HLV tuyển Ý được tuyên trắng án trong vụ scandal dàn xếp tỷ số

HLV Antonio Conte đã có thể hoàn toàn tập trung vào việc cùng tuyển Ý chuẩn bị cho EURO 2016 sắp tới sau khi tòa án tuyên ông không có tội trong một vụ án liên quan đến việc dàn xếp tỷ số.

HLV tuyển Ý được tuyên trắng án trong vụ scandal dàn xếp tỷ số - ảnh 1HLV Conte đã được tuyên trắng án – Ảnh: AFP
Theo Goal.com, thẩm phán Pierpaolo Beluzzi đã tuyên HLV Conte vô tội trong vụ án liên quan đến việc dàn xếp tỷ số. Hồi tháng 4 vừa qua, công tố viên ở Cremona đã đề nghị phạt chiến lược gia của tuyển Ý 6 tháng tù và phải đóng phạt 8.000 euro. Đây là một phần trong vụ scandal dàn xếp tỷ số đang được cơ quan chức năng tại Ý tiến hành điều tra.
Công tố viên cho rằng HLV Conte đã không báo với cơ quan chức năng trận đấu bị dàn xếp tỷ số. Đó là cuộc đối đầu giữa AlbinoLeffe và Siena, đội bóng do nhà cầm quân 46 tuổi dẫn dắt ở Serie B ở mùa giải 2010-2011. Tuy nhiên, cựu HLV Juventus đã một mực khẳng định rằng ông không làm điều gì sai.
Với việc Conte đang là người dẫn dắt tuyển Ý, vụ án này đã được đẩy nhanh quá trình xử lý. Sau khi xem xét, thẩm phán Beluzzi đã bác bỏ cáo buộc của công tố viên.
HLV tuyển Ý được tuyên trắng án trong vụ scandal dàn xếp tỷ số - ảnh 2Nhà cầm quân 46 tuổi giờ đã có thể yên tâm – Ảnh: AFP
Với quyết định của thẩm phán Beluzzi, giờ đây HLV Conte đã có thể yên tâm cùng tuyển Ý chuẩn bị cho vòng chung kết EURO 2016 diễn ra trên đất Pháp vào tháng 6 tới.

Trong quá khứ, vào năm 2012, khi còn dẫn dắt Juventus, Conte đã từng bị Liên đoàn Bóng đá Ý cấm hành nghề trong 4 tháng vì liên quan đến vụ dàn xếp tỷ số trận đấu giữa Siena và Novara diễn rà vào tháng 5.2011. Tuy nhiên, sau đó ông đã được trả lại sự trong sạch.

Khánh Uyên, Khánh Uyên


Theo Thanhnien.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT