Hoàng Anh: ‘Công việc ở Mỹ của tôi đang khởi sắc’

Diễn viên Hoàng Anh hiện có thu nhập tốt từ làm phim, đi sự kiện và ấp ủ kế hoạch xây dựng kênh truyền hình cho người Việt ở Mỹ.

– Trở lại phim trường sau thời gian nghỉ dịch, tâm trạng anh thế nào?

– Tôi hào hứng lắm. Rất lâu từ khi qua Mỹ, tôi mới lại được thực hiện một phim truyền hình. Lần này, tôi cùng lúc đảm nhiệm nhiều vai trò từ cố vấn kịch bản, trợ lý sản xuất, đạo diễn và đóng nam chính. Có hôm tôi làm việc hơn 10 tiếng nhưng không thấy mệt. Ban đầu, tôi lo lắng vì chưa từng chịu nhiều trách nhiệm như thế trong một dự án. Nhưng nhìn lại bản thân có 10 năm đóng phim ở Việt Nam, cùng sự khích lệ của mọi người, tôi mạnh dạn đồng ý. Những tập đầu của phim Mẹ! Con phải làm sao ghi hình rất thuận lợi. Chuyện phim xoay quanh một số vấn đề gia đình nào cũng gặp phải.

Hoàng Anh (bìa phải) vui vẻ trên phim trường cùng các bạn diễn.

Hoàng Anh (ngoài cùng bên phải) vui vẻ trên phim trường cùng các bạn diễn.

– Anh và êkíp đầu tư kinh phí thế nào cho bộ phim?

– Bạn tôi – Thắm Bebe – là chủ đầu tư kiêm giám đốc sản xuất. Tôi chỉ tham gia với tư cách chuyên môn. Phim dài sáu tập, mỗi tập có chi phí khoảng 10.000 – 15.000 USD (220 – 330 triệu đồng). Đây là kinh phí lớn với một cá nhân, thể hiện quyết tâm của Thắm Bebe và êkíp.

– Anh gánh vác nhiều vai trò trong một bộ phim được đầu tư kinh phí lớn, vậy nhận về cát-xê bao nhiêu?

– Trước phim này, tôi từng hợp tác với Thắm Bebe trong một số dự án. Cô ấy luôn đưa ra mức cát-xê hợp lý để tôi có thể thoải mái trang trải cuộc sống. Lúc mới rời nhà vợ cũ, công việc bán hàng online của tôi bị ảnh hưởng nên chủ yếu trông vào thu nhập từ chỗ Thắm. Từ đó tới nay, vấn đề tài chính của tôi được cải thiện rất nhiều. Cuộc sống cũng nhờ vậy mà ổn định hơn.

– Có kinh tế dư dả, tại sao anh chọn hình thức trả góp khi chu cấp cho con gái – bé Nu?

– Tôi nghĩ trả góp hay trả một lần thì vẫn là số tiền đó, không thiếu một đồng. Khi tòa án đưa ra mức cấp dưỡng là 500 USD mỗi tháng cộng 1.500 USD từ trước, tôi tuân thủ. Luật sư của tôi nhận thấy việc chia khoản tiền thành hai đợt vào ngày 15 và 30 hàng tháng sẽ phù hợp hoàn cảnh hiện tại của tôi. Tôi cũng thấy vậy hợp lý. Mọi thủ tục liên quan vụ ly hôn và tiền trợ cấp đều do luật sư của tôi làm việc với luật sư của bên kia. Tôi đã ủy quyền nên không can thiệp quá sâu. Số tiền nuôi con hàng tháng gồm 500 USD không quá sức với tôi. Sau khi gửi cho con, tôi vẫn còn đủ để chi dùng cuộc sống.

– Hôm 7/11, chị Quỳnh Như công khai các giấy tờ liên quan đến việc trợ cấp, đồng thời cảm ơn anh vì đã hợp tác gửi tiền nuôi con. Trước động thái được cho là thiện chí từ vợ cũ, anh thấy sao?

– Việc chu cấp cho con là nghĩa vụ của người cha và liên quan đến pháp luật chứ không phải vấn đề hợp tác hay không. Tôi cũng rất muốn kiếm được nhiều tiền để lo cho con.

– Anh định khi nào về thăm con?

– Theo luật, tôi đã được quyền về thăm con sau khi gửi tiền cấp dưỡng. Tôi rất nhớ con nhưng có lẽ giai đoạn này chưa phù hợp. Giữa tôi và người cũ còn nhiều mâu thuẫn cần thời gian giải quyết. Lúc thực sự thoải mái, tôi sẽ về thăm con.

Hoàng Anh bên vợ cũ và con gái.

Hoàng Anh bên vợ cũ và con gái.

– Sang Mỹ trong tâm thế đoàn tụ vợ con nhưng hiện anh sống một mình nơi xứ người. Anh làm gì để vơi bớt nỗi cô đơn?

– Đúng là tôi sang Mỹ để hưởng hạnh phúc gia đình. Chuyện xảy ra thế này đâu ai muốn nhưng đành chấp nhận. Trước đây, tôi một mình lên Sài Gòn lập nghiệp, quen cảnh xa quê từ đó. Những tháng ngày ở Mỹ có lúc buồn và hụt hẫng thì tôi lên mạng nói chuyện với bạn bè, đọc sách về những lĩnh vực muốn học hỏi, tập thể dục… để giết thời gian. Gần đây, tôi bận rộn nên lại thấy cuộc sống có ý nghĩa. Bên cạnh làm phim, tôi tham dự một số sự kiện.

– Anh mong muốn tương lai thế nào trên đất Mỹ?

– Dự định của tôi thì nhiều lắm, hy vọng mọi chuyện thuận lợi. Khi phim Mẹ! Con phải làm sao đóng máy, tôi và Thắm Bebe sẽ xây dựng một đài truyền hình chuyên sản xuất nội dung dành cho người Việt ở nước ngoài. Chúng tôi muốn thỏa mãn đam mê nghệ thuật và mong trở thành cầu nối cho khán giả với những thông tin hữu ích. Tất nhiên, đây là một ý tưởng táo bạo và dài hơi nhưng tôi quyết tâm vì muốn tự tạo cơ hội của mình ở nơi này.

– Nếu có cơ hội về Việt Nam đóng phim, anh nghĩ sao?

– Tôi sẽ rất mừng nếu nhận được những lời mời, kịch bản và nhận vật thú vị. Đóng phim vẫn là đam mê lớn nhất của tôi. Tuy nhiên vì nhiều yếu tố, không biết tôi có thể về nước làm nghệ thuật tiếp hay không. Từ Mỹ về Việt Nam đóng phim cần rất nhiều sự sắp xếp mới thỏa mãn được.

Hoàng Anh sang Mỹ năm 2019. Khi đó, anh thấy hết duyên với phim ảnh trong nước và muốn bù đắp tình cảm cho con gái. Ở Mỹ, nam diễn viên bán hàng online, ở nhà chăm con và làm nội trợ. Anh từng có hôn nhân hạnh phúc nhưng xảy ra mâu thuẫn với vợ cũ, dẫn đến tan vỡ.

Tháng 10/2020, Hoàng Anh rời nhà vợ cũ và không lâu sau đó gửi đơn ly hôn. Vì không chịu gặp nhau, anh và chị Quỳnh Như liên tục khẩu chiến trên mạng xã hội. Hoàng Anh nói vợ cũ ghen tuông vô cớ trong khi chị trách chồng bạc bẽo. Chị Như còn tố bạn diễn của chồng cũ là Thắm Bebe gián tiếp gây ra rạn nứt trong gia đình chị.

Theo thông tin từ chị Quỳnh Như, vụ ly hôn của Hoàng Anh đã xử xong từ tháng 8/2021. Bé Nu, ba tuổi, ở với mẹ và bố có quyền thăm nom, chu cấp.

Nguyên Thảo

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT