Hoài Linh diễn hài trong phim về miền Tây

Hoài Linh đóng phụ nữ chuyển giới trong phim điện ảnh “Mến gái miền Tây” – đánh dấu lần tái xuất của danh hài sau scandal.

Hoài Linh diễn hài trong phim điện ảnh về miền Tây

Trailer ra mắt trưa 3/3, giới thiệu tạo hình nhân vật do Hoài Linh đóng – Bảy Tình, một người chuyển giới trung niên. Bảy Tình là người bao bọc vai chính – Thương Mến (Võ Đăng Khoa) từ thuở nhỏ, khuyên anh sống đúng với bản thân, tặng anh món đồ trang điểm đầu tiên. Một trong những câu thoại tạo hiệu ứng cảm xúc của Bảy Tình là: “Từ nay, có buồn cũng phải đẹp”. Đại diện êkíp cho biết nhân vật đảm nhận nhiều tình tiết gây cười, đồng thời có những phân đoạn giúp vai chính bộc lộ nội tâm, thân phận người chuyển giới.

Phim là dự án điện ảnh đầu tiên của Hoài Linh kể từ năm 2018. Hoài Linh hoạt động trở lại từ đầu năm, sau hơn sáu tháng rút lui khỏi làng giải trí. Hôm 7/1, nghệ sĩ diễn vai ông chủ trọ keo kiệt ở vở Lạc giữa biển người – một trong 26 tác phẩm dự thi Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam. Nghệ sĩ là một trong 40 tên tuổi được hội đồng nghệ thuật của hội diễn trao huy chương vàng. Nghệ sĩ Trần Minh Ngọc – Chủ tịch hội đồng nghệ thuật của liên hoan – đánh giá qua diễn xuất của Hoài Linh và các nghệ sĩ, tác phẩm gây cảm động khi khai thác số phận của những người nghèo vật chất, giàu về tình cảm, sẵn lòng bao bọc kẻ yếu thế hơn mình.

Hoài Linh sinh năm 1969, quê ở Quảng Nam. Thập niên 1990, diễn viên gây tiếng vang ở hải ngoại khi đóng kịch hài cùng Vân Sơn. Đầu những năm 2000, nghệ sĩ về nước sống và làm việc. Ngoài diễn kịch, cây hài còn làm giám khảo game show, đóng nhiều phim điện ảnh. Cuối tháng 12/2021, sau nửa năm nghệ sĩ vướng ồn ào chậm giải ngân tiền quyên góp cho miền Trung, công an TP HCM xác định không có dấu hiệu phạm tội.

Nghệ sĩ Hoài Linh tái xuất trong phim điện ảnh sau ba năm. Ảnh: Thanh Loan

Nghệ sĩ Hoài Linh tái xuất trong phim điện ảnh sau ba năm. Ảnh: Thanh Loan

Ngoài Hoài Linh, phim Mến gái miền Tây còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ Đại Nghĩa, Lê Giang, Huỳnh Lập, Kim Xuân… Trailer giới thiệu về cuộc đời nhân vật chính – Mến từ lúc còn làm một nam sinh trung học. Khi có những rung động đầu đời với một nam sinh khác, Mến bắt đầu vấp phải kỳ thị. Anh bị bạn học đánh đập, gia đình phản đối và từ mặt. Video khép lại với cảnh Mến bị một nhóm người lạ bắt cóc, rưới xăng lên người trong căn nhà lá đang bốc cháy.

Tác phẩm cũng giới thiệu nhiều nét văn hóa miền Tây, trong đó có những đoàn lô tô. Gánh lô tô Hương Mùa Thu là nơi được nhiều người trong cộng đồng LGBT tìm về, khát khao sống thật cùng bản thân. Sau ánh đèn màu, lồng cầu quay, lời kêu số là ước mơ về hạnh phúc, mái ấm của những người lao động. Tác phẩm chọn mốc thời gian 12 năm sau sự kiện trong Ghe bẹo ghẹo ai – web-drama gây tiếng vang của Võ Đăng Khoa năm 2019.

Tam Kỳ

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT