Hàng loạt sự kiện hấp dẫn tại Những ngày Châu Âu 2016

Trong khuôn khổ của sự kiện sẽ có hàng loạt những hoạt động giao lưu văn hoá hấp dẫn, từ điện ảnh, âm nhạc cho đến ẩm thực, văn chương.

Là một chương trình mang tính chất cầu nối giao lưu văn hóa, “Những ngày châu Âu 2016” – hoạt động được Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU), các Đại sứ quán các nước thành viên EU và các Viện Văn hóa châu Âu đồng tổ chức nhằm kỷ niệm Ngày châu Âu – ngày 9 tháng 5.

Năm nay, chương trình sẽ kéo dài trong vòng một tháng với một chuỗi các hoạt động đa dạng nhằm mục đích mở ra những cánh cửa để tìm hiểu về sự phong phú trong bản sắc văn hóa truyền thống của Liên minh châu Âu thông qua những màn trình diễn đầy cảm xúc và các hoạt động thông tin khác.

Trong số những sự kiện sẽ được tổ chức, đáng chú ý có Liên hoan Phim Châu Âu thường niên với 13 bộ phim hấp dẫn ở nhiều thể loại từ chính kịch, hài kịch cho đến kinh dị. Đây cũng chính là một hành trình phản ánh những ước mơ, đam mê, sự sợ hãi và tức giận, sự hài hước và vui vẻ, lỗi lầm và sự nhận thức nó của mỗi người châu Âu.

chau au

Buổi hòa nhạc Ngày châu Âu mang chủ đề “Cuộc gặp gỡ Âu – Á trong điệu nhạc Jazz” cũng là một sự kiện hứa hẹn sẽ mang đến cho các khan giả những trải nghiệm thú vị. Tham gia buổi hoà nhạc có ca sĩ nhạc jazz nổi tiếng thế giới người Đức Michael Schiefel, nghệ sĩ chơi bộ gõ người Ý Davide Pasqualini, tay ghi-ta jazz người Ba Lan Gabriel Niedziela và nghệ sĩ xen-lô Jörg Brinkmann. Về phía Việt Nam có sự góp mặt của nghệ sĩ saxophone Nguyễn Bảo Long và nghệ sĩ dương cầm Nguyễn Hữu Vương thuộc ban nhạc JumpforJazz.

Ngoài ra, bữa tiệc âm nhạc của “Những ngày châu Âu 2016” còn trở nên đặc sắc hơn với vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới “Cây sáo Thần kỳ” (“Magic Flute”) được biểu diễn trọn vẹn bằng ngôn ngữ gốc lần đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến sự trở lại của Liên hoan Ẩm thực với những màn trình diễn chế biến món ăn của các đầu bếp đến từ những khách sạn và nhà hàng châu Âu hàng đầu tại Hà Nội cùng sự kiện Những ngày văn học Châu Âu lần đầu được tổ chức với nhiều hoạt động cả ở Hà Nội và TP HCM.

Tất cả các sự kiện nằm trong khuôn khổ “Những ngày Châu Âu 2016” sẽ được diễn ra liên tục từ nay cho đến hết tháng 5 này.

Sông Thu

Theo Thành phố trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT