Hiền Mai nhớ kỷ niệm mối tình đầu ở Nga

Diễn viên Hiền Mai ôn lại những ký ức khi còn du học ở Nga thập niên 1980, trong đó có những xao xuyến, giận hờn của mối tình đầu.

Nhân ngày Cách mạng tháng 10 Nga (7/11), Hiền Mai chia sẻ những kỷ niệm thời sinh viên hơn 30 năm trước, khi còn du học ở xứ bạch dương. “Tôi nhớ những bông tuyết đầu mùa đông tuyệt đẹp bay bay trong không khí, khiến những cô bé, cậu bé sinh viên Việt Nam mới qua ngẩn người đứng ngắm. Tôi nhớ cả những xao xuyến của tình cảm đầu đời thật dễ thương với bao vui buồn, hờn giận”, Hiền Mai cho biết.

Nữ diễn viên kể, bạn trai đầu tiên của cô là một sinh viên người Việt. Anh sang Nga du học trước cô và là người đẹp trai, học giỏi, nổi bật trong số du học sinh người Việt thời đó.

Nhan sắc Hiền Mai hơn 30 năm trước, khi còn du học ở Nga.

Nhan sắc Hiền Mai hơn 30 năm trước, khi còn du học ở Nga.

“Tôi nhớ một mùa đông lạnh giá ở Nga, tuyết rơi dày, có lần tôi giận anh nên bỏ ra ngồi ở một góc cầu thang ký túc xá. Anh lo quá nên không kịp mặc áo lạnh, cứ phong phanh chạy ra đường tìm tôi. Anh tìm suốt mấy tiếng, ra tận ga xe lửa. May mà anh không bị viêm phổi vì lạnh chứ không tôi mang họa rồi. Chắc chạy nhiều quá người cũng nóng lên. Nghĩ mà thương. Hình như tôi có cái máu thích hành hạ đàn ông”, Hiền Mai bật cười kể lại.

Đầu thập niên 1990 nữ diễn viên về nước, khoảng cách xa xôi khiến tình cảm của cô và bạn trai đầu phai nhạt dần nên cuối cùng họ quyết định chia tay.

Ngoài ký ức về mối tình đầu, Hiền Mai còn nhớ những kỷ niệm về bạn bè và cuộc sống ở Nga hơn 30 năm trước. “Lúc mới qua tôi chưa biết nấu cơm nên cứ lặng lẽ bỏ gạo vào nồi, đặt lên bếp rồi vô phòng nằm ngủ khì. Tôi biết chắc đám bạn đang nấu nướng ở bếp thấy vậy sẽ giúp nấu cho cơm chín thôi. Được mấy tuần thì bạn bè la làng: ‘Đứa nào mà cứ bắc nồi cơm lên rồi bỏ đi để nó khét lẹt kìa’. Lúc đó tôi mới thò mặt ra nhờ bạn chỉ cách nấu cơm”, Hiền Mai chia sẻ.

Nữ diễn viên kể, ngày xưa ở Nga muốn mua cái gì cũng phải xếp hàng. “Hàng càng dài càng chứng tỏ có đồ ngon, vật lạ. Nên cứ thấy xếp hàng là tôi nhào vô xếp, không kịp xem họ bán cái gì luôn. Nhiều khi mất nửa tiếng tới lượt mình mới biết họ bán bia. Tôi không định mua bia nhưng bỏ đi thì tiếc công xếp hàng nên đành mua bia về vui với bạn bè”, Hiền Mai nói.

Hiền Mai (thứ ba từ trái qua) trong một buổi tiệc cùng bạn bè người Việt ở Nga, năm 1990.

Hiền Mai (thứ ba từ trái qua) trong một buổi tiệc cùng bạn bè người Việt ở Nga, năm 1990.

Ở Nga 2 năm, trừ những lúc đi học, buổi chiều Hiền Mai và các du học sinh người Việt chung trường thường tụ họp, ôm nhau khóc vì nhớ nhà, nhớ bố mẹ, quê hương. Có hôm họ đàn hát, tâm sự đến sáng với chỉ một con gà luộc làm mồi. Như nhiều cô cậu sinh viên khác, Hiền Mai cũng có lúc lười học. Cô từng dại dột mong cho Nga động đất nhiều để được nghỉ học. “Lúc nằm trong phòng ký túc xá, nhìn cây đèn và mọi thứ lắc lư, nghiêng nghiêng tôi biết ngay là động đất. Thế là tôi vái trời cho động đất nhiều nhiều để khỏi phải đi học. Nghĩ lại thấy mình dại thật. Mới đó đã hơn 30 năm trôi qua. Bao nhiêu kỷ niệm đẹp, đáng yêu của một thời sinh viên – quãng thời gian đẹp nhất của đời người – vẫn nguyên vẹn trong trí nhớ”, Hiền Mai cho biết.

Ngắm lại những bức ảnh thuở thanh xuân, Hiền Mai tự thấy ngày xưa cô mặc đồ cũng rất có gu. Mùa đông nữ diễn viên thường mang bốt và găng tay ton-sur-ton đỏ còn mùa hè cô mặc váy, đi giày thể thao như giới trẻ hiện giờ. “Giờ thì tôi bình thường thôi chứ hồi đó chắc cũng làm nhiều người xao xuyến đó”, Hiền Mai cười, nói.

Hiền Mai hiện tại.

Hiền Mai hiện tại.

Hiền Mai từng tốt nghiệp Đại học Sư phạm TP HCM và sang Nga du học cuối thập niên 1980. Đầu thập niên 1990 cô về nước và bắt đầu gia nhập làng giải trí với vai trò diễn viên. Nhờ vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết, Hiền Mai được nhiều đạo diễn để mắt, mời đóng phim. Cô cũng là gương mặt đắt show chụp ảnh lịch, cùng các tên tuổi như Việt Trinh, Diễm Hương, Y Phụng, Diễm My… Năm 1995 Hiền Mai được đông đảo khán giả biết đến và yêu mến khi đóng vai cô giáo Mai dịu dàng, nhân hậu trong phim Tuổi thần tiên. Ngoài ra, nữ diễn viên còn thành công với series Cổ tích Việt Nam của đài HTV giai đoạn từ 1997 đến 1999 và nhiều phim khác như: Giao thời, Dù gió có thổi, Xin lỗi tình yêu…

Hiền Mai kết hôn với chồng doanh nhân năm 2003 và hiện có một con trai 17 tuổi. Cô sống sung túc, ổn định tại TP HCM và thỉnh thoảng vẫn tham gia hoạt động nghệ thuật.

Hương Giang

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT