Hoa hậu Thu Vũ trao học bổng Tiếng Trống Khuyến Học tại quê nhà

Hoa hậu Đông Nam Á 2014 Thu Vũ đồng hành cùng Vua tóc 2014 Nguyễn Duy trong chuyến từ thiện của quỹ Tiếng Trống Khuyến Học.

Khởi hành từ TP.HCM từ 5h sáng, đoàn từ thiện vượt qua những cung đường dài để đến với các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở  trường THCS Phú Tân (Tiền Giang).

IMG_0060

Cùng với các mạnh thường quân, Thu Vũ đã trao tặng cho hơn 100 phần quà bao gồm tập vở, cặp và bảng xóa để các em chuẩn bị đón năm học mới. Mỗi học sinh cũng nhận được phần học bổng bằng tiền mặt là 500.000 đồng. Đối với học sinh thành phố, số tiền này không lớn, nhưng với những học trò nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở một nơi phải đi qua phà và một chặng đường dài mới tới nơi như Tân Phú Đông, Chợ Gạo, Tiền Giang… thì đây cũng là một sự hỗ trợ đầy ý nghĩa.

IMG_0077

IMG_0136

Đoàn từ thiện cũng tới thăm trường hợp của bé Nguyễn Ngọc Phát (nhà tại 8a/10 Đường Nguyễn An Ninh Khu phố 6, phường 3, Tp. Mỹ Tho) có mẹ là chị Phùng Đức Bảo Ngọc đang bị ung thư máu và điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy (Tp.HCM). Bé Ngọc Phát hiện sống cùng bà ngoại đã hơn 70 tuổi, gia đình neo đơn. Để giúp bé được đến trường, Thu Vũ cùng các mạnh thường quân đã tặng 10 triệu đồng, đồng thời hoa hậu quê Tiền Giang cũng quyết định đại diện quỹ khuyến học Tiếng Trống Học Đường chu cấp và tặng học bổng 1 năm cho bé Ngọc Phát.

IMG_0364IMG_0087Quỹ từ thiện Tiếng Trống Khuyến Học là quỹ cá nhân do Hoa hậu Đông Nam Á 2014 lập ra với mục đích sẻ chia phần nào khó khăn cho trẻ em nghèo, đồng thời chắp thêm đôi cánh cho những ước mơ của các em. Chia sẻ về lý do thành lập quỹ khuyến học này, Thu Vũ cho biết, cô luôn xúc động và ám ảnh bởi hình ảnh của những đứa trẻ có đôi mắt trong veo ao ước được đến trường nhưng hoàn cảnh quá khó khăn mà không thể thực hiện được.

IMG_0121

IMG_0147

Được sự động viên của chồng sắp cưới cũng như gia đình và bạn bè, Thu Vũ quyết định thành lập quỹ từ thiện này để cùng các mạnh thường quân chung tay. Người đẹp sinh năm 1990 mong rằng những việc làm của mình, với vai trò của một hoa hậu, sẽ tạo ra sự ảnh hưởng nhất định để càng có nhiều trẻ em được cắp sách tới trường.

TÂM BÌNH

Photo: Thịnh Đỗ

Theo thanhphotre.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT