Hoa hậu Trung Quốc qua đời ở tuổi 29

Tô Nhật Mạn, Miss Tourism City Trung Quốc 2014, qua đời ở tuổi 29 vì ung thư dạ dày.

Theo trang Eastday, Nhật Mạn mất hôm 12/3 tại quê nhà – khu tự trị Nội Mông, sau tám tháng chữa bệnh. Trong cáo phó, cha mẹ của Tô Nhật Mạn viết cuộc đời con gái “tự do, vui vẻ, ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa”. Mẹ cô viết: “Con gái, mẹ biết con không thực rự ra đi mà là tới một nơi khác để chuẩn bị mái nhà nhỏ cho cả nhà chúng ta. Mẹ luôn yêu con”.

Hoa hậu Trung Quốc qua đời ở tuổi 29

Tô Nhật Mạn là nghệ sĩ múa nổi tiếng Trung Quốc, từng đoạt các giải thưởng lớn trong nghệ thuật múa, như huy chương bạc tại giải Hoa sen. Tô Nhật Mạn còn từng là đại sứ du lịch của quê hương, làm giám khảo các cuộc thi nhan sắc.

Tô Nhật Mạn tham gia chương trình truyền hình năm 2021. Ảnh: Sina

Tô Nhật Mạn tham gia chương trình truyền hình năm 2021. Ảnh: Sina

Nhật Mạn phát hiện mắc bệnh năm 2021, lúc đó, cô và cả gia đình đều sốc. Trong video đăng trên trang cá nhân, Nhật Mạn nói: “Ai cũng không ngờ, một người lúc nào cũng tung tăng nhảy múa lại bị ung thư giai đoạn cuối. Tôi không dám báo tin với mọi người. Ngày nào cha mẹ tôi cũng khóc. Nhưng tôi biết mình cần mạnh mẽ. Tôi tin bóng đen chỉ là tạm thời”.

Nghệ sĩ múa Tô Nhật Mạn. Ảnh: Sohu

Nghệ sĩ múa Tô Nhật Mạn. Ảnh: Sohu

Từ tháng 7 năm ngoái, Tô Nhật Mạn thường quay video về quá trình chữa bệnh, trò chuyện và khích lệ những người cùng cảnh ngộ. Vì hóa trị liệu, cô cắt tóc, tự đùa bản thân là “quả trứng kho”. Giai đoạn chữa bệnh, Tô Nhật Mạn tham gia một số chương trình truyền hình. Cuối tháng 12/2021, sau khi hát ở một sự kiện, cô tháo tóc giả trên sân khấu, mỉm cười nói với khán giả: “Cũng không xấu quá phải không? Không sao cả. Một ngày nào đó khỏe lại, tóc tôi sẽ dài ra. Tôi không bận tâm mái tóc, tôi chỉ muốn sống một cách kiên cường”.

Như Anh (theo Eastday)

NguồnVNExpress
XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT