‘Hàn’ móng tay gãy bằng túi lọc trà

Dena sử dụng keo dán móng và một miếng giấy nhỏ cắt ra từ túi lọc trà để nối chắc phần móng tay sắp gãy lìa.

Dena là thợ làm móng tại Ontario, Canada. Cô có thói quen nuôi móng tay dài nên khi tập tạ đã vô tình làm gãy móng. Tuy nhiên, phần móng này chưa gãy rụng hoàn toàn nên Dena nghĩ ra cách dùng keo và túi lọc trà để “chữa cháy”.

Mẹo chữa móng tay gãy bằng túi lọc trà

 
 
Mẹo chữa móng tay gãy bằng túi lọc trà

Cách xử lý móng tay bị gãy của Dena

Bước đầu tiên, cô giũa nhẹ nhàng hai cạnh và bề mặt chiếc móng bị gãy để làm phẳng bề mặt móng, ngăn chặn việc móng bị nhám, xước sẽ tiếp tục gãy hoặc dễ vướng móc vào quần áo. Sau đó, Dena phủ một lớp mỏng keo dán móng lên phần móng bị gãy, chờ khô. Khi keo dán khô, cô tiếp tục giũa nhẹ nhàng để bề mặt móng bằng phẳng, bớt gồ ghề.

Tiếp theo, Dena cắt một miếng nhỏ từ túi lọc trà và dùng keo dán cố định lên bề mặt móng bị gãy. Cô phủ keo dán bao kín miếng giấy lọc trà, chờ khô và giũa lại để đảm bảo bề mặt móng được bằng phẳng. Cuối cùng, cô dùng cồn lau lại cho sạch. Sau đó, cô có thể sơn gel hoặc gắn móng giả như bình thường.

Sau khoảng 10 ngày, chiếc móng tay bị gãy của Dena vẫn khá chắc khỏe.

Sau khoảng 10 ngày, chiếc móng tay bị gãy của Dena vẫn khá chắc khỏe.

Dena sử dụng giấy lọc trà vì nó dai, không bị rách khi tiếp xúc với nước, nhờ đó phần nào giữ mối nối bền, chắc hơn. Nếu không có túi trà, bạn có thể thay thế bằng giấy vệ sinh, giấy ướt… miễn là các loại giấy này không quá dày và dễ rách.

Duk Sun (Theo The Sun)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT