Hoài Linh tái xuất màn ảnh rộng

Hoài Linh đóng vai nữ trong “Mến gái miền Tây” – phim điện ảnh đầu tiên diễn viên hài tham gia sau hơn nửa năm vướng scandal.

Hoài Linh tái xuất màn ảnh rộng

Nhân vật của Hoài Linh là phụ, chưa được tiết lộ cụ thể, tạo hình một phụ nữ trung niên miền Tây. Trong trailer ra mắt trưa 20/1, nhân vật động viên Mến (Võ Đăng Khoa) – một người chuyển giới – với lời nhắn nhủ: “Từ nay, có buồn cũng phải đẹp”. Tác phẩm là phim điện ảnh đầu tiên Hoài Linh, sau lần gần nhất là Đích tôn độc đắc (2018).

Nghệ sĩ từng nổi tiếng khi đóng vai phụ nữ trong phim ảnh, kịch nói. Năm 2015, Hoài Linh cho biết tiết chế hơn dạng vai này vì biết bản thân có tuổi, xuống sắc, chỉ nhận lời khi có nhân vật tâm đắc trong các dự án của đồng nghiệp thân.

Tạo hình của Hoài Linh (phải) trong phim điện ảnh tái xuất sau bốn năm. Ảnh: CGV

Tạo hình của Hoài Linh (phải) trong phim điện ảnh tái xuất sau bốn năm. Ảnh: CGV

Hoài Linh hoạt động trở lại từ đầu năm, sau hơn sáu tháng rút lui khỏi làng giải trí. Hôm 7/1, nghệ sĩ diễn vai ông chủ trọ keo kiệt ở vở Lạc giữa biển người – một trong 26 tác phẩm dự thi Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam. Nghệ sĩ là một trong 40 tên tuổi được hội đồng nghệ thuật của hội diễn trao huy chương vàng. Nghệ sĩ Trần Minh Ngọc – Chủ tịch hội đồng nghệ thuật của liên hoan – đánh giá qua diễn xuất của Hoài Linh và các nghệ sĩ, tác phẩm gây cảm động khi khai thác số phận của những người nghèo vật chất, giàu về tình cảm, sẵn lòng bao bọc kẻ yếu thế hơn mình.

Hoài Linh sinh năm 1969, quê ở Quảng Nam. Thập niên 1990, diễn viên gây tiếng vang ở hải ngoại khi đóng kịch hài cùng Vân Sơn. Đầu những năm 2000, nghệ sĩ về nước sống và làm việc. Ngoài diễn kịch, cây hài còn làm giám khảo game show, đóng nhiều phim điện ảnh. Cuối tháng 12/2021, sau nửa năm nghệ sĩ vướng ồn ào chậm giải ngân tiền quyên góp cho miền Trung, công an TP HCM xác định không có dấu hiệu phạm tội.

Ngoài Hoài Linh, phim Mến gái miền Tây còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ Đại Nghĩa, Lê Giang, Huỳnh Lập, Kim Xuân… Phim lấy bối cảnh sông nước ở miền Tây với những gánh lô tô. Trong đó, gánh Hương Mùa Thu là nơi nhiều người trong cộng đồng LGBT tìm về, khát khao sống thật cùng bản thân. Sau ánh đèn màu, lồng cầu quay, lời kêu số là ước mơ về hạnh phúc, mái ấm của những người lao động.

Nội dung xoay quanh vai Mến – một phụ nữ chuyển giới đối diện bi kịch khi bị chồng phụ bạc, ruồng rẫy để hẹn hò cô gái khác. Phim chọn mốc thời gian 12 năm sau sự kiện trong Ghe bẹo ghẹo ai – web-drama gây tiếng vang của Võ Đăng Khoa năm 2019.

Tam Kỳ

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT