Hãy yêu một cách thông minh, đừng chịu đựng ai đó chỉ vì 4 điều này!

Phụ nữ khi yêu thường rất dễ lụy tình, bởi đa phần họ không được mạnh mẽ và dứt khoát như cánh đàn ông. Nhiều lúc chỉ vì muốn níu kéo một cuộc tình mà sẵn sàng vứt hết tự tôn của mình, mặc cho người ấy có những hành vi và lời nói quá đáng vẫn âm thầm chịu đựng. Họ tin rằng, chính sự bao dung, chung thủy, chịu đựng và hi sinh ấy sẽ khiến nửa kia thêm yêu và dành nhiều tình cảm hơn cho mình.

Nhưng suy nghĩ đó đã lỗi thời rồi! Sự thật là với sự yêu chiều và hi sinh bất chấp ấy của bạn, sẽ chỉ khiến chàng được đằng chân lân đằng đầu. Và rồi chàng sẽ trở nên chán bạn khi cô gái có chính kiến mà họ yêu ngày nào nay đã trở thành một người phụ nữ cam chịu, không có gì nổi bật và cũng chẳng có gì để chàng khám phá nữa.

Hay yeu mot cach thong minh, dung chiu dung ai do chi vi 4 dieu nay!

Thế mới nói, không phải chỉ có phụ nữ khó hiểu, đàn ông cũng rất khó đoán. Dưới đây là những điều mà nếu bạn cứ một lòng một dạ chịu đựng chàng thì sớm muộn gì chàng cũng rời xa bạn mà đi tìm người khác:

1. Chàng có nhiều thói quen xấu

Đã là xấu thì dù là thói quen nào cũng không chấp nhận được. Tốt nhất bạn hãy góp ý thẳng thắn để chàng có thể từ từ khắc phục những thói quen không tốt này. Một người yêu bạn thật lòng nhất định sẽ vì bạn mà từ bỏ những gì bạn không thích.

2. Cấm cản những sở thích của bạn

Con gái có rất nhiều sở thích “ngớ ngẩn”, chẳng hạn như: thích xem phim Hàn nè, hâm một mấy anh chàng diễn viên điển trai nào đó, khi bất chợt nhìn thấy Idol của mình ở đâu cũng sẽ mừng rỡ nhảy cẫng lên ấy. Hoặc là đơn giản hơn, như sở thích đi 8 chuyện với mấy cô nàng trong hội bạn thân mà sẽ chẳng có chàng trai nào được phép tham gia.

Nhưng nếu chàng luôn tỏ thái độ khó chịu trước những sở thích vốn dĩ rất bình thường ấy của bạn thì hãy suy nghĩ lại với việc tiếp tục gắn bó với người ấy nhé. Trong tình yêu vẫn rất cần sự tôn trọng sở thích và cho đối phương không gian riêng đấy.

Hay yeu mot cach thong minh, dung chiu dung ai do chi vi 4 dieu nay!

3. Hay sử dụng bạo lực

Điều này là quá hiển nhiên, tại sao bạn phải chịu đựng một người đàn ông cứ suốt ngày thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với bạn? Nên nhớ rằng, bố mẹ sinh bạn ra là để bạn được yêu thương! 18 năm làm công chúa của bố mẹ, họ đến la bạn còn không nỡ, sao có thể đành lòng nhìn con gái mình bị người khác đánh đập, hành hạ? Chắc chắn bố mẹ sẽ không đồng ý cho bạn đến bên một người không thể mang lại hạnh phúc cho bạn như thế.

4. Chưa bao giờ nhìn thấy ưu điểm của bạn

Một người đàn ông không bao giờ nhìn thấy ưu điểm của bạn mà chỉ toàn soi ra khuyết điểm chắc chắn là một người chưa bao giờ thật lòng yêu bạn. Anh ta ở bên bạn nhưng suốt ngày cứ so sánh bạn với “bạn gái nhà người ta”, chê bai bạn thậm tệ, thậm chí luôn xấu hổ khi sánh vai cùng bạn mỗi khi ra ngoài, tại sao bạn còn cam chịu ở bên một người không dành nổi cho bạn một sự tôn trọng tối thiểu như thế chứ?

Tin tôi tin, đàn ông trên đời này vẫn còn rất nhiều, rồi sẽ có một người khác bao dung hết cả mọi khuyết điểm của bạn mà không ca thán lấy nửa lời. Và đó mới đúng là người đàn ông mà bạn nên gởi gắm cả đời này.

Theo TTXVN

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT