Hai triệu dân Mỹ chạy bão Matthew

Hai triệu người dân Mỹ phải di tản nhà cửa, tìm nơi trú ẩn do bão Matthew, cơn bão mạnh nhất vùng Caribbean trong 10 năm qua, chuẩn bị đổ bộ vào nước này.

Hai trieu dan My chay bao Matthew hinh anh 1
Theo trung tâm cảnh báo bão quốc gia Mỹ, cơn bão Matthew đang đi chuyển với sức gió 185km/h, dự kiến sẽ mạnh lên với sức gió 210 km/h khi đến gần bờ đông nam nước Mỹ. Ảnh:CNN. 
Hai trieu dan My chay bao Matthew hinh anh 2
Đây được dự báo là cơn bão lớn nhất đổ bộ vào Mỹ kể từ năm 2005. Hai triệu người dọc theo bờ biển Florida, Georgia, bắc và nam Carolina đã di dời nhà cửa, sơ tán tìm nơi trú ẩn an toàn.Ảnh: NBC.
Hai trieu dan My chay bao Matthew hinh anh 3
Chính quyền 4 bang nói trên cũng ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn bang và huy động hơn 1000 thành viên Vệ binh quốc gia, đình chỉ mọi hoạt động giao thông tại những nơi bị ảnh hưởng. Ảnh: Guardian. 
Hai trieu dan My chay bao Matthew hinh anh 4
Thống đốc bang Florida Rick Scott cảnh báo người dân luôn đề cao cảnh giác, sẵn sàng đối chọi với cơn bão bất kỳ lúc nào. Khu vực này được cho là sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề sau khi cơn bão càn quét qua. Ảnh: Guardian. 
Hai trieu dan My chay bao Matthew hinh anh 5
Tổng thống Obama trước đó đã phải huỷ chuyến thăm tới Florida do những dự báo về độ mạnh của cơn bão. Từ Washington, ông Obama thúc giục các bang cần thực hiện nghiêm túc lệnh sơ tán người dân, cảnh báo thiệt hại lớn về người và của. Ảnh: AFP.
Hai trieu dan My chay bao Matthew hinh anh 6
Ở nhiều khu vực, hàng dài ô tô xếp hàng để chờ đổ nhiên liệu đi lánh nạn. Các trường học, văn phòng đều đóng cửa. Ảnh: AP.
Hai trieu dan My chay bao Matthew hinh anh 7
Hàng trăm chuyến bay đi và đến 3 sân bay ở bang Florida đều bị huỷ bỏ vì cơn bão. TheoCNN, hàng ngàn người xô đẩy tranh nhau đi mua dự trữ các vật dụng và thực phẩm cần thiết. Ảnh: Guardian. 
Hai trieu dan My chay bao Matthew hinh anh 8
Người dân Florida tìm mọi biện pháp để che chắn cho ngôi nhà của mình, hạn chế sự tàn phá của cơn bão. Ảnh: BBC. 
Hai trieu dan My chay bao Matthew hinh anh 9
Cơ quan giao thông vận tải phía nam Carolina còn thay đổi hướng lưu thông của các làn xe trên đường cao tốc, để tránh hướng đi của cơn bão. Do lượng người di tản quá đông, hàng ngàn xe ô tô bị mắc kẹt trên cao tốc ở phía tây Columbia. Ảnh: CNN. 
Hai trieu dan My chay bao Matthew hinh anh 10
Ngày 5/10, cơn bão Matthew được đánh giá là mạnh nhất trong vòng một thập kỷ qua ở khu vực Caribe đã đổ bộ vào Bahamas sau khi quét qua Haiti, gây thiệt hại năng nề về người và tài sản. Hãng tin AP cho biết đã có ít nhất 37 người bị thiệt mạng. Ảnh: AFP.

 

Theo Zing.vn

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT