Hoàng Dũng làm mới hit ‘Thói quen’

Ca sĩ Hoàng Dũng kết hợp rapper GDucky làm mới ca khúc ‘Thói quen’ trong dự án Live Session ’25 mét vuông’.

Thói quen là bản tình ca cộp mác Hoàng Dũng, được nhiều khán giả yêu mến từ album 25 bởi phần lời đậm chất tự sự, nói nên nỗi lòng sau chia tay của chàng trai không quên được người cũ. Thói quen trong Live Session 25 mét vuông được giọng ca trẻ thêm chút ngẫu hứng, sôi động nhưng vẫn giữ được giai điệu da diết, bắt tai. Phần rap được viết mới hoàn toàn do GDucky thể hiện, thổi vào ca khúc màu sắc mới.

“Mọi người gọi nhạc của tôi là nhạc tình, lúc nào cũng nhẹ nhàng, lãng đãng. Tôi muốn khán giả thấy cá tính trẻ trung trong sản phẩm. Khi thêm rap vào bài hát, lợi thế đầu tiên là đem lại tính thời đại. Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để thêm chất liệu mới vào nhạc của mình”, Hoàng Dũng nói về sự kết hợp với GDucky.

Hoàng Dũng (trái) kết hợp GDucky làm mới ca khúc Thói quen.

Hoàng Dũng (trái) kết hợp GDucky làm mới ca khúc ‘Thói quen’.

Hoàng Dũng hát Thói quen

 
 
Hoàng Dũng hát Thói quen

Ca khúc ‘Thói quen’ được làm mới, hút 500.000 lượt xem sau một ngày phát hành. Video: YouTube Hoàng Dũng

Hoàng Dũng chọn cho mình phong cách trẻ trung, cá tính trong 25 mét vuông. Anh coi đây là cơ hội thay đổi chính mình. “Khoảng thời gian trước, tôi chưa có 100% sự tự tin với bản thân. Nhiều khi tôi bị bó buộc vào việc mình nên thể hiện như thế nào, nếu hát nhạc trữ tình thì trông mình phải ra sao.

Tới sản phẩm này, tôi muốn thay đổi hình ảnh, nhận diện của bản thân trong mắt khán giả. Tôi muốn được mọi người nhìn nhận là một người trẻ có phong cách. Tôi cũng có những lúc rất vui và nhiều năng lượng. Êkíp, bạn bè thường nói khi chưa gặp thì nghĩ Hoàng Dũng trầm tính, ít nói, ‘so deep như ông già’. Nhưng tiếp xúc rồi, họ thấy tôi cũng vui, hài hước. Mọi người giúp tôi tự tin hơn và nhận ra mình cũng có năng lượng thì tại sao không thể hiện cho khán giả thấy?”, anh nói.

Chia sẻ về quá trình hát live cùng ban nhạc Màu Nước, Hoàng Dũng cho biết đó là một may mắn vì các thành viên đều có nhiều kinh nghiệm và cá tính riêng. “Hát live cũng phải thu lại kha khá. Tôi cố hát live nhiều nhất có thể và xử lý hậu kỳ để làm sao nhạc nghe hợp tai khán giả nhất. Làm Live Session, muốn sản phẩm tốt cả về phần hình ảnh lẫn âm thanh cũng là một thử thách. Nhiều khi cơ sở vật chất không phải lúc nào cũng đáp ứng được hết. Studio đẹp sẽ không thu hay, hoặc studio đáp ứng phần tiếng lại không tốt cho phần hình. Tôi phải lựa trong khả năng của mình để làm ra sản phẩm tốt nhất”, anh nói.

Hoàng Dũng muốn được nhìn nhận là người trẻ có phong cách.

Hoàng Dũng muốn được nhìn nhận là người trẻ có phong cách.

Live Session 25 mét vuông là dự án được đầu tư nhất từ trước đến nay của Hoàng Dũng, đánh dấu sự trở lại sau thành công của concert 25. Khi kế hoạch tổ chức thêm một concert nữa không thể thành hiện thực do dịch Covid-19, anh chuyển hướng làm Live Session.

“Tôi vừa ra mắt album 25 trong năm 2020 và chưa có nhiều cơ hội để giới thiệu từng bài cho mọi người nghe kỹ hơn, nên tôi quyết định kết hợp hai ý tưởng với nhau – làm một sân khấu live và quảng bá album mới. Trước đây, tôi làm mọi thứ đơn giản và không tính toán gì nhiều, kể cả bài ‘Nàng thơ’. Lần này, tôi coi 25 mét vuông là cái kết cho album 25 để sau này mình làm tiếp những gì mới mẻ hơn. Trong khả năng của mình, tôi đã tìm đến ban nhạc tốt nhất và đạo diễn tốt nhất để cùng tôi làm dự án này”, anh chia sẻ.

Hoàng Dũng sinh năm 1995, được biết đến sao khi giành vị trí Á quân The Voice 2015. Anh hát và sáng tác nhiều ca khúc về tình yêu, như Đôi lời, Chẳng nói nên lời, Nép vào anh và nghe anh hát, Nàng thơ, Thói quen…

Thiên Anh

Ảnh: Nhật Duy

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT