Hoàng Hiệp bồi hồi nhớ kỷ niệm với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Sau thời gian im hơi lặng tiếng, Hoàng Hiệp vừa cho ra album mới Cuộc tình trên tháng ngày gồm 10 ca khúc thuộc dòng nhạc xưa đã quen thuộc với khán giả nhưng được hòa âm, phối khí lại để tạo nét hiện đại. 10 ca khúc với 10 cung bậc cảm xúc khác nhau về tình yêu được truyền tải qua âm sắc, nhịp điệu riêng biệt. Hoàng Hiệp hát bằng kỹ thuật thanh nhạc chắc chắn, được đào tạo bài bản và cả trải nghiệm trong cuộc sống của người nghệ sĩ đang ở độ chín với nghề. Anh cho biết đã ấp ủ dự án này từ lâu để đánh dấu sự trở lại với nghệ thuật sau thời gian sang Mỹ định cư, ổn định cuộc sống.

hoang-hiep-boi-hoi-nho-ky-niem-voi-nhac-si-nguyen-anh-9

Ca sĩ Hoàng Hiệp.

Hoàng Hiệp mới tổ chức buổi ra mắt album tại Mỹ. Anh lên kế hoạch về Việt Nam thực hiện đêm nhạc dành cho khán giả TP HCM trong thời gian tới. Trong album Cuộc tình trên tháng ngày, có một ca khúc của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là Ai đưa em về. Khi hát ca khúc này, Hoàng Hiệp bồi hồi nhớ lại kỷ niệm với người nhạc sĩ tài hoa. Anh từng hợp tác với Nguyễn Ánh 9 thực hiện CD Vì ta yêu nhau cách đây 5 năm. “Khi đó chú Nguyễn Ánh 9 nhiệt tình cùng tôi vào phòng thu âm ca khúc Cô đơn. Chú đệm đàn cho tôi hát và kể cho tôi nghe xuất xứ ra đời của ca khúc này. Chú góp ý chân thành cho tôi về cách hát để thể hiện tác phẩm một cách trọn vẹn nhất. Tôi rất cảm kích trước tình cảm chú dành cho mình. Tôi buồn vô cùng khi nghe tin chú ra đi”, Hoàng Hiệp nói.

hoang-hiep-boi-hoi-nho-ky-niem-voi-nhac-si-nguyen-anh-9-1

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từng đệm đàn cho Hoàng Hiệp hát trong buổi ra mắt CD ‘Vì ta yêu nhau’ tại TP HCM.

Ca sĩ Lệ Quyên là khách mời duy nhất song ca hai ca khúc Hiu hắt đời nhauCỏ úa cùng Hoàng Hiệp trong album để kỷ niệm tình bạn 16 năm của hai người.

Hoàng Hiệp là ca sĩ cùng thời với Tuấn Hưng, Tường Văn, Hồ Hoài Anh. Anh từng là thành viên của nhóm nhạc Giao Thời. Hoàng Hiệp được đào tạo kỹ thuật thanh nhạc bài bản tại khoa Lý luận – Sáng tác – Chỉ huy của Học viện Âm nhạc Quốc gia. Anh có thời gian dài hoạt động ở các sân khấu phía Bắc. Năm 2009, Hoàng Hiệp vào TP HCM lập nghiệp và được nhạc sĩ Hà Dũng mời tham gia đào tạo thanh nhạc cho ca sĩ Trà My Idol. Vài năm trở lại đây Hoàng Hiệp sang Mỹ định cư và cộng tác với một trung tâm thanh nhạc thực hiện các sản phẩm cho thị trường trong nước và hải ngoại. 

Hương Giang


Theo ngoisao.net

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT