Hoạt hình Mỹ “chọi” bom tấn Việt Fan Cuồng

Mùa hè này, phòng vé phim Việt sẽ chứng kiến hai cơn đổ bộ hoành tráng, một là phần 5 của Ice Age Kỷ Băng Hà: Trời Sập, một là Fan Cuồng – bom tấn hè phim Việt của Thái Hòa. Hai bộ phim này được xem là kẻ tám lạng, người nửa cân trong cuộc đua doanh thu phòng vé.

fan cuong 1

Dù cách nhau 1 tuần nhưng hai bộ phim này đang được xem là khá so kè nhau trong mọi hoạt động quảng bá, truyền thông để có được doanh thu phòng vé cao nhất trong mùa phim hè sôi động.

ky bang ha 1Nhà sản xuất Ice Age 5 chắc hẳn rất tự tin khi tin rằng trong lịch sử có rất nhiều bộ phim lấy đề tài về ngày tận thế, nhưng chỉ có duy nhất Ice Age 5 là bộ phim “Trời sập” khiến khán giả cười ra nước mắt. Phần thứ 5 của series này trở lại với một cuộc phiêu lưu với những mảng miếng gây cười “nhây, nhiều, nhí nhố”.

fan cuong 3Trong khi đó, bộ phim Fan Cuồng tuy không nằm trong phim series nhưng đây được xem là bộ phim đánh dấu sự hợp tác lần thứ 6 của Charlie Nguyễn – đạo diễn kiệm lời và Thái Hòa – ông vua phòng vé. Sau Để Mai tính (2010), cặp đôi này đã đại náo với Long Ruồi, Cưới ngay kẻo lỡ, Tèo Em, Để mai tính 2 (Để Hội tính) và nay là Fan Cuồng, bộ phim về tình yêu xuyên không, niềm đam mê âm nhạc, cộng chút giả tưởng với yếu tố du hành thời gian. Bộ đôi Thái Hòa – Charlie Nguyễn trở lại, không với các miếng cười nhây, nhảm mà đã nâng lên một trình cao hơn với lối cười nhẹ nhàng, duyên dáng.

ky bang ha 2Trong Kỷ Băng Hà: Trời Sập, Scrat tiếp tục là nhân vật huyền thoại gây cười chủ chốt với câu slogan bất hủ “vì một hạt dẻ mà vũ trụ nứt nẻ”. Trong phần này, chú sóc Scrat “cuồng” hạt dẻ tiếp tục hành trình kỳ lạ khi lên nhầm phi thuyền bị phóng ra khỏi Trái Đất. Tại đây, chú sóc “vô tình” khiến vũ trụ biến đổi và các thiên thạch bắt đầu rơi xuống. Trailer phim cung cấp thêm nhiều điều thú vị về cuộc du hành không gian bất đắc dĩ của chú Scrat.

fan cuong 5Với Fan Cuồng, duyên cớ câu chuyện cũng có nhiều nét tương đồng. Thái Hòa tiếp tục là nhân vật gây bão phòng vé, vì tình yêu âm nhạc, muốn hồi sinh rock Việt mà lật tung quá khứ, gây nên nhiều câu chuyện dở khóc, dở cười, khiến ai cũng tưởng Thái Rocker – nhân vật Thái Hòa thủ vai là một chàng dở hơi, thiếu điều muốn nhốt vào nhà thương điên. Mọi chuyện trở nên thú vị và đầy bất ngờ khi Thái Rocker ngồi lên cỗ máy thời gian quay trở lại quá khứ. Thái Rocker thời hiện tại đã đứng trước cổng nhà Gia Nghị – ngôi sao nhạc rock năm 1996 do Johnny Trí Nguyễn thủ vai, tự giới thiệu mình với Gia Nghị rằng: “Tôi đến từ thời tương lai”.

fan cuong 4

Có nhiều lý do để tin rằng hai bộ phim, một hoạt hình nổi tiếng của Mỹ, một bom tấn Việt mùa hè sẽ đại náo phòng vé năm nay. Series nhượng quyền Ice Age được khởi động vào năm 2002, tính đến nay qua 4 phần phim với doanh thu phòng vé thu về lên tới 2 tỉ 810 triệu dollar, với doanh thu phần sau cao gấp đôi phần trước. Còn Fan Cuồng, đang được kỳ vọng sẽ phá vỡ kỷ lục phòng vé 100 tỷ đồng của Để mai tính 2 (Để Hội tính), trở thành phim Việt Nam có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Việt Nam.

Tâm Bình 

Theo thanhphotre.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT