Hồ Ngọc Hà tập thiền

Bên cạnh yoga, Hồ Ngọc Hà làm quen với môn thiền định để giữ sức khỏe, cân bằng cuộc sống.

Hồ Ngọc Hà cho biết cô vốn là người “chỉ cần nhắm mắt thì rất nhiều chuyện sẽ chạy ngang đầu”. Vì thế gần đây, cô bắt đầu tập thiền để cân bằng suy nghĩ và cuộc sống. “Thiền cùng với tiếng chuông vang giúp tôi kéo lại thế giới hiện tại của mình, không bay lang thang trong vô thức”, bà mẹ ba con viết trên Instagram.

Hồ Ngọc Hà và mẹ làm quen với thiền sau nhiều năm thành thạo yoga.

Hồ Ngọc Hà và mẹ làm quen với thiền sau nhiều năm thành thạo yoga.

Thiền chuông là phương pháp trị liệu bằng âm thanh rung động, giúp khôi phục sự mất cân bằng của tế bào, đưa cơ thể trở về trạng thái hài hòa. Phương pháp có tác động rõ rệt tới tiềm thức con người, truyền thêm nguồn năng lượng, tiếp thêm sức mạnh, sức khỏe và tinh thần tích cực. Sau những ngày đầu tập thiền, Hồ Ngọc Hà cảm nhận đây là bộ môn “đáng đồng tiền bát gạo”, giúp cô lắng nghe, điều hòa từng hơi thở, từ đó xây dựng được tâm thế bình tĩnh hơn với mọi thứ xung quanh, trân trọng những gì bản thân mình đang có.

Trong yoga, thiền là một trạng thái tinh khiết và tập trung cao độ khi tâm trí không gì ngăn trở. Theo các chuyên gia, ngồi thiền có nhiều tác dụng như giải tỏa căng thẳng, tăng khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ, tuần hoàn máu, làm chậm quá trình lão hóa. Điều quan trọng nhất khi tự ngồi thiền tại nhà là bạn cần phải giữ đúng tư thế, lưng phải thẳng. Khi mới tập thiền, bạn có thể ngồi trong khoảng 5 phút để làm quen dần, sau đó mới tăng lên khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày.

Bà mẹ ba con duy trì việc tập yoga mỗi ngày, đồng thời cho các con làm quen với môn thể thao này từ sớm.

Bà mẹ ba con duy trì tập yoga mỗi ngày.

Trước khi tập thiền, Hồ Ngọc Hà từng có khoảng chục năm theo đuổi bộ môn yoga. Bà mẹ ba con chăm chỉ thực hiện các động tác yoga mỗi ngày để duy trì độ dẻo dai của cơ thể, thân hình gọn gàng và linh hoạt. Theo mỹ nhân sinh năm 1984, điều quan trọng của việc tập luyện là đều đặn. “Không cần phải tập siêu mà phải tập đều, sẽ giúp cơ thể, tâm trí nhẹ nhàng và bình an mỗi ngày”, cô nói.

Nhờ chăm chỉ tập luyện kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng khoa học, Hồ Ngọc Hà luôn giữ được thân hình khỏe khoắn, nhan sắc trẻ trung ở tuổi U40. Bà mẹ ba con thường được khen body gợi cảm và tràn đầy năng lượng.

Trang Shaelyn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT