Học sinh các trường THPT chạy nước rút để chuẩn bị cho kì thi ĐH – CĐ 2016

“Kiến thức cơ bản emđã được thầy cô cung cấp đầy đủ. Thời gian này cho đến ngày thi chủyếu là em sẽ luyện đề, dành tất cả thời gian rảnh để tập giải đề,một phần để làm quen với đề, phần còn lại là để chuẩn bị tâm lýcho kì thi quan trọng sắp đến”. Đó là lời chia sẻ của bạn NguyễnThị Hồng Thanh, giải Ba môn Lịch sử kì thi cấp thành phố, học sinhlớp 12/11 trường THPT Phan Thành Tài – Đà Nẵng.

Vậy là chỉ còn haitháng nữa là kì thi Tuyển sinh Đại học-Cao đẳng 2016 sẽ diễn ra.Được biết, năm nay Bộ vẫn tiếp tục tuyển sinh theo phương thức Tuyểnsinh năm ngoái, nhưng có những thay đổi được dự đoán là theo hướngtích cực hơn. Mức độ dễ khó trong đề cũng được phân định rõ nhằmphân hóa được luồng học sinh, đầu vào cho các trường ĐH-CĐ. Cùng vớiđó, trong năm nay, một thí sinh sẽ được đăng kí một ngành trong bốntrường thay vì một trường bốn ngành như năm ngoái.

Học sinh các trường THPT chạy nước rút để chuẩn bị cho kì thi ĐH - CĐ 2016 - Ảnh 1.

Những đổi mới trongcách thức tuyển sinh cũng được Bộ gửi công văn thông báo về từngtrường để học sinh và giáo viên chủ động hơn trong việc học tập vàôn luyện. Tuy nhiên, vì quá nhiều luồng thông tin được đăng tải nên cácbạn học sinh cũng khá lo lắng về kì thi năm nay. Vì thế nên các bạnhọc sinh hầu hết đều theo hướng học ôn tổng hợp kiến thức, Điều nàycó nghĩa là vẫn ôn theo cấu trúc đề năm 2015, nhưng vẫn ôn kiến thứcmột cách đầy đủ nhất để cho dù có bất cứ sự thay đổi nào trong đềthì các em vẫn có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Để có được sựchuẩn bị tốt nhất cho kì thi, theo Thanh và các bạn cùng lớp chobiết, không chỉ luyện đề, ôn bài theo hướng dẫn của thầy cô trên lớpvà các trung tâm luyện thi, các bạn còn chủ động bổ sung kiến thứccho mình qua các diễn đàn, trang mạng như: Tôi yêu Địa lý, Hội nhữngngười yêu thích Lịch Sử, 98-Ôn thi Đại học,… Bên canh đó, các bạn cònchủ động tạo lập nhóm học tập online, cùng nhau đưa ra các câu hỏi,sau đó sẽ bàn luận và đi đến câu trả lời đúng và hoàn chỉnh nhất.

Một năm sau khi thayđổi hoàn toàn cách thức trong kì thi Quốc gia, năm nay Bộ tiếp tụccó những thay đổi mới. Hy vọng rằng,với sự chuẩn bị khá chu đáo vềcả kiến thức và tâm lý, các sĩ tử năm nay sẽ có một kì thi thậtthành công và như ý.


Theo Kenh14.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT