Hoàng Dũng: ‘Tôi không còn khờ khi yêu’

Ca sĩ Hoàng Dũng nói giờ anh yêu thực tế, không còn dễ rung động, đa cảm, mơ mộng về tình yêu như trước đây.

Hoàng Dũng nói trước đây anh khá khờ, chân thành, có thể cho đi rất nhiều trong tình yêu. Anh nhạy cảm, dễ rung động bởi những cử chỉ nhỏ. Sự dễ rung động ấy tạo nên anh của ngày xưa đa cảm, suy nghĩ nhiều, mơ mộng về tình yêu. Anh có thể vẽ ra rất nhiều viễn cảnh trong tình yêu dù nó chưa xảy ra và vui vẻ sống trong tưởng tượng ấy. Nhưng bây giờ anh nghĩ mình đã thực tế hơn, tiếp cận tình yêu theo một góc nhìn đằm hơn.

“Tình yêu ngày xưa là sự cuồng nhiệt, còn bây giờ là sự yên bình trong tâm trí. Ngày xưa, tôi có thể làm mọi chuyện vì yêu, cho mọi người biết tôi yêu người đó nhiều hơn bất kỳ ai, sẵn sàng bỏ nhiều thứ để chứng minh cho người ta thấy. Nhưng hiện tại mình sẽ không còn một mối quan tâm duy nhất là tình yêu nữa, cũng có nhiều thứ khiến tôi phải để tâm như gia đình, tương lai, những vấn đề thực tế. Tôi tìm kiếm sự yên bình trong bản thân mình và yêu một người theo cách yên bình. Đến độ tuổi trưởng thành, sự yên bình không phải tất nhiên mà có. Ai cũng có hành trình và cuộc chiến của riêng mình, tình yêu nên là thứ khiến chúng ta cảm thấy yên lòng, vui vẻ để cuộc sống nhẹ nhàng, tích cực hơn”, Hoàng Dũng nêu quan điểm về tình yêu khi ra mắt MV Đoạn kết mới, tối 28/7.

Ca sĩ Hoàng Dũng. Ảnh: Nhật Duy

Ca sĩ Hoàng Dũng. Ảnh: Nhật Duy

Đoạn kết mới là góc nhìn hiện tại của Hoàng Dũng về tình yêu. Nghĩ về ký ức thanh xuân ở thời điểm 18, 20 tuổi, anh thấy mình đang bước sang một giai đoạn khác. “Có những điều ngày xưa mình làm nhưng bây giờ, ở trong hoàn cảnh tương tự, mình sẽ không làm như thế. Khi mình nhận ra bản thân thay đổi cũng đồng nghĩa với việc mình không thể thay đổi những điều mình đã làm nữa rồi, nên tôi mới viết ra câu hát ‘chuyện buồn không tên mình từng viết nên dẫu không còn đoạn kết mới, thì cũng đã qua rồi người ơi, bình an đi thôi’. Ai cũng thế, chỉ nhận ra mình đã có thể làm tốt hơn, trở thành một người tốt hơn hay đưa ra những quyết định đúng đắn hơn khi mình từng quyết định sai”, anh tâm sự.

Sáng tác mới của Hoàng Dũng thuộc thể loại pop ballad, với lời ca đậm chất tự sự, giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng. Cộng hưởng cùng giọng ca ấm áp, da diết đặc trưng của Hoàng Dũng, ca khúc kể câu chuyện về tình yêu đôi lứa, khi nhìn lại những gì cả hai từng trải qua trong một mối quan hệ để nhận ra bản thân đã trưởng thành đến đâu.

MV 'Đoạn kết mới' - Hoàng Dũng

 
 
MV ‘Đoạn kết mới’ – Hoàng Dũng

MV ‘Đoạn kết mới’. Video: YouTube Hoàng Dũng Official

MV được thực hiện bởi đạo diễn Thành Đồng, người từng kết hợp với Hoàng Dũng ở sản phẩm Chờ anh nhé. Hoàng Dũng không xuất hiện trong MV, thay vào đó, nam ca sĩ dành toàn bộ phần diễn xuất cho bộ đôi diễn viên trẻ Ceri (Hà) và Trứng Vịt Lộn (Mạnh). Hai diễn viên vào vai một cặp đôi đã chia tay từ rất lâu rồi tới một ngày, họ tình cờ gặp nhau giữa ga tàu tấp nập người qua lại. Chạm mắt nhau, cả hai “xuyên không” đến một địa điểm khác và bắt đầu từ ấy, tất cả những ký ức từ buồn đến vui chạy lại trong tâm trí mỗi người.

Được quay hình tại hai địa điểm Đà Lạt và Phú Yên, MV mang đến những thước phim tình cảm, lãng mạn. Hai nhân vật chính diễn xuất nhập tâm, khắc họa rõ nét trải nghiệm của một cặp đôi từng có rất nhiều khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau rồi phải trải qua cãi vã, đổ vỡ, chia ly, nhưng lại trở nên nghẹn ngào, xúc động khi bất ngờ gặp lại.

Qua MV, Hoàng Dũng muốn gửi thông điệp ý nghĩa về thanh xuân và những trải nghiệm tuổi trẻ. “Dù thanh thanh xuân của mọi người đã đẹp hay chưa, xảy ra như thế nào, mong chúng ta sẽ cất giữ những hành trang đó theo mình mãi về sau. Đó là những khoảnh khắc rất đáng quý đã nhào nặn chúng ta thành người trưởng thành”, anh nói.

Hoàng Dũng sinh năm 1995, được biết đến sau danh hiệu á quân Giọng hát Việt 2015, tham gia Sing My Song 2016. Anh từng phát hành các ca khúc Đôi lời, Chẳng nói nên lời, Nép vào anh và nghe anh hát, Nàng thơ… Hoàng Dũng phát hành album 25 năm 2020, sau 5 năm hoạt động nghệ thuật. Tháng 11/2021, anh thực hiện dự án “Live Session 25 mét vuông”, làm mới các ca khúc tự sáng tác.

Thiên Anh

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT