hiện dòng status bày tỏ chính kiến của mình về việc một số sao Hoa ngữ công nhận đường ‘lưỡi bò’ là của Trung Quốc và bỏ qua phán xét của Tòa án Trọng tài  Thường trực (PCA), bất chấp sự phản đối gay gắt từ phía dư luận Quốc Tế về vấn đề căng thẳng trên Biển Đông.

Lương Gia Huy cũng đã kêu gọi các nghệ sĩ Việt Nam cùng thể hiện chính kiến và lòng yêu nước qua nhạc phẩm “Biển đảo quê hương” của tác giả Từ Thức.

Là một nghệ sĩ, một công dân của đất nước mỗi người có một cách bày tỏ lòng yêu nước khác nhau, chúng tôi những người làm nghệ thuật, không ra biên cương như những người lính. Nhưng chúng ta có thể góp sức nhỏ bé của mình bằng lời ca tiếng hát…Tôi rất vui và xúc động khi được sự ủng hộ của đông đảo các bạn đồng nghiệp” Lương Gia Huy chia sẻ.

Untitled-3

Trên facebook, Lương Gia Huy chia sẻ : “Hoàng Sa- Trường Sa mãi mãi là của Việt Nam! Là 1 nghệ sĩ,  Tôi cũng có trái tim yêu nước nồng nàn, nhưng nói thôi chưa đủ phải thể hiện bằng hành động cụ thể. Mấy ngày nay tôi trăn trở rất nhiều,  là nghệ sĩ mình phải làm gì đó cho đất nước. Biết tin nghệ sĩ Miền Bắc cũng có mấy anh em kêu gọi bảo vệ Biển Đảo với ca khúc Việt Nam Quê Hương Tôi ( ns Đỗ Nhuận). Mình rất hay hát ca khúc này những dịp trang trọng. Nhưng cảm thấy vẫn thiếu 1 chút gì đó sát thực tế và gần hơn nữa với Hoàng Sa- Trường Sa. Sau khi nhận được rất nhiều lời tán thành của mọi người. Mình nhận thấy ca khúc: Biển Đảo Việt Nam! (Tác giả Từ Thức) quá hợp trong lúc này. 

Untitled-6Được biết,  đến thời điểm hiện tại đã có hơn 100 nghệ sĩ đăng ký tham gia ‘góp giọng’ qua ca khúc “Biển Đảo Việt Nam”, trong đó có ca sĩ Ngọc Sơn, Quang Hà, Ưng Hoàng Phúc, diễn viên Hiếu Hiền, Thúy Nga, đạo diễn Lý Hải, Tô Gia Tuấn, Quang Cường (chủ nhiệm), nghệ sĩ Bạch Lan, nhạc sĩ Thái Hùng…  Các đơn vị truyền thông, băng đĩa cũng chung tay hỗ trợ sản xuất ca khúc này, trong đó có ông Đỗ Huy Tuân (Giám đốc Công ty Truyền thông Đông Phong), Ông Hoàng Đỉnh (Giám đốc Trung tâm Băng đĩa nhạc Hoàng Đỉnh), ông Hai Hoàng (GĐ xe khách Vũ Linh)

Với sự góp sức của đông đảo nghệ sĩ, ca khúc đang được gấp rút sản xuất để ra mắt công chúng. Với lời ca thiết tha, giai điệu hùng hồn, ca khúc đã khơi gợi cảm xúc người nghe về tình yêu quê hương đất nước nồng nàn: “Hoàng Sa,Trường Sa là của Việt Nam, Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, Hoàng Sa,Trường Sa là của Việt Nam,…”

Hoàng Lam

Theo thanhphotre.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT