Hà Tĩnh: Sẽ xử lý nghiêm cán bộ thôn thu lại hàng cứu trợ của dân

Phát hiện cán bộ thôn thu lại tiền và hàng của nhà từ thiện đã trao đồng bào lũ lụt, UBND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã chỉ đạo, trả lại ngay cho người dân.

Trước đó, một số người dân tại thôn Hương Đồng, xã Đức Hương, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) tố cáo với PV việc bị cán bộ thôn thu lại tiền và hàng cứu trợ. PV đã trực tiếp xác minh và chuyển thông tin đến UBND huyện Vũ Quang và lãnh đạo xã Đức Hương.

14805624_705030126312148_165611256_n
Toàn bộ số hàng của nhà từ thiện đã bị thôn trưởng thu lại đem về Nhà văn hoá thôn.

Theo đó, chiều ngày 20/10, có một đoàn từ thiện đã trao tiền và quà cho 29 hộ dân thôn Hương Đồng. Mỗi suất gồm: 1 bao gạo 25kg, 1 thùng sữa NutiFood và 500.000 đồng tiền mặt.

Ngay sau khi nhà từ thiện phát quà cho dân về, ông Nguyễn Huy Nhật, trưởng thôn Hương Đồng (xã Đức Hương) đã yêu cầu, những người được hưởng lợi phải nộp lại cho thôn. Lý do bắt người dân nộp lại tiền và hàng, không được ông Nhật giải thích.

Anh Trần H. bức xúc: “Khi nhận quà xong thì ông Nhật trưởng thôn thu lại tiền và quà, bắt đưa về hội quán thôn. Chúng tôi hỏi thì ông Nhật không giải thích gì cả”.

Chiều 21/10, ông Phan Quốc Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, huyện đã chỉ đạo xã và xóm trả lại tiền đủ tiền và quà cho các hộ dân được nhận từ nhà từ thiện. Chắc chắn chúng tôi sẽ xử lý nghiêm việc này”.

Ông Lê Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Đức Hương lấy làm tiếc: “Ngay trước khi phát quà, chúng tôi đã quán triệt rất kỹ càng. Việc này, chúng tôi cảm ơn các anh đã phản ánh kịp thời”.

Liên hệ với những hộ dân ở Hương Đồng, họ cho biết, đã được nhận lại đủ số tiền và quà được cấp phát trước đó.Được biết, trong những năm gần đây, UBND và UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo rất quyết liệt và sát sao việc cấp phát tiền và hàng cứu trợ. Tỉnh nghiêm cấm các địa phương tự ý thu lại nguồn cứu trợ đã phát cho người dân.

Theo Tinnhanhonline (Người đưa tin)

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT