Hà Nội cấm chó không rọ mõm vào phố đi bộ quanh hồ Gươm

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa chính thức có quyết định cấm chó không rọ mõm vào phố đi bộ quanh hồ Gươm và vùng phụ cận.

Trưa 22/10, trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết, quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định cấm chó không rọ mõm vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm và vùng phụ cận.

Theo ông Long, sau khi triển khai phố đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận quận Hoàn Kiếm đã tiếp nhận thông tin phản ánh tình trạng người dân đưa chó không rọ mõm vào khu vực đã ảnh hưởng đến du khách, đặc biệt khiến nhiều trẻ nhỏ không khỏi sợ hãi.

Hà Nội cấm chó không rọ mõm vào phố đi bộ quanh hồ Gươm - Ảnh 1.
Việc dắt chó vào phố đi bộ đã dần trở nên phổ biến.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu lực lượng chức năng đề nghị người dân phải thực hiện nghiêm quy định của thành phố, đó là mang chó đến nơi công cộng là phải rọ mõm. “Hiện tại chúng tôi lập 12 chốt, mỗi chốt 3 người giao lực lượng công an quận trực tiếp xử lý. Trước mắt tập trung xử lý các vấn đề về trật tự công cộng, những gì còn tồn tại sẽ tập trung giải quyết”, ông Long cho hay.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Kiếm cho biết, nếu người dân vẫn mang chó không rọ mõm đến phố đi bộ quanh Hồ Gươm và phụ cận, thì lực lượng công an, tự quản và lực lượng thú y sẽ kiên quyết không cho vào.

Trước đó, những ngày vừa qua việc chó không rọ mõm vào phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm đã thu hút sự quan tâm và ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Đa phần không đồng tình trước việc những chú chó không rọ mõm đi trên quanh khu vực bờ hồ trong khi đây là điểm đi bộ có nhiều người vui chơi.

Theo Tri thức trẻ

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT