Hành trình giảm 13 kg của Akira Phan

Sau ca hút mỡ toàn thân, tạo hình múi bụng năm 2019, Akira tập luyện 4 tiếng mỗi ngày kết hợp chế độ ăn phù hợp để tiếp tục giảm xuống còn 72 kg.

Vóc dáng Akira Phan thời phát tướng.

Vóc dáng Akira Phan thời ‘phát tướng’.

Khoảng giữa năm 2019, giọng ca Mùa đông không lạnh quyết định nhờ cậy đến phẫu thuật thẩm mỹ, trải qua ca đại phẫu 18 tiếng với các thủ thuật: hút mỡ toàn thân, tạo hình sáu múi, cấy tóc, độn cằm, cắt mí. Cuộc đại tu này tiêu tốn khoảng 300 triệu đồng. Sau khi hút mỡ được khoảng 2 tháng, cân nặng của nam ca sĩ còn 81 kg.

Hồi phục sau ca đại phẫu, Akira Phan dần tập luyện trở lại kết hợp với chế độ ăn điều độ giúp cải thiện độ săn chắc cho cơ thể. Nam ca sĩ tiết lộ duy trì thói quen tập 4 tiếng mỗi ngày gồm chạy bộ và tập gym. Thỉnh thoảng anh vẫn tham gia các bộ môn ngoài trời như đá bóng, đánh golf…

Cân nặng hiện tại của Akira Phan còn 72 kg. Nam ca sĩ giải thích trước những ý kiến cho rằng vì lười vận động nên mới cần nhờ cậy đến “dao kéo”: “Nếu ai theo dõi có thể thấy tôi vẫn luôn tập gym, đá bóng rất nhiều chứ không hề làm biếng trong việc tập luyện. Việc hút mỡ trước tiên để phục vụ công việc, đem lại lợi ích cho bản thân. Tiếp theo, tôi muốn thấy được chút hiệu quả để tạo động lực luyện tập hăng say hơn sau một thời gian nỗ lực tập luyện nhưng cân nặng xuống rất chậm. Sau khi bớt được phần nào cân nặng, luyện tập sẽ nhanh có hiệu quả hơn, giống như bây giờ”.

Ngoại hình Akira Phan sau 2 năm nhờ cậy phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngoại hình Akira Phan sau 2 năm nhờ cậy phẫu thuật thẩm mỹ.

Quá trình điều trị chấn thương dây chằng năm 2017 phải truyền nước liên tục nên cơ thể Akira Phan bị phù nề, tích nước, từ đó tăng cân mất kiểm soát. Cân nặng đỉnh điểm của nam ca sĩ chạm mức 85 kg vào năm 2019. Thời điểm này sức khỏe vùng chân yếu nên Akira Phan cũng không thể tập luyện. Anh còn gặp nhiều biến cố trong cuộc sống, khiến tinh thần căng thẳng, ăn uống ngủ nghỉ kém điều độ, làm việc cải thiện vóc dáng càng trở nên khó khăn.

Ý thức ngoại hình là một trong những yếu tố quan trọng đối với công việc mình đang theo đuổi nên giọng ca sinh năm 1985 cũng từng thử đủ cách, bao gồm uống thuốc giảm cân nhưng không hiệu quả. Ngoại hình kém phong độ khiến nhiều khán giả quay lưng với Akira Phan, sức khỏe tinh thần của anh bị ảnh hưởng khi thường xuyên phải đối mặt với những lời miệt thị ngoại hình.

Ca sĩ Akira Phan tên thật là Phan Võ Thanh Hùng, sinh năm 1985 tại TP HCM. Năm 2010, anh gia nhập showbiz, có nhiều bản hit như Lời nguyền, Mùa đông không lạnh, Mong kiếp sau vẫn là anh em… Akira Phan là một trong số các sao nam của showbiz Việt không ngại công khai chuyện phẫu thuật thẩm mỹ. Trước đó, ca sĩ Đức Phúc, Hoàng Tôn, nhạc sĩ Lương Bằng Quang… cũng nhờ đến ‘dao kéo’ với mục đích cải thiện diện mạo bản thân như một cách thể hiện sự tôn trọng tới khán giả.

Duk Sun

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT