Giật mình khối tài sản hàng chục ngàn tỉ đồng của Triệu Vy

Theo thống kê tài sản của Triệu Vy gồm 18 nghìn tỉ đồng, trong đó bất động sản chiếm hơn 2 nghìn tỉ đồng.

Tin từ trang QQ cho biết, mới đây Công ty cổ phần hữu hạn Văn hóa Vạn Hảo Vạn Gia Chiết Giang bất ngờ bị lộ thông tin tài chính, qua đó giúp truyền thông và dư luận biết được một bí mật khổng lồ về gia tài của vợ chồng nữ diễn viên Triệu Vy.

giat minh khoi tai san hang chuc ngan ti dong cua trieu vy hinh anh 1

Triệu Vy và ông xã Hoàng Hữu Long.

Theo đó, tài liệu bị tiết lộ của công ty trên có phần yêu cầu Công ty hữu hạn Truyền thông Văn hóa Long Vy Tây Tạng thông qua thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần, với 3,06 tỉ NDT (9,7 nghìn tỉ đồng) mua 185 triệu cổ phần của công ty đối tác.

Trước tình hình trên, phía Vạn Gia lên tiếng, tài liệu bị lộ về tài chính của công ty Long Vy do Triệu Vy đứng đầu thực tế là của 3 năm trước.

giat minh khoi tai san hang chuc ngan ti dong cua trieu vy hinh anh 2

Triệu Vy đang sở hữu nhiều khối bất động sản lớn

Cũng theo phía Vạn Gia cung cấp, Long Vy của vợ chồng Triệu Vy đầu tư cổ phần vào nhiều công ty khác nhau như Hãng phim Đường Đức, Hãng phim Ali, Tài chính Vân Phong

Tính đến thời điểm ngày 31.12.2016, số cổ phiếu mà Long Vy đầu tư có giá thị trường là 4,5 tỉ NDT (15 nghìn tỉ đồng). Còn theo một thống kê sơ bộ, Tiến sĩ Triệu Vy cùng ông xã  Hoàng Hữu Long còn sở hữu khối bất động sản trị giá 666 triệu NDT (khoảng hơn 2 nghìn tỉ đồng) cùng giá trị đầu tư cổ phiếu khác ước tính 318 triệu NDT (hơn 1 nghìn tỉ đồng).

giat minh khoi tai san hang chuc ngan ti dong cua trieu vy hinh anh 3

Vợ chồng Triệu Vy còn kinh doanh rượu vang với trang trại nho nổi tiếng ở Pháp.

Ngoài ra, vợ chồng Triệu Vy còn kinh doanh phim ảnh, rượu vang, nhà hàng… Tính đến ngày 30.11.2016, tổng tài sản từ các ngành dịch vụ nói trên của vợ chồng Én nhỏ ước tính lên đến 157 triệu NDT (506,2 tỉ đồng).

Như vậy, tổng tài sản của tất cả các nguồn thu nói trên giúp vợ chồng Triệu Vy bỏ túi số tiền 5,7 tỉ NDT (hơn 18 nghìn tỉ đồng). Dòng tiền hoàn vốn trong năm 2016 khoảng 1,3 tỉ HKD (3,6 nghìn tỉ đồng).

Một thông tin nữa cho biết thêm, Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long là vợ chồng hợp pháp, do đó những khoản tiền gửi, cổ phiếu, trái phiếu, các quỹ, tiền vốn, bất động sản cũng như những nguồn thu đều thuộc tài sản của cả hai, qua đó hai vợ chồng cô đều bình đẳng trong quyền hợp pháp sở hữu tài sản.

giat minh khoi tai san hang chuc ngan ti dong cua trieu vy hinh anh 4

Triệu Vy trở thành tiến sĩ về rượu nho và là bà chủ trang trại nho nổi tiếng ở Pháp.

Tóm lại có thể thấy, nguồn tài sản của công ty Long Vy vô cùng dồi dào và được xem là một công ty vô cùng mạnh và giàu có.

Nhờ vậy vào tháng 12.2016, Triệu Vy với danh nghĩa người đứng đầu công ty Long Vy, trích ra 3 tỉ NDT (9,7 nghìn tỉ đồng) mua lại 29% cổ phần của Vạn Gia.

Sau khi chuyển nhượng cổ phần hoàn thành, Triệu Vy sẽ trở thành nắm quyền thực đối với Vạn Gia. Theo đó cổ đông lớn nhất của Vạn Gia trước đây là Tập đoàn Vạn Gia sẽ giảm xuống còn 1,389%.

Theo Dân Việt

XEM THÊM TIN KHÁC

TIN HOT